Mẹ kế của bạn trai quá ghê gớm khiến tôi sợ không dám kết hôn

Mẹ kế của bạn trai quá ghê gớm khiến tôi sợ không dám kết hôn

12/04/2017 15:24
Linh

Trong gia đình đó gần như bà ta chỉ đạo mọi thứ và nắm tài chính. Tôi cảm thấy lo sợ mình không thể thích nghi được, dễ dẫn đến xô xát khi sống chung.

Tôi 25 tuổi, bạn trai 26 tuổi, yêu nhau được hơn một năm. Anh có ý định tiến tới hôn nhân nhưng tôi cảm thấy chưa sẵn sàng và rất hoang mang, không biết lựa chọn của mình có đúng hay không nữa. Lý do là chúng tôi chưa có công việc và thu nhập ổn định, gia đình anh lại phức tạp, bố mẹ ly hôn năm anh mới 13 tuổi. Sau đó bố anh tái hôn với người phụ nữ đã có con riêng bằng tuổi anh, giờ đứa con đã đi lấy chồng. Anh với em trai sống cùng bố và mẹ con người phụ nữ đó. Bà ta rất ghê gớm, luôn la mắng 2 anh em, bố anh lại nhu nhược, sợ bà ta nên chẳng bao giờ nói lại được. 

Đứa con gái riêng của mẹ kế anh được nuông chiều, chẳng động tay vào thứ gì đến khi đi lấy chồng rồi sinh con lại ôm con về nhà đẻ suốt. Trong gia đình đó gần như bà ta chỉ đạo mọi thứ và nắm tài chính. Tôi cảm thấy lo sợ mình không thể thích nghi được, dễ dẫn đến xô xát trong khi sống chung. Tôi không muốn có sự căng thẳng giữa mẹ chồng con dâu. Nhiều lần tôi cũng nghĩ đến ý định chia tay nhưng thực sự tình cảm anh dành cho tôi rất chân thành. Anh quan tâm, chu đáo nên tôi không thể dứt khoát được, thêm tình cảm của tôi dành cho anh cũng nhiều nữa.

Tôi cũng nghĩ đến chuyện cưới xong sống riêng nhưng với mức thu nhập bấp bênh như bây giờ thì bao nhiêu năm nữa mới mua được nhà? Muốn gia đình anh mua nhà cho chúng tôi thì đó là điều không thể, còn đi ở thuê biết đến bao giờ mới có nhà ở. Gia đình tôi rất quý anh vì anh hiền lành, sống chan hoà nhưng nhìn vào hoàn cảnh anh bố mẹ tôi lại không muốn con gái mình về làm dâu nhà ấy, chắc chắn tôi sẽ rất khổ. Ở tuổi tôi không còn nhiều thời gian để chờ đợi đến lúc anh thành đạt nữa. Mẹ kế của anh cũng không thích tôi, nghĩ tôi là dân tỉnh lẻ không xứng với nhà bà (nhà anh ở Hà Nội). Để tiếp tục mối quan hệ này tôi chỉ tin vào tình cảm của anh mà thôi. Mong mọi người cho tôi lời khuyên, có nên tiếp tục cố gắng vì 2 đứa hay nên buông bỏ? Tôi thấy tương lai mù mịt quá.

Hoa

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần