Lợn nghệ thuật có giá hơn 2 tỷ đồng

Lợn nghệ thuật có giá hơn 2 tỷ đồng

10/12/2014 17:43
Lê Dũng

Để mua những con lợn có hình xăm trên cơ thể tại một làng ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc, các nhà sưu tầm phải chi hàng tỷ đồng.

Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc cho biết, những người muốn sở hữu lợn có hình xăm có thể tới Tiểu Điếm, một làng ở huyện Thuận Nghĩa, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Wim Delvoye, một họa sĩ Bỉ, đã thành lập Nông trại Hội họa trong làng từ khoảng 10 năm trước. Ông bắt đầu xăm các hình ảnh mang phong cách phương Tây và Trung Quốc từ thập niên 90.

Một con lợn mang hình xăm trong Nông trại Hội họa có giá tối thiểu 112.000 USDMột con lợn mang hình xăm trong Nông trại Hội họa có giá tối thiểu 112.000 USD. Ảnh: CNS

“Những phòng tranh và người sưu tầm ở nước ngoài đặt hàng những con lợn có hình xăm”, Xia Jie, người quản lý Nông trại Hội họa, nói.

Wim cho rằng lợn chỉ là loài động vật tầm thường, không có tính cách và tinh thần nên giá trị duy nhất của chúng là phục vụ nhu cầu ẩm thực của người.

“Nhưng khi lợn mang những hình xăm độc đáo trên cơ thể, chúng trỏ thành những con vật có tinh thần và tên. Theo cách đó, giá trị của lợn tăng cả về phương diện thể chất và kinh tế”, Wim bình luận.

Các họa sĩ trong nông trại xăm hình trên cơ thể lợn hai giờ mỗi tuần. Quá trình xăm bắt đầu 2 hoặc 3 tháng từ khi chúng ra đời. Luật pháp Trung Quốc không cấm hành vi xăm hình lên cơ thể lợn sống. Giá của mỗi “tác phẩm hội họa sống” dao động từ 700.000 tới 1.000.000 nhân dân tệ (hơn 2,4 tới 3,4 tỷ đồng).

Cộng đồng mạng Trung Quốc bày tỏ nhiều ý kiến khác nhau về những tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể lợn. Nhiều người công nhận chúng là những tác phẩm hội họa độc đáo, song một số  người lo ngại rằng chúng phải chịu cảm giác đau đớn trong quá trình xăm hình.

7 công việc có lương từ 40 triệu đồng ở Việt Nam năm 2014

7 công việc có lương từ 40 triệu đồng ở Việt Nam năm 2014

Theo báo cáo của công ty giải pháp nhân sự Adecco, 7 công việc dưới đây đem lại cho người làm thu nhập cao nhất Việt Nam năm 2014. 1. Công việc văn phòng - Giám đốc pháp chế Mức lương: 40 - 200 triệu đồng Công việc này đòi hỏi...
Em gái Quốc Cường là ‘chủ nợ’ trăm tỷ của QCG?

Em gái Quốc Cường là ‘chủ nợ’ trăm tỷ của QCG?

Chỉ là cổ đông và không nắm giữ chức vụ trực tiếp nào trong bộ máy điều hành của công ty, nhưng Nguyễn Ngọc Huyền My là "chủ nợ" của khoản tạm ứng hàng trăm tỷ đồng với QCG. Trong nhiều năm gần đây, báo cáo tài chính của công...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần