MC Trấn Thành bật khóc khi xem clip 7 học sinh đánh bạn

MC Trấn Thành bật khóc khi xem clip 7 học sinh đánh bạn

12/03/2015 10:43
Lê Dũng

Trấn Thành cho rằng, sự việc nữ sinh đánh hội đồng bạn tại Trà Vinh khủng khiếp hơn phim kinh dị. Anh khóc khi chứng kiến các em nhỏ hành xử như côn đồ.

Ngày 10/3, clip 7 học sinh trường THCS Lý Tự Trọng (TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đánh hội đồng nữ sinh gây chấn động dư luận. Điều đặc biệt, trong số người hành hung bạn có lớp trưởng. Nhà trường và gia đình nhận được thông tin sau 2 tháng xảy ra.

Không chỉ giới trẻ, thầy cô, các bậc phụ huynh, những người nổi tiếng cũng quan tâm, theo dõi vụ việc. Ngày 11/3, trên trang cá nhân, MC Trấn Thành bày tỏ cảm xúc, quan điểm của mình sau khi xem clip.

Dưới đây là nguyên văn bài viết của anh:

“Thấy clip học sinh đánh hội đồng một cô bé đáng thương trong sự hò reo cổ vũ đầy phấn khích của những gương mặt non còn hơn măng nấu với súp cua, đặc biệt là bé quay camera, nước mắt tôi cứ không hiểu sao mà chảy.

Tôi không biết cảm xúc của phụ huynh nạn nhân lẫn người đánh khi xem clip này sẽ ra sao? Riêng con tôi bị đánh hay đánh người như thế chắc tôi sẽ chết lặng trong đau đớn mất. Sao lại có những đứa trẻ còn trên ghế nhà trường, sử dụng cái mình ngồi làm hung khí tra tấn bạn một cách dã man không thương tiếc chỉ vì một cái lý do không thể là lý do “chảnh”?

Các con ơi, ở độ tuổi này mà cầm ghế đánh người với tổ chức bầy đàn trong sự sung sướng và hả hê như vậy thì lớn lên thứ các con sẽ cầm trong tay là gì? Sao lúc các con hành xử lại không nghĩ đến cảnh một ngày nào đó nếu mình bị như vậy thì sẽ phải xoay sở ra sao? Cũng sẽ khóc? Sẽ gồng chặt tay vào để che mặt? Hay cũng sẽ gào thét đến tắt giọng để cầu xin buông tha trong sự tuyệt vọng và hò reo của mọi người? Có nhân ắt sẽ có quả các con à!

Clip này, với tôi, thật khủng khiếp, hơn bất kỳ bộ phim kinh dị nào từng được trình chiếu bởi đó là sự thật. Những diễn viên khoác áo nhà trường, đeo khăn quàng đỏ, sống chung với tôi trong một đất nước. Các em đánh người không gớm tay, và những nhân vật lân cận mới đáng sợ. Không dám can hay báo thầy cô, họ còn hạnh phúc vui cười, quay phim khoái chí. Thậm chí, có người còn hướng dẫn hình thức tra tấn. Trời ơi, tất cả đều là học sinh!

MC Trấn Thành bày tỏ sự đau đớn, khủng khiếp sau khi xem clip.MC Trấn Thành chia sẻ anh thấy đau đớn khi xem clip. Ảnh: FBNV.

 Nhưng khủng khiếp nhất vẫn là hệ thống an ninh của nhà trường. Nếu clip được quay ở một nơi nào sau bờ kênh hay trong ống cống công trường thì không nói. Nhưng bối cảnh chính là một lớp học thanh thiên bạch nhật, có quần chúng đi qua đi lại hết lòng cổ vũ. Vậy thầy cô đâu? Giám thị đâu mà để clip có thể kéo dài hơn một phút, chưa kể những gì xảy ra sau đó?

Tôi hy vọng, trong một xã hội văn minh như hiện nay, chúng ta bắt buộc phải có biện pháp xử lý nghiêm trọng vụ việc như thế này.

Đây không phải là xử phạt.

Đây cũng không phải là trừng trị.

Mà đây là cải tạo và phục hồi nhân phẩm nghiêm khắc cho mầm sống của xã hội, là tương lai của đất nước. Nhà trường phải có trách nhiệm cao trong việc phục thiện một lượng lớn những khối não có tư duy lệch pha. Để các em quay về đúng với quỹ đạo tư duy của con người văn minh, có giáo dục, biết xử lý hành vi khi xảy ra mâu thuẫn.

Chức năng của giáo dục là giúp các cháu phân biệt được cơn thịnh nộ xảy ra giữa loài người và các loài động vật. Là con người, khi tức giận phải khác con vật, chúng ta không thể hành hung đồng loại của mình, đặc biệt là trong giai đoạn hoàn thiện bản thân.

Trong clip, rõ ràng học sinh không hề hấp thụ được nền giáo dục các bạn đang có. Vì vậy chúng ta nên cách ly, đồng thời áp dụng phương thức giáo dục nghiêm khắc hơn trong phạm vi, tránh ảnh hưởng đến người vô can. Thật lòng tôi rất muốn các cơ quan chức năng xử lý thật quán triệt vụ việc này để trả lại công bằng cho nạn nhân. Mong được tin sớm nhất”.

Chiều 11/3, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng nhà trường, công an, các bậc phụ huynh có buổi họp về sự việc trên. Nhà trường, trong đó có thầy giáo chủ nhiệm lớp 7/5 cho biết họ không hề hay biết sự vụ trước khi clip xuất hiện trên mạng.

Ông Phan Thanh Nguyên, hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng cho rằng với trường hợp lớp trưởng và nam sinh cầm chồng ghế đánh bạn có thể đưa ra hình thức kỷ luật cao nhất theo quy định của bộ GD&ĐT là đuổi học một năm. Dù vậy, các em đều còn nhỏ tuổi nên nhà trường sẽ cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định xử phạt.

Theo Tuổi Trẻ, đa số học sinh đánh bạn đều có hoàn cảnh đặc biệt, sống xa bố mẹ hoặc không được chăm sóc chu đáo. Ông Cam Quang Luận (bố một trong 7 em đánh bạn), tâm sự vợ chồng ông mua bán chủ yếu ở Sài Gòn, con gái ở lại quê với người bà con để lo chuyện học hành. Khi xem clip, nhìn con người khác bị đánh ông cũng “đứt ruột đứt gan”.

Ông Phạm Công Sáng (chú của lớp trưởng Dương Thúy V.), cho biết cha mẹ V. sống như ly thân, người ở Vĩnh Long, người ở Sài Gòn. Khi hay tin, mẹ em cũng trở về cùng ông Sáng đi xin lỗi gia đình nạn nhân.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần