Mẹ chồng uất ức mà chết vì con dâu hỗn láo

Mẹ chồng uất ức mà chết vì con dâu hỗn láo

22/10/2014 19:43
Lê Dũng

Mai quay lại gia đình chồng báo tin mình đã có mang với người chồng quá cố. Mẹ chồng cô gái này vì bị con dâu chửi mắng, đã ngất xỉu tại chỗ, rồi qua đời vì uất ức.

Mẹ chồng uất ức mà chết vì con dâu hỗn láo (Ảnh minh họa)Mẹ chồng uất ức mà chết vì con dâu hỗn láo (Ảnh minh họa)

Chồng chết, Mai chỉ đặt lên bàn thờ đúng hai chén cơm, thắp hai nén nhang rồi lặng lẽ thu dọn hành lý bỏ đi. Không lâu sau, cô đem bán hết số tài sản mà hai vợ chồng có được lấy tiền tiêu xài. Bẵng đi một thời gian, góa phụ quay lại gia đình chồng báo tin mình đã có mang với người chồng quá cố khiến ai cũng nghi ngờ. Mẹ chồng cô gái này vì bị con dâu chửi mắng, đã ngất xỉu tại chỗ, rồi qua đời vì uất ức.

Rắc rối vì lén đi đăng ký kết hôn

Ông Trần Văn Tuấn (SN 1940, ngụ ấp 6, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) cho hay, ngày 26/1/2014, con trai của ông là Trần Thanh Tài (SN 1970) cưới vợ. Sau đám cưới, anh Tài nhờ người chị vay vốn để mua một chiếc xe du lịch 7 chỗ “tặng” cho gia đình vợ. Bên cạnh đó, anh còn bỏ ra hơn 100 triệu để thuê mặt bằng, cho người vợ trẻ bán áo quần. Chồng hơn vợ tới 13 tuổi, đến sáng ngày 22/4, anh Tài đang đánh răng ở giếng thì đột ngột lăn ra sùi bọt mép, tử vong trên đường đi cấp cứu. Các bác sĩ tại bệnh viện tỉnh kết luận anh Tài bị đột qụy.

Người cha bùi ngùi: “Từ nhỏ đến lớn, sức khỏe con trai tôi hoàn toàn bình thường. Lớn lên, nó làm nghề lái xe khách theo hợp đồng. Đêm trước khi xảy ra sự việc tôi thấy hai vợ chồng còn đùa giỡn với nhau. Đến sáng, con tôi ra đánh răng và hỏi: “Nhà mình có thuốc cỏ không, tí nữa con phun đám cỏ ngoài ngõ nhà mình”. Tôi nói có rồi bỏ vào nhà, chưa đầy 5 phút sau, quay ra đã thấy con trai nằm dưới đất sùi bọt mép”.

Từ ngày chồng mất, người vợ trẻ Võ Thị Mai (SN 1987) chỉ tới thắp nhang và đặt lên bàn thờ đúng hai chén cơm. Trong khi gia đình đang tất bật làm đám tang thì gia đình Mai sang, hỏi: “Thằng Tài chết rồi, giờ con gái tôi được hưởng những gì trong gia đình này?”. Đến ngày mở cửa mả cho chồng, góa phụ lặng lẽ thu dọn hành lý trở về bên ngoại không một lời từ biệt. Không lâu sau, cô bán chiếc xe du lịch 7 chỗ và sang lại cửa hàng áo quần mà trước đó người chồng đã bỏ vốn ra.

Tháng 6/2014, Mai nói đã có bầu trước khi chồng chết và đòi gia đình chồng phải cho mình lấy chiếc xe du lịch 7 chỗ khác. Phần vì nghi con dâu nói dối, phần vì Mai quá đáng, luôn giở thói “được voi đòi tiên” để vòi vĩnh tiền nên ông Tuấn nhất mực từ chối. Tuy nhiên, người đứng tên trong giấy đăng ký xe là anh Tài, vào thời điểm đăng ký xe, anh Tài chưa tổ chức đám cưới nhưng đã đăng ký kết hôn. Chính rắc rối này khiến cả các cơ quan chức năng cũng như gia đình ông Tuấn hết sức đau đầu. Trong bản khai tình trạng hôn nhân để đăng ký giấy tờ, làm thủ tục mua xe, anh Tài khai “độc thân”. Lúc đó, cả gia đình cũng không ai biết rằng anh Tài đã “lén lút” đi đăng ký kết hôn nên đã ủy quyền cho anh đứng tên, còn tất cả vốn liếng đều do ông Tuấn cùng con gái đi vay mượn.

Ông Tuấn kể: “Ngày 16/9/2013, tức là trước khi cưới 4 tháng, con trai tôi đã đi đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, chuyện này không có ai trong gia đình được biết. Bởi vậy hơn một tháng sau, khi làm thủ tục mua xe, tôi đã ủy quyền cho Tài đứng tên. Lúc đó, trong bản tự khai, Tài khai vẫn còn độc thân. Khi con tôi chết, Mai nói chiếc xe du lịch 7 chỗ tôi đang giữ là tài sản riêng của hai vợ chồng nên đòi lại.

Ngày trước, chính con gái và tôi đã thế chấp sổ đỏ với ngân hàng để vay vốn mua xe nên tôi không đồng ý. Tuy nhiên, Mai lấy lý do lúc đăng ký xe là lúc đã đăng ký kết hôn, tài sản đó thuộc về quyền thừa kế của Mai nên nhất quyết đòi cho bằng được. Khi không được gia đình tôi chấp nhận yêu cầu, Mai đã đâm đơn kiện đến tòa án huyện. Hiện Ban hòa giải của xã đã tổ chức hòa giải nhưng chưa mang lại kết quả gì”.

me-chong-chet-vi-con-dau-hon-lao-1Mẹ chồng vì bị con dâu chửi mắng, đã ngất xỉu tại chỗ, rồi qua đời vì uất ức (Ảnh minh họa)

Con chết đầu năm, mẹ chết giữa năm

Trong lần hòa giải tại trụ sở UBND xã Tân Thạch, cha chồng cho rằng Mai đã có hành động đập bàn vỗ ghế, chửi thề, văng tục. Ông Tuấn kể lại: “Hồi tháng 6/2014, khi xã mời hai bên ra để hòa giải, gia đình tôi cương quyết phản đối đề nghị của Mai, bà thông gia đã chửi mắng: “Tụi bây tóc xanh có, tóc bạc có, vậy mà phải đi lạy con gái tao. Tụi bây có mắt như mù, rước đĩ về làm vợ mà cũng không biết””.

Bị con dâu cùng gia đình bên ngoại xúc phạm, bà Khiêm Ngọc Diễm (SN 1949, vợ ông Tuấn) ngất xỉu tại chỗ. Khi tỉnh dậy, bà cay đắng nói với chồng: “Tôi không còn mặt mũi nào để gặp bà con xóm giềng nữa”. Từ đó bà Diễm không bước chân ra ngoài. Đến tháng 8/2014, bà qua đời trong uất ức xen trầm cảm.

Mâu thuẫn càng ngày càng cao, Mai càng tìm cách để thị uy với gia đình chồng. Trong khi đó, ông Tuấn nhất quyết đấu tranh, không đồng ý cho Mai lấy chiếc xe mà con trai ông đã đứng tên. Theo ông, không phải ông tiếc của, cũng không phải ham hố mà vì Mai đã không thực hiện trọn vẹn đạo nghĩa làm vợ. Chồng chết chưa đầy một tháng đã bỏ đi. Trong khi đó, tất cả số tài sản chung của hai vợ chồng có được trong 3 tháng chung sống, cô đã bán hết để lấy tiền tiêu xài.

Mỗi khi đến gặp gia đình chồng, Mai đều có hai “vệ sĩ” xăm trổ đầy mình theo sau. Bởi vậy, chỉ nói chuyện được vài ba câu là Mai lại chửi thề, văng tục. Bên cạnh đó, có nhiều lần người phụ nữ này còn nhắn tin dọa chém dọa giết và đòi bắt cóc cháu ngoại của ông Tuấn. Sau khi bị em dâu nhắn tin “khủng bố”, người con gái thứ 5 của ông Tuấn đã lên trình báo công an xã.

Hiện nay, cô con dâu nói với ông Tuấn đã có mang được 6 tháng, đứa bé trong bụng chính cô là con của Tài chứ không phải của ai khác. Tuy nhiên, sau những gì con dâu đối xử với gia đình mình, ông Tuấn chưa dám tin vào lời cô gái này. Ông nghẹn ngào: “Thật sự tôi không biết phải làm sao. Nếu đó là cháu ruột của tôi, tất nhiên tôi sẽ rất vui mừng và sẵn sàng chu cấp cho Mai nuôi cháu. Thế nhưng, Mai không đáng tin, lỡ cái thai ấy không phải của con trai tôi để lại thì sao”.

Một số nhân chứng cho biết, trước khi kết hôn với anh Tài, Mai đã có thời gian sống như vợ chồng với một người đàn ông ở TP.HCM. Sau đó, người đàn ông đó đã bán nhà, về Bến Tre mua 6 công đất cho Mai. Khi làm được sổ đỏ, Mai liền “đá” người này để kết hôn với anh Tài. Bức xúc vì mình bị “cắm sừng”, người đàn ông trên đã nhiều lần tìm tới nhà của cha mẹ Mai “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” cho hạ giận. Những việc trên, gia đình ông Tuấn và bản thân anh Tài cũng biết. Tuy nhiên, anh Tài là người có diện mạo hơi xấu, lại hiền lành nên cũng chấp nhận gạt bỏ hết quá khứ để lấy Mai làm vợ.

Lặng hướng ánh mắt ra xa, ông Tuấn chia sẻ: “Tôi không hiểu sao Mai lại có những hành động như vậy. Thật sự tôi rất khổ tâm. Chỉ mong Mai biết suy nghĩ lại, không làm những việc trái với lương tâm, thất nhân, thất đức như vậy nữa”.

Tướng công an đề xuất tăng tiền phạt vi phạm giao thông

Tướng công an đề xuất tăng tiền phạt vi phạm giao thông

"Mức xử phạt vi phạm giao thông hiện nay của chúng ta còn quá nhẹ nên chưa tạo được tính răn đe. Cần phải xử lý nghiêm để họ không dám tái phạm", đại biểu quốc hội Nguyễn Đức Chung, Giám đốc công an TP Hà Nội, nói. Trong...
Phát hiện 2 kg ma túy trong trường mầm non: Nhà trường, phụ huynh nói gì ?

Phát hiện 2 kg ma túy trong trường mầm non: Nhà trường, phụ huynh nói gì ?

Chính quyền địa phương sẽ tổ chức đối thoại với phụ huynh và sẵn sàng chuyển trường cho gần 100 trẻ em sau vụ Trường mầm non Sao Sáng (đường Vũ Tông Phan, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà TP.Đà Nẵng) vừa bị phát hiện là ổ...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần