Máy bay rơi ở Colombia, 7 hành khách thiệt mạng

Máy bay rơi ở Colombia, 7 hành khách thiệt mạng

26/12/2014 13:36
Mai Phương

Tổng cộng 7 người, bao gồm 6 hành khách và 1 phi công đã thiệt mạng trong vụ máy bay rơi ở Colombia ngày 24.12.

may bay roi o Colombia

Bảy người đã thiệt mạng khi một máy bay bị rơi ngay sau khi cất cánh từ thành phố Bucaramanga, đông bắc Colombia. Mảnh vỡ của máy bay được phát hiện tối qua 25.12 (theo giờ Việt Nam).

Theo Reuters, chiếc Cessna của hãng hàng không Alas đã bị rơi trong khi đang bay từ Bucaramanga đến Malaga, tỉnh Santander và thi thể của 7 người trên máy bay đều đã được tìm thấy bên trong máy bay và gần nơi máy bay rơi.

Trước khi máy bay rơi, viên phi công đã thông báo với đài kiểm soát không lưu rằng, anh ta phát hiện ra động cơ máy bay bị lỗi. Viên phi công này sau đó đã cố quay trở lại Bucaramanga nhưng đã gặp nạn.

Theo thông tin từ Cơ quan Hàng không dân dụng Colombia, chiếc Cessna 207 của hãng Alas de Colombia Airlines được thông báo mất tích chỉ ít lâu sau khi cất cánh cuối ngày 24.12 (theo giờ địa phương).

Đến sáng 25.12 địa phương (tức tối 25.12 theo giờ Việt Nam), xác máy bay mới được tìm thấy tại một vùng núi gần đó.

“Toàn bộ người đi trên máy bay đã chết tại hiện trường” – Freddy Bonilla, quan chức Cơ quan an toàn hàng không dân dụng cho biết (theo Tân Hoa xã đăng tải).

Truyền thông địa phương đưa tin nơi máy bay rơi ở Colombia là một khu vực gần thành phố Piedecuesta. Tại đây, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể 4 phụ nữ và 3 nam giới đi trên máy bay, trong đó có phi công 56 tuổi Carlos Rueda Clausen được cho là dạn dày kinh nghiệm và là chủ hãng Alas de Colombia Airlines.

Hiện các quan chức đang điều tra nguyên nhân tai nạn. Theo thông tin ban đầu, có thể máy bay bị trục trặc động cơ và bị rơi.

Đầu tháng 9 qua, 10 người – trong đó có một trẻ em, cũng thiệt mạng sau khi một máy bay thương mại cỡ nhỏ bị rơi ở Tây Nam Colombia. Chiếc máy bay này cất cánh từ sân bay Araracuara ở phía Nam Colombia nhưng đã bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu và rơi xuống một thị trấn tại thành phố Florencia.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần