Mẹ chồng 'kể tội' con dâu trong 14 năm chung sống

Mẹ chồng 'kể tội' con dâu trong 14 năm chung sống

29/04/2017 05:15
Linh

Bà Hạnh thừa nhận mình hay la mắng con dâu. Tuy nhiên, bà không để bụng. Trong khi đó, con dâu lại là người hay giận và không bao giờ “xuống nước” trước mẹ chồng. 

Mời độc giả xem video:

Xuất hiện trong phần đầu tiên của chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 6 là mẹ chồng Trương Ngọc Hạnh (58 tuổi, TP.HCM) và nàng dâu Trương Thị Bích (31 tuổi). Hai mẹ con sống chung với nhau đã 14 năm. 

Chia sẻ với chương trình, bà Trương Ngọc Hạnh cho biết, lần đầu tiên gặp con dâu, bà không ưng ý. Bà cho rằng, dáng đi của cô gái này cho thấy, cô  sẽ không gọn gàng ngăn nắp. Tuy nhiên vì các con đã yêu nhau nên bà không ngăn cản. 

Sau khi chị Bích về làm dâu, biểu hiện của con dâu đã chứng minh được nhận định bạn đầu của bà. Bà Bích cho biết, cô con dâu của mình khá hiền và dễ thương. 

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của chị là lười làm. 14 năm làm dâu, nàng dâu này chưa bao giờ biết cọ toa lét và không mấy khi dọn nhà. Đây là nguyên nhân chính khiến bà mẹ chồng này bực tức và thường la mắng vợ của con trai.

Ngoài ra bà Hạnh cũng kể, thời kỳ mới cưới, bà thường xuyên phải làm “bia đỡ đạn” vì hai vợ chồng chị Bích cãi lộn, đánh nhau hàng ngày. Bà đứng giữa để ngăn cản các con nên nhiều khi cũng bị thương tích. 

Bà Hạnh cũng thừa nhận, mình hay la mắng con dâu. Tuy nhiên bà không để bụng. Trong khi đó, con dâu lại giận và không bao giờ “xuống nước” trước mẹ chồng. 

Sự việc bà nhớ nhất đó là khi cháu nội bị ốm. Nửa đêm bé khóc, bà lên phòng thì phát hiện đầu cháu đang nóng. Bà sai con dâu đi lấy khăn, nước, thuốc …để bà chăm sóc thằng bé. Lúc này con dâu mới chỉ vào mặt cháu bé và nói: “Mày coi chừng, tao bóp cổ mày đó”. 

Bà Hạnh cho rằng, khi đó, con dâu mới 19 tuổi lại đang mê ngủ nên bà không để bụng. Tuy nhiên câu nói đó của con dâu khiến bà nhớ mãi. Con dâu Trương Thị Bích thì giải thích, vì đi làm mệt, buồn ngủ nhưng cứ lát mẹ lại gọi nên cô giận quá mà chửi con. 

MC Quyền Linh cho rằng, ở đây, nàng dâu cần phải bộc bạch và chia sẻ nhiều hơn với mẹ chồng. Như vậy, cả hai sẽ hiểu nhau nhiều hơn và xóa đi những khúc mắc trong lòng. 

Minh Anh

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận