Làm sao để vừa lòng Phan Anh?

Làm sao để vừa lòng Phan Anh?

19/02/2019 16:12
Mèo Moon

Phan Anh là một dẫn chương trình hay là một kẻ “kinh doanh từ thiện” và “lấn sân chính trị” bằng những phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội?. Một người được coi là “người của công chúng”, rất hay xuất hiện trên sóng truyền hình với vẻ mặt vô cùng hiền lành và đẹp trai. Nhưng có thể nói, con người này đã có những phát ngôn, bài đăng lên trang cá nhân Facebook với sự hận thù, kích động, vô cùng sai lệch.

Lúc này, khi Phan Anh đang lái con xe Lexus RX350 lúc nào cũng sáng bóng giá gần 5 tỷ đồng, lượn lờ dạo phố với con Sh300i đầu tiên ở Việt Nam. Thì ở ngoài Trường Sa, các chiến sĩ phải tiết kiệm từng giọt nước ngọt, chia từng ly, từng cốc nhỏ cho luống rau muốn được sinh sôi. Những ánh mắt không ngừng nhìn những nơi xa bên ngoài hải đảo, tay chắc cây súng để đề phòng bị đột kích bất cứ lúc nào.

Năm trước MC Tạ Bích Loan đã đặt ra câu hỏi “Động cơ của Từ thiện là gì?” – Còn hôm nay, động cơ của Phan Anh là gì?

Khi mà lúc này Phan Anh đang “chăn ấm, đệm êm” bên căn biệt thự hạng sang. Thì hàng ngàn tân binh đang chuẩn bị lên đường nhập ngũ, học tập và được huấn luyện với các vũ khí, khả năng sinh tồn, để bảo vệ Tổ quốc. Ở nhà giàn DK1, các chiến sĩ lúc này cũng đang phải đối mặt với sinh tử, khi những cơn bão, những cột sóng cao hơn cả nóc nhà giàn có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Khi mà Việt Nam đang phải vươn mình để phát triển kinh tế sau những cuộc chiến vệ quốc vĩ đại, thì Phan Anh hoàn toàn vô tư ở nhà và viết Statut lên Facebook về những vấn đề chính trị, xã hội, mang tính đả kích, châm điếm.

Cái tài năng “gõ bàn phím” của Phan Anh giúp anh có thể kiếm được 24 tỷ chỉ trong chưa đầy 1 tuần lễ. Khả năng tài ba này đã mang lại cho anh cái niềm tự hào “vỗ ngực”, và “lên nước” để đưa ra các lời lẽ xúc phạm hàng nghìn người lính đang bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, hàng nghìn người lính đã nằm xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía bắc – 1979.

Sau chương trình thời sự tối ngày 17/2/2019, đúng ngày Kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, trên trang Facebook cá nhân của Phan Anh đã tỏ ra tức giận vì chương trình chỉ dành 9 phút nói về một cuộc chiến tranh biên giới.

“NHỤC như vậy mà cũng chịu được sao???

Không tin ở tai mình, tôi đã phải chờ để vào VTV Go xem lại bản tin Thời sự 19h tối nay. Một thời lượng hơn 9 phút dành cho Kỷ niệm 40 năm Chiến tranh Bảo vệ biên giới phía Bắc – chống quân Trung Quốc xâm lược.

NHƯNG không một lần nào từ Trung Quốc được nhắc tới mà chỉ là “đối phương”, “lính bên kia biên giới”..

TRỜI ƠI, 40 năm đã trôi qua chẳng nhẽ người ta vẫn không xác định được đối tượng đã XÂM LƯỢC, giiết HẠI dzã maan ĐỒNG BÀO TA.. là thuộc nước LẠ nào ư??? Họ tôn vinh chiến thắng này là “thiên sử hào hùng”, “bất khuất”, “vĩ đại”.. của quân dân Việt Nam nhưng lại không dám nói thẳng tên kẻ – ai – cũng – biết – là – ai – đó???

Vâng! Chúng ta đã chiến thắng thực dân Pháp, phát xít Nhật, đế quốc Mỹ và “đối phương, bên kia biên giới” phía Bắc.

Học Sử chưa đủ, hãy học giỏi Địa lý nhé!”

Với 9 phút trên tổng số thời lượng thời sự 30 phút lúc 19h trên kênh VTV, tức là đã chiếm 1/3 chương trình chẳng lẽ đã là ít hay sao? Chẳng lẽ anh Phan Anh muốn dành cả buổi để nói về cuộc chiến, để nói rõ tường tận cảnh quân đội Trung Quốc giiết hại đồng bào ta ra làm sao, các liệt sĩ đã phải hy sinh như thế nào, mới đủ làm anh vui?

Thử đặt một tình huống, nếu Việt Nam trong thời chiến, thì lúc này Phan Anh sẽ ở đâu? Anh có như hàng triệu những công dân khác xin gia nhập quân đội để cầm chắc cây súng? Hay anh sẽ đặt một chuyến máy bay, đưa gia đình, chuyển tài sản ra nước ngoài để sinh sống?

Vì mối quaun hzệ hòa bình, độc lập và phát triển, mà những nhà lãnh đạo Việt Nam phải đưa ra những đường lối, quan điểm rõ ràng để tránh gây hậu quả đáng tiếc như việc chiến tranh sẽ xảy ra. Việc cân nhắc sử dụng từ ngữ, câu từ để truyền đạt nội dung như thế nào cho phù hợp, thì VTV cần phải có cố vấn lịch sử, cố vấn chính trị, để làm nên 9 phút phát sóng, thời gian mà nhân dân cả nước đang hướng về theo dõi. Vậy mà, Phan Anh coi đó là một chuyện đơn giản, là một chuyện thích nói gì thì nói.

Xin thưa với anh Phan Anh rằng, vì quaun hzệ ngoại giao tốt đẹp, vì một nền kinh tế được hợp tác hòa bình và ổn định. Mà Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã phải 3 lần đổi tên cho phù hợp, để Việt Nam có thể đạt mối quaun hzệ với Hòa Kỳ.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh từng được thành lập sau năm 1975 có tên gọi là “Nhà trưng bày tội ác Mỹ – Ngụy”. Nơi trưng bàu các cứng tích chiến trang Việt Nam với các chủ đề: lính Mỹ tàn sáát, tra tấn, tù đày, rải hóa học, rải bom đánh phá miền Bắc, chuồng cọp Côn Đảo,…

Trong những năm 1990 vì các bên Việt Nam – Hoa Kỳ bắt đầu có phái đoàn qua lại chuẩn bị cho hợp tác, đặt mối quaun hzệ ngoại giao mà được đổi tên thành “Nhà trưng bày tội ác chiến tranh xâm lược”. Đến ngày 4/7/1995, tức một tuần trước khi Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton tuyên bố bình thường hóa quaun hzệ ngoại giao với Việt Nam. Bảo tàng lại đổi tên thành “Bảo tàng Chứng tích chiến tranh” như ngày nay.

Hay nói như Facebook Lê Dung Anh, người đã bình luận trên bài viết của Phan Anh. Người này đã chỉ ra bài học về Nhật Bản, quốc gia bị Mỹ ném 2 quả bom nguyên tử, giiết hại hàng trăm ngàn người Nhật. Nhưng vì mối quaun hzệ ngoại giao, mà quốc gia này phải chọn lựa “ngậm bồ hòn làm ngọt”, làm đồng minh với Mỹ. Để đổi lại ngày hôm nay, không phải là chiến tranh, là khổ đau. Mà chính là một Nhật Bản hòa bình và là một trong những cường quốc kinh tế.

Phan Anh kẻ “có tài nhưng không có đức” tự do tự tại cuối năm 2017, Phan Anh đã dùng bàn phím để xúc phạm hàng trăm người lính đang canh giữ chủ quyền dân tộc. Tại sao anh sẵn sàng dùng lời lẽ để bôi nhọ 10.000 người kiêm nhiệm làm nhiệm vụ chính trị trong đơn vị quân đội?

Phan Anh có những lời lẽ trên trang cá nhân nhằm chỉ trích lực lượng 47

Là người làm truyền thông, thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình, nhưng không hiểu sao anh lại có thể “ngờ nghệch” mà thiếu khả năng khi sẵn sàng lên tiếng bảo vệ một người phản động như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) – một đối tượng là thành viên tổ chức khủng bố Việt tân, có thời gian dài tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam; chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

Là nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, tức là có người hâm mộ rất lớn, nghệ sĩ có thể sử dụng trang cá nhân để quảng bá cho công ty, sản phẩm nhằm thu lợi. Nhưng điều ngạc nhiên hơn cả mà MC Phan Anh đã làm, đó là quảng bá cho trang phản động, chống phá Nhà nước là BBC.

Thử hỏi, Phan Anh đã nhận được bao nhiêu tiền? Liệu có hơn những hoạt động quảng cáo, đại diện thương hiệu của các đơn vị khác? Mà đủ để Phan Anh sẵn sàng “khóc thuê” một cách hài hước đến như vậy?

Ranh giới giữa người tốt và kẻ xấu, giữa người yêu nước và phản động, chỉ khác nhau không nhiều trong bài viết trên trang cá nhân. Người có lòng yêu nước không bao giờ có những hành động như MC Phan Anh. Là một người theo đạo Phật (Phan Anh nói rằng anh theo đạo Phật), có lòng yêu nước và được giáo dục qua nhiều trường lớp, thì sẽ không ai lại báng bổ, bày tỏ những quan điểm sai sự thật đến như thế.

Khi đã là người của công chúng, không những phải “uốn lưỡi 7 tấc trước khi nói”, thì còn cần phải dùng cái đầu trước khi nói. Đừng vì đồng tiền mà dẫn dắt giới trẻ bằng những suy nghĩ tiêu cực, những thù hận và chất xám “ngắn ngủi” của mình.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần