Mc Phan Anh: thà khóc cho nhà thờ Đức Bà chứ không thèm khóc cho quê hương mình?

Mc Phan Anh: thà khóc cho nhà thờ Đức Bà chứ không thèm khóc cho quê hương mình?

30/06/2019 15:00
Mèo Moon

Từ khi nhận được thông tin nhà thờ Đức Bà Paris xảy ra hỏa hoạn, trên trang cá nhân MC Phan Anh liên tục bày tỏ sự tiếc thuơng, đau buồn. Do liên tiếp đăng những dòng status tâm trạng, Phan Anh nhận không ít chỉ trích từ cư dân mạng, nam MC bị cho là làm lố, đu theo phong trào…

Phan Anh liên tục đăng status bày tỏ tiếc t.h.ư.ơ.ng nhà thờ Đức Bà Paris, bị cư dân mạng tố làm “lố”.

Phản hồi của cư dân mạng về hành động của nam MC.

Đáp trả lại những điều tiếng trái chiều, mới đây nhất, Phan Anh cập nhật trạng thái đã có mặt tại hiện trường nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) cùng lời giải thích. Đăng dòng trạng thái này nam MC hy vọng làm nguôi ngoai dư luận cùng bày tỏ sự đồng cảm với anh. Cụ thể, Phan Anh viết:

“Vợ tôi là người Công giáo! Và chúng tôi đang có mặt tại Paris, trực tiếp chứng kiến hình ảnh đau xót khi ngọn lửa th iêu ch áy toà tháp, mái vòm nhà thờ Đức Bà. Xung quanh chúng tôi là những ánh mắt bàng hoàng, những giọt nước mắt xúc động..

Nhưng không hẳn là cứ phải vì thế chúng ta mới có quyền bày tỏ tiếc t.h.ư.ơ.ng với một công trình lịch sử 850 tuổi, biểu tượng của t.ô.n g.i.á.o, của kiến trúc và của cả thủ đô Paris. Cả thế giới hướng về Pháp. Các nguyên thủ quốc gia đều bày tỏ sự ngỡ ngàng, t.h.ư.ơ.ng tiếc. Hàng triệu người đã, và đang chia sẻ sự xúc động của họ, đó là quyền của mỗi người.

Chúng ta cần tôn trọng quyền biểu lộ cảm xúc đó, kể cả với một số ít người bày tỏ cảm xúc “hả hê”, “hứng thú”.. Không phải ai sinh ra cũng giống bao người. Đừng căm ghét họ như họ căm ghét ta. Đức Chúa muốn chúng ta gắng sức noi gương Ngài, nhất là trong việc biểu hiện tình yêu t.h.ư.ơ.ng! Xin hãy yêu t.h.ư.ơ.ng cả kẻ thù!

P/s: xin bạn bè tôi đừng bao giờ buông lời nghiệt ngã với những người có bình luận tiêu cực. Nếu ta không yêu t.h.ư.ơ.ng được họ, thì xin ít nhất khỏi quan tâm!”.

Thế nhưng mới đây, dân mạng lại tung ra bằng chứng bóc phốt Phan Anh diễn sâu, đạo đức giả.

Cụ thể là có một đám ch áy ở đất nước mình, cũng đau xót lắm, đau xót nên anh tranh thủ lên gõ phím đăng tin quảng cáo cho nhãn hàng 1 tí! (không quên gắn thẻ nhãn hàng đầy đủ). Hành động này từng bị lên án chỉ trích gay gắt, kiếm tiền trên nỗi đau mất người thân của những gia đình xấu số tại quê hương mình.

Vậy mà hôm qua, anh vất vả sang tận nước Pháp xa xôi nhưng lại quyê’t định “bỏ các kế hoạch công việc khác còn dang dở để… ở đó đi lòng vòng, đau đớn cảm nhận nỗi buồn vấn vương qua mùi khói, và khóc” (Như những bài đăng và biện hộ phía trên của anh)

Chưa dừng ở đó, dân mạng còn nhiều thắc mắc về MC quốc dân này.

“T.T quốc dân, tức #MC_Lũ , cách đây 19 tiếng, tức khoảng 1h sáng biết tin nhà thờ Đức Bà Paris ch áy qua báo chí, cách đây 6 tiếng, tức 13 tiếng sau khi biết tin, đã hòa mình đám đông Paris khóc nhà thờ.

Trong khi đó, từ Hà Nội đi Paris chỉ có 2 tuyến bay thẳng của Vietnam Airlines và Air France với thời gian bay hơn 12h, các chuyến còn lại phải quá cảnh nên mất khoảng 15-16h.


Vậy mà  vụ cháy rừng nghiêm trọng tại Hà Tĩnh không được Mc Phan Anh chia sẻ sự đau xót.  Phải chăng Mc Phan Anh việc nhà thì nhác mà việc chú bác thì siêng? 

Vụ cháy uy hiếp đường dây điện cao thế, đường dây 500KV đoạn Đà Nẵng – Hà Tĩnh. Hàng nghìn lượt cán bộ, bộ đội và người dân đã xuyên đêm nỗ lực để dập lửa. Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An cũng cử lực lượng cùng phương tiện sang để hỗ trợ.

Cũng trong thời điểm này, các hồ thủy điện lớn trên dòng sông Đà (Sơn La, Hòa Bình) vẫn đang ở gần mức nước chết nên nguồn điện khu vực miền Bắc không thể đáp ứng đủ nhu cầu phụ tải mặc dù đã khai thác tối đa khả năng truyền tải của đường dây 500kV Bắc – Nam.

Hậu quả gây thiệt hại không hề nhỏ.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần