Lộ diện nghi can chém gục cảnh sát để lấy xe máy

Lộ diện nghi can chém gục cảnh sát để lấy xe máy

27/02/2014 08:58
Tường Vân

(Kênh 13) – Cho rằng thủ phạm cầm rìu chém vào đầu trung uý cảnh sát giao thông Vũ Thế Thắng đang có mặt tại phường An Dương (Lê Chân, Hải Phòng), tối nay, hàng trăm cảnh sát hình sự bao vây khu vực này.

Hai ngày sau khi trung uý 30 tuổi của Đội 1 (Phòng Cảnh sát giao thông Hải Phòng) bị chém bất tỉnh, Công an Hải Phòng xác định nghi can là kẻ chừng 50 tuổi, gây án bằng rìu. Nhà chức trách không loại trừ khả năng hắn tấn công trung uý Thắng vừa để cướp tài sản, vừa để trả thù mâu thuẫn cá nhân.

Chiều 26/2, có tin nghi phạm đến tổ dân phố 11, phường An Dương gặp một số chiến hữu từng có tiền án tiền sự, hàng trăm cảnh sát hình sự Hải Phòng đã siết chặt vòng vây.

Cảnh sát với súng và công cụ hỗ trợ bao vây trong bán kính 300-400 mét. Nhiều gia đình bị kiểm tra và được thông báo về việc truy tìm nghi can. Các ngả đường bị phong toả.

Trường THPT Trần Nguyên Hãn nằm trong bán kính “nguy hiểm” nên sau khi tan học, các thầy cô và học sinh được công an hướng dẫn đi theo đường an toàn ra về. Các hộ dân hầu hết đã đóng chặt cửa, phòng trường hợp hung thủ xông vào nhà làm liều.

cs-4158-1393429903.jpg

An ninh tại khu vực nghi có thủ phạm chém cảnh sát được thắt chặt. Nhiều gìa đình đóng cửa đi ngủ sớm. Ảnh: Giang Chinh.

Đến 22h30, cảnh sát vẫn tiếp tục đóng chốt tại đây để truy tìm nghi phạm.

Trước đó, rạng sáng ngày 24/2, trung uý Thắng được phát hiện nằm gục trong ngõ 193 đường Hồ Sen. Chiều cùng ngày, xe máy Air Blade của anh Thắng được tìm thấy ở cạnh hồ Ông Báo, cách đó không xa, chiếc túi đựng tư trang của anh được vớt lên dưới mương.

Cảnh sát cho biết biển số xe bị tháo cho vào cốp, xe đeo biển giả. Trung uý Thắng do bị chém 3 nhát vào đầu đã phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài chừng 5 tiếng.

Giang Chinh

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần