La Liga thu tiền nhiều nhất từ chuyển nhượng hè này

La Liga thu tiền nhiều nhất từ chuyển nhượng hè này

12/08/2017 08:58
Linh

Thương vụ Neymar góp phần giúp giải vô địch Tây Ban Nha vượt trội các giải VĐQG châu Âu khác ở số tiền thu về từ phiên chợ hè.

Tính từ đầu kỳ chuyển nhượng hè này, La Liga là giải đấu thu về nhiều tiền nhất từ việc bán cầu thủ, với 772 triệu đôla. Trong đó, Neymar đóng góp lớn nhất, chiếm 33% tổng thu. Hai bản hợp đồng bán đắt giá kế tiếp của La Liga là Alvaro Morata và Danilo.

Ngoại hạng Anh là giải đấu nhận tiền bán cầu thủ nhiều thứ hai ở hè này, với 687 triệu đôla. Xếp kế tiếp là Serie A (676 triệu đôla), Ligue 1 (600 triệu đôla) và Bundesliga (401 triệu đôla).

Riêng vụ Neymar trị giá 263 triệu đôla góp tới một phần ba tổng số tiền La Liga thu về từ việc bán cầu thủ. Ảnh: AFP.

Riêng vụ Neymar trị giá 263 triệu đôla góp tới một phần ba tổng số tiền La Liga thu về từ việc bán cầu thủ. Ảnh: AFP.

La Liga là giải duy nhất, trong năm giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, đạt thặng dư trong việc thu chi chuyển nhượng. Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha thu vào nhiều hơn chi ra tới 338 triệu đôla.

Mức thặng dư này cho thấy La Liga hiện mua sắm có phần khiêm tốn, hoặc mua những cầu thủ ít tên tuổi, có phí chuyển nhượng thấp, trong khi lại bán đi nhiều ngôi sao.

Ở hướng ngược lại, Ngoại hạng Anh đạt âm 641 triệu đôla trong cán cân mua bán cầu thủ. Tính từ đầu hè, 20 CLB ở giải Ngoại hạng đã bỏ ra hơn 1,2 tỷ đôla để bổ sung lực lượng và nhiều khả năng sẽ phá kỷ lục 1,56 tỷ đôla năm ngoái.

Tiền bản quyền hình ảnh tăng cao, doanh thu tăng khiến các đội bóng xứ sương mù mạnh tay chi cho chuyển nhượng, không chỉ để cạnh tranh ngôi vô địch mà còn vì mục tiêu trụ hạng. Ngay cả các đội mới thăng hạng hay chật vật trụ lại Ngoại hạng Anh mùa trước cũng sẵn sàng vung những khoản tiền lớn để mua sắm.

Thị trường chuyển nhượng hè sẽ đóng cửa vào ngày 31/8. Barca, PSG và Real Madrid được chờ đợi sẽ giật “bom tấn” với Philippe Coutinho hay Kylian Mbappe.

Kim Nông

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần