Lời tỏ tình bằng tiếng Trung Quốc khắc chằng chịt trên mộ cổ

Lời tỏ tình bằng tiếng Trung Quốc khắc chằng chịt trên mộ cổ

25/08/2017 13:18
Linh

Ngôi mộ 2.000 tuổi ở Trung Quốc bị du khách khắc lên những dòng chữ như “tôi yêu bạn” hay “tôi đã ở đây”.

Bức ảnh chụp ngôi mộ cổ ở Hà Nam, Trung Quốc được đăng tải trên mạng xã hội Weibo vào cuối tuần trước, thu hút nhiều chú ý từ dư luận.

Những dòng chữ tiếng Trung Quốc có nội dung như "Anh yêu em" hay "Tôi đã ở đây". Ảnh: SCMP.

Những dòng chữ tiếng Trung Quốc có nội dung như “Anh yêu em” hay “Tôi đã ở đây”. Ảnh: SCMP.

Nhiều người tỏ ra khó hiểu khi những du khách thể hiện tình yêu trên một ngôi mộ. Cộng đồng mạng lên án hành vi thiếu văn hóa của các du khách, đồng thời, yêu cầu chính quyền phải có hình phạt thích đáng, SCMP đưa tin ngày 23/8.

Ngôi mộ cổ trên có từ thời nhà Hán (206 TCN – 220), nằm ở bảo tàng Lăng mộ cổ ở Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cho biết, họ không thể tìm ra kẻ phá hoại di sản này, do không có camera an ninh ở khu vực trưng bày.

Theo lời một nhân viên bảo tàng, họ không thể xác định du khách nào chịu trách nhiệm cho hành vi phá hoại vì khu vực này quá chật để lắp thiết bị an ninh. Anh cho biết thêm, một bức tường lớn trong bảo tàng cũng bị phá hoại nghiêm trọng. Phía bảo tàng không nói rõ liệu có tiếp tục điều tra thêm để tìm ra kẻ phá hoại không.

Đây không phải lần đầu du khách có hành vi phá hoại các công trình, kiến trúc cổ. Đầu tháng 8, khi một quan tài 800 tuổi ở bảo tàng Prittlewell Priory, Anh bị vỡ toác vì du khách cho con ngồi chụp ảnh. Tuy nhiên, nhóm người này rời đi mà không trình báo với bảo tàng về sự cố.

Trước đó, một du khách Trung Quốc làm hỏng nhũ đá hàng nghìn năm tuổi khi tham quan một hang động ở huyện Tùng Đào, Quý Châu, Trung Quốc hồi tháng 6.

 Video: Pear.

Vân Phạm
|

ch sạn

45

hàng

29

quan

499

?i trí

34

sắm

30

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần