Máy bay chở quan chức cấp cao Malaysia mất tích

Máy bay chở quan chức cấp cao Malaysia mất tích

06/05/2016 09:28
Hạ Nam

Phi cơ chở vợ chồng bộ trưởng Công nghiệp nông trường và hàng nông sản Malaysia cùng ba quan chức khác mất tích chiều 5/5 và hiện chưa tìm được dấu vết.

Theo Straits Times, phi cơ mất tích lúc 17h ngày 5/5 khi đang trên hành trình từ Betong đến Kuching, một thị trấn nhỏ ở phía đông bang Sarawak.

May bay cho quan chuc cap cao Malaysia mat tich hinh anh 1

Các quan chức đi trên chiếc máy bay mất tích. Ảnh: Bintulu.org

Trong số 6 người trên khoang có bà Noriah Kasnon – Bộ trưởng Công nghiệp nông trường và hàng nông sản Malaysia cùng chồng là ông Asmuni Abdullah – tổng thư ký của bộ; đại biểu quốc hội Kuala Kangsar; uỷ viên ban quản lý dầu cọ Malaysia Khairil Anuar Wan Ahma cùng một phi công và một vệ sĩ riêng.

May bay cho quan chuc cap cao Malaysia mat tich hinh anh 2

Chiếc máy bay mất tích khi đang trong hành trình từ Betong đến Kuching. Đồ hoạ: Star Online

Tại buổi họp báo tối 5/5, giới chức Malaysia cho biết họ không nhận được bất kỳ cuộc gọi cấp cứu nào. Cảnh sát được điều đến khu vực này đã rà soát ba lần nhưng không tìm thấy dấu hiệu của chiếc máy bay.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein viết trên Twitter rằng ông đã yêu cầu không quân và quân đội phối hợp tìm kiếm cứu hộ.

“Tôi quan ngại sâu sắc về các báo chiếc máy bay mất tích trên đường từ Betong đến Kuching. Chúng ta hãy cầu nguyện cho họ an toàn”, Thủ tướng Najib Razak viết trên Twitter.

Phó thủ tướng Zahid Hamidi cho biết địa điểm cuối cùng của phi cơ là một vùng đầm lầy ven biển. Theo phó thủ tướng, một lực lượng đặc biệt sẽ được thành lập để điều tra vụ việc. Hoạt động tìm kiếm vẫn đang tiếp tục.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần