Mảnh vỡ tìm thấy ở Mozambique có thể thuộc về MH370

Mảnh vỡ tìm thấy ở Mozambique có thể thuộc về MH370

24/03/2016 10:00
Hạ Nam

Australia ngày 24/3 cho biết, mảnh vỡ máy bay được tìm thấy hồi đầu tháng này ở Mozambique rất có khả năng thuộc về phi cơ của Malaysia mất tích cách đây hơn 2 năm.

Mảnh vỡ được tìm thấy ở Mozambique. Ảnh: Airlive.net

Mảnh vỡ được tìm thấy ở Mozambique. Ảnh: Airlive.net

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Giao thông và Cơ sở hạ tầng Australia, Darren Chester, cho biết nhóm điều tra của Malaysia phụ trách việc tìm kiếm phi cơ mất tích MH370 xác nhận, cả hai mảnh vỡ được tìm thấy giống với các phần của của phi cơ Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

“Kết quả phân tích cho thấy các mảnh vỡ gần như chắc chắn thuộc về MH370”, ông Chester nói.

“Mảnh vỡ này được tìm thấy ở bờ biển phía đông của châu Phi, phù hợp với dòng chảy đại dương, khẳng định chắc chắn hơn những nỗ lực tìm kiếm ở ở phía nam biển Ấn Độ”, ông Chester nói thêm.

Trước đó, một nhà thám hiểm người Mỹ đã tìm thấy mảnh một mảnh kim loại màu trắng trên một bãi cát ở eo biển Mozambique. Mảnh vỡ nằm cùng hướng với vị trí phần cánh tà từng được tìm thấy ở phía nam Ấn Độ Dương hồi tháng 7 năm ngoái. Cụm từ “NO STEP” được in trên mảnh vỡ vừa được tìm thấy. Các nhà điều tra cho rằng nó có thể là một phần của bộ phận thăng bằng nằm ngang được gắn ở đuôi phi cơ.

Đầu tuần này, vật thể được chuyển tới Australia và được khám nghiệm bởi các chuyên gia đến từ Malaysia, hãng Boeing, tổ chức Geoscience Australia và Đại học Quốc gia Australia.

Phi cơ Malaysia mất tích cùng 239 hành khách và phi hành đoàn không lâu sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur ngày 8/3/2014.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần