Lại ồn ào về cô gái "kỳ án" thừa kế nghìn tỷ ở TPHCM

Lại ồn ào về cô gái "kỳ án" thừa kế nghìn tỷ ở TPHCM

26/06/2014 13:29
Hạ Nam

(Kênh 13) – Mỗi lần ra ngoài, Lan ngồi trên xe hơi cùng vệ sĩ phóng nhanh, rồi cánh cửa lại đóng im ỉm cả ngày. Cô thuê 4 vệ sĩ và nuôi 6 con chó béc giê…

tranh chap3_paql (1)

Liên quan tới vụ tranh chấp khối tài sản nghìn tỷ của người đàn bà làm bún Lại Kim Phát để lại, sau một thời gian dài hòa giải bất thành, TAND TP HCM quyết định mở phiên xử xem xét đơn kiện của ông Hà Xuân (sinh sống tại Mỹ, là em ruột của bà Phát). Tuy nhiên, đến ngày xử – 25/6, do phía bị đơn vắng mặt nên tòa tạm hoãn. Phiên xử dự kiến được mở lại vào ngày 16/7.

Vào năm 2012, vụ tranh chấp khối tài sản trị giá 1.000 tỷ đồng do bà Phát để lại sau khi đột tử gây xôn xao dư luận. Bà Phát (người đứng giữa trong ảnh) học đến lớp 4 rồi nối nghiệp gia truyền 3 đời làm bún khô bỏ mối cho các chợ ở TP HCM và miền Trung, về sau kinh doanh bất động sản. Nhờ chí thú làm ăn nên cuối đời bà có được khối tài sản khổng lồ.

Bà Phát không chồng, chỉ có người con gái nuôi hợp pháp là chị Thạch Hà Huệ Lan (SN 1987, mang họ của bà Phát). Vào ngày 28/6/1987, bà Phát quyết định rủ ông Đ. – một cán bộ phường, cùng mình đến bệnh viện Hùng Vương để tìm một đứa con nuôi.

Lúc đầu, khi đến Bệnh viện Hùng Vương, bà P. đi một vòng quanh nơi những đứa bé bị cha mẹ bỏ rơi, nhưng bà chưa chú ý đến một đứa trẻ nào. Khi chuẩn bị bước ra khỏi phòng, bà bỗng nhiên quay đầu lại thì phát hiện có một cô bé gầy tong teo đang mỉm cười với mình. Bà P. liền quay sang ông Đ. nói: “Nó cười với tôi thì tôi đem nó về nuôi”. Và cô bé con ngày nào chính là Huệ Lan – người đang sở hữu khối tài sản kếch xù do mẹ nuôi để lại. Ảnh minh họa.

Sống trong vòng tay yêu thương chăm sóc của mẹ nuôi và hai người vú nuôi, Huệ Lan gọi cả 3 người là “má”. Riêng bà Phát rất cưng Huệ Lan, đến nỗi mãi khi bà mất cô vẫn tưởng mình là con ruột của bà. Khi cô tròn 18 tuổi, người mẹ cho con đi du học ở Đức. Dự định học 6 năm nhưng Huệ Lan mới hết năm thứ 3 thì mẹ qua đời, cô trở về nước lo hậu sự, rồi ở lại Việt Nam luôn.

Vì bà Phát ra đi đột ngột nên không để lại di chúc. Khối tài sản của bà phải đếm trong vòng 1 tuần mới xong, gồm: 100 cây vàng, tiền mặt, 1 triệu USD, trang sức có rất nhiều kim cương, 17 cuốn sổ tiết kiệm (trong đó có nhiều sổ ghi số tiền hàng chục tỉ đồng) và rất nhiều nhà, xưởng, đất đai khác. Sau khi lập vi bằng khối tài sản trên, ông T.V.P (em trai bà Phát) đã cùng Huệ Lan thống nhất ký gửi tài sản trong két sắt tại Sacombank thời hạn đến cuối tháng 3/2012.

Vài trong những tài sản tiền Việt và USD của bà Phát được ngân hàng thống kê.

Một nhà xưởng do bà Thạch Kim Phát để lại tại quận Tân Phú – TP HCM.

Khu “phức hợp” biệt thự, nhà thể thao, trường học… một trong nhiều bất động sản mà người đàn bà bán bún để lại.

Hiện, ngôi nhà Huệ Lan sinh sống từ sau khi người mẹ nuôi qua đời luôn được đóng kín cửa. Mỗi lần ra ngoài, cánh cửa sắt chỉ mở ra một lúc, cô ngồi trên xe cùng vệ sĩ phóng nhanh, rồi cánh cửa lại đóng im ỉm cả ngày. Có thông tin Lan thuê 4 vệ sĩ và nuôi 6 con chó béc giê trong nhà. Theo luật sư của Lan, cô đã quá mệt mỏi về việc tranh chấp khối tài sản do mẹ mình để lại.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần