Mặc cho bệnh nhân van sin nài nỉ ,Vậy mà bác sĩ vẫn thờ ơ lại còn có vẻ tránh né

Mặc cho bệnh nhân van sin nài nỉ ,Vậy mà bác sĩ vẫn thờ ơ lại còn có vẻ tránh né

07/10/2018 19:20
Mèo Moon

Bệnh nhân bị t.ai bi.ến xu.ất h.uy.ết m.áu nã.o, nguy cơ t.ử v.o.ng cao, dù gia đình mong muốn được chuyển viện để cấp cứu nhưng không hiểu vì lý do gì, mất hơn 40 phút thì bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất (số 1 Lý Thường Kiệt, Q.Tân Bình, TP.HCM) vẫn chưa làm xong thủ tục chuyển viện, đẩy bệnh nhân vào tình cảnh nguy kịch, nghiêm trọng hơn, thái độ của bác sĩ Nguyễn Đức Tới không tôn trọng người nhà bệnh nhân, mặc cho vợ bệnh nhân khóc và n.ăn nỉ. chuyển viện, bác sĩ Tới liên tục nạt nộ vợ bệnh nhân khiến nhiều người bức xúc. Đến ngày hôm nay 21/9, bệnh nhân dù sau khi chuyển viện vẫn không qua khỏi vì b.ệnh tình quá .nặng.

Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM.

Khoảng hơn 21h40 phút ngày 12/9, đường dây nóng Báo Người Tiêu Dùng nhận được phản ánh từ người thân bệnh nhân N.T.H. (bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất) về việc bác sĩ, của Bệnh viện Thống Nhất “thờ ơ” trước tình cảnh nguy kịch của bệnh nhân, khiến gia đình vô cùng bức xúc.

Theo trình bày của chị M. (vợ anh H), bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Thống Nhất để cấp cứu vì tai biến vỡ mạ.ch m.áu n.ão, sau khi sơ cứu, nhận thấy tình trạng nặng hơn nên gia đình đã xin được chuyển viện. Đáng nói, khi nhận được yêu cầu từ phía người nhà, không biết vì lý do gì mà các bác sĩ, y tá của bệnh viện lại tỏ ra “thờ ơ”, thiếu nhiệt tình và phải mất hơn 40 phút vẫn chưa làm xong thủ tục chuyển viện cho bệnh nhân H.

“Tôi không hiểu nổi y đức của họ nằm ở đâu mà đứng trước gang tấc sự sống còn của người khác lại tỏ thái độ thờ ơ, rồi còn quát tháo, lớn tiếng nạt nộ gia đình người bệnh. Họ không có người thân sao, không rung cảm trước tình cảnh éo le của người khác sao. Lúc sống còn là lúc cần tình người nhất, sao họ ném đi đâu vậy? Đó là tôi chưa nói đến đạo đức và trách nhiệm của người hành nghề y!” – chị Y. nói trong bức xúc.

Bác sĩ Nguyễn Đức Tới (x) đeo thẻ “Đại học Y Dược TP.HCM”, anh này nhiều lần qu.át n..ạt người nhà bệnh nhân.

Có mặt tại Bệnh viện Thống Nhất sau khi tiếp nhận phản ánh từ đường đây nóng, nhóm phóng viên ghi nhận, bệnh nhân H. được sơ cứu ban đầu nhưng vẫn hôn mê, vợ nạn nhân liên tục khóc ngất vì lo lắng cho tình trạng bệnh của chồng. Người nhà anh H. đã xin được chuyển lên bệnh viện có năng lực điều trị bệnh ta.i bi.ến m.ạch má.u n.ão (Bệnh viện 115) vì thấy tình hình quá n.ặng, nã.o bệnh nhân đã tr.àn m..áu. Chị Y. đã ký vào văn bản chịu trách nhiệm trong quá trình chuyển viện nhưng mãi hơn 40 phút sau, Bệnh viện Thống Nhất mới điều xe chuyển viện. Đến khoảng 23h cùng ngày, anh H. mới được chuyển qua Bệnh viện 115 để cấp cứu, hiện vẫn đang trong cơn ngu.y .kịch.

Trao đổi với phóng viên sáng 13/9 sau một đêm mệt nhoài vì si.nh t..ử của chồng, chị Y. cho biết: “Lúc tôi ký giấy xong, thấy các bác sĩ, y tá cứ chậm rãi, lờn vờn mãi tôi mới năn nỉ họ làm nhanh, hỏi tại sao lại chậm vậy thì họ bảo, phải chờ sếp ký, chờ làm thủ tục cho đúng quy trình, phải chờ xe. Tôi tự hỏi, không biết đã có bao nhiêu người mất mạng vì cái quy trình lòng vòng, thiếu tình người đó của họ? Tôi không thể chấp nhận cách họ làm nghề trong cơn hấp hối của bệnh nhân như thế!”.

Thông tư số 14/2014/TT-BYT của Bộ Y tế đã quy định rất rõ ràng về việc chuyển tuyến điều trị nhằm tạo thuận lợi cho bệnh nhân, bảo đảm người bệnh nặng được cứu chữa kịp thời ở tuyến trên. Song, tình trạng bệnh vượt quá khả năng c.ứu ch.ữa của mình nhưng một số bệnh viện vẫn cố giữ lại vì sợ tuyến trên “chê trách” vẫn khiến người dân bức xúc.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần