Làm việc với công an, thầy dạy lái xe bị tố sờ đùi nữ học viên khai gì?

Làm việc với công an, thầy dạy lái xe bị tố sờ đùi nữ học viên khai gì?

14/05/2019 10:35
Mèo Moon

Tại cơ quan công an, anh P.T.A cho hay, việc kéo chân nữ học viên khỏi bàn đạp chân ga là đúng quy định, theo giáo trình tập huấn giáo viên dạy lái xe.

Tối 13/5, trả lời VTC News, anh P.T.A (thầy giáo dạy lái xe bị đánh rồi quay clip tung lên mạng vì sờ đũi nữ học viên) cho biết, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã mời anh lên trụ sở lấy lời khai, xác định lại hành vi đụng chạm xảy trong trong quá trình bổ túc cho nữ học viên N.L. (29 tuổi).

Anhh T.A cho hay, khi công an hỏi tại sao anh dùng tay thì anh trả lời đó là biện pháp nghiệp vụ để bảo trợ tay lái khi xảy ra tình huống đặc biệt “phải can thiệp nhanh bằng tay kéo chân ga của học viên bật ra khỏi bàn đạp ga”.

“Điều này là trích tài liệu Tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe ô tô do trường Trung cấp nghề giao thông công chính Hà Nội trực thuộc Sở Lao động Thương binh và xã hội ban hành vào năm 2018”, thầy T.A cho hay.

Anh T.A bị đánh phải nhập viện để khám sức khỏe.

Cụ thể, khi học viên đi ga quá lớn và nhả ly hợp đột ngột, giáo viên phải có biện pháp bảo hiểm nhanh, đề phòng.

Phanh kém hiệu lực do lực kéo của xe rất lớn thì ngay lập tức nhắc học viên nhả bớt chân ga. Trường hợp đặc biệt, phải can thiệp nhanh bằng cách đẩy chân ga của học viên bật ra khỏi bàn đạp ga.

“Khi thực nghiệm hiện trường, có một người lái đạp nhầm chân ga và tôi dùng tay kéo đầu gối của người lái về phía tôi”, anh T.A cho biết.

Cũng theo anh T.A, trường hợp học viên hoảng hốt thì lực kéo của chân ga rất lớn, khi đó yêu cầu giáo viên phải xử lý, tác động đến học viên như kéo ra bàn đạp chân ga cũng như bàn đạp chân phanh.

Trước đó như VTC News đưa tin, ngày 4/5, anh P.T.A (33 tuổi, trú tại Hà Nội) dạy lái xe cho chị N.L. (SN 1990, trú tại phường Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội). Chị L. có bằng lái xe được 2 năm nhưng chưa lái thuần thục trên đường phố.

Trong buổi học lái xe đầu tiên (4/5), anh T.A cho chị L. lên phố cổ. Trong lúc học lái, chị L. nhấn nhầm chân ga. Thấy vậy, anh T.A nói “xin lỗi em, như này là nguy hiểm” và đưa tay kéo đùi nữ học viên ra.

Lúc này, chị L. cười và không có phản ứng gì. Quá trình dạy lái sau đó, anh T.A cho cô gái này tự lái và không đụng chạm gì nữa.

Sau đó đến ngày 5/5, khi anh đến đón nữ học viên theo yêu cầu thì xảy ra sự việc anh bị đánh đập, chửi bới và quay clip.

Theo lời kể của anh T.A, khi đó, có 7 nam thanh niên xăm trổ tiến lại gần, mở cửa rồi túm cổ áo kéo anh T.A ra phía sau xe rồi đánh đập, chửi bới, ghi hình.

Trong clip đăng tải trên mạng, một người đàn ông lớn tiếng nói: “Mày là dạy lái xe mà mày thích sờ đùi à, bây giờ tao cho mày lên phường”.

Không dừng lại, những người này kéo anh T.A ra phía sau xe, nữ học viên N.L liên tiếp tát lên mặt người thầy dạy lái xe.

Bị hành hung bất ngờ, nam giáo viên nói: “Anh xin lỗi em được chưa”. Đáp lại, cô gái này càng lớn tiếng chửi bới, thậm chí đạp, cầm guốc đánh anh T.A

“Được rồi, em làm nhục anh như thế là đủ rồi”, anh T.A đáp lại sau những lời to tiếng của nữ học viên.

Khi chứng kiến sự việc, người dân đã gọi lực lượng công an, sau đó cơ quan chức năng đến yêu cầu tất cả mọi người lên phường làm việc. Sau đó, có hai người nam nữ tự xưng là vợ chồng, nói là người nhà học viên N.L, xin hòa giải. Vì không muốn làm to chuyện và lo lắng bị đánh đập trả thù nên anh T.A đồng ý.

Tuy nhiên, sau khi clip anh bị đánh đập, chửi bới được tung lên mạng xã hội, anh đã thay đổi suy nghĩ và quyết định làm đơn tố cáo để lấy lại công bằng và danh dự.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần