Mẹ nhốt con vào chuồng chó để… cai nghiện game

Mẹ nhốt con vào chuồng chó để… cai nghiện game

10/10/2014 16:40
Mai Phương

Do cậu con trai mới 14 tuổi đầu đã nghiện game “mê mệt” đến nỗi bỏ học, lúc túng tiền chơi game lại ăn trộm cả tiền của mẹ lẫn của hàng xóm, cực chẳng đã chị T. đã nhốt con vào chuồng chó suốt 1 tuần lễ.

Chị T. nhốt con trong chuồng chó suốt 1 tuần lễChị T. nhốt con trong chuồng chó suốt 1 tuần lễ

Chị Phạm Thị T.T. (37 tuổi, ngụ xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) cho biết, chị buộc lòng phải dùng các đó dạy con trai mình là cháu P.M.H. (14 tuổi). Nguyên nhân là do cháu nghiện game (trò chơi điện tử) từ nhỏ, mới học đến lớp 2 thì bỏ học. Suốt ngày đêm cậu bé ăn, ngủ ở quán game. Hết tiền chơi thì khất nợ chủ quán, thiếu tiền trả nợ, cháu H. đã đi ăn cắp của gia đình và cả của hàng xóm để có tiền tiếp tục chơi.
“Trước việc cháu hư hỏng, tôi cũng đã dùng mọi biện pháp để mong cháu thay đổi nhưng không có kết quả. Đến cả xích cháu lại để mong cháu sợ mà không tái phạm nữa, nhưng cháu vẫn chứng nào tật nấy. Gần đây, nó lẻn vào nhà hàng xóm trộm tiền xong rồi ngang nhiên lục lọi ăn cơm, vệ sinh bừa bãi trong nhà họ… Không còn cách nào, tôi đành mượn cái lồng nhốt chó của nhà hàng xóm để nhốt cháu lại, mong không trộm cắp và chơi game nữa” – chị T. nghẹn ngào kể.

Nhốt con vào lồng, chị T. hàng ngày mang cơm nước đầy đủ cho con trai. Trong chuồng chị cũng mắc màn, trải chiếu, có chăn gối cho con nằm. Sau 1 tuần bị nhốt trong chuồng, cháu H. tỏ thái độ ăn năn, hối lỗi nên chị T. đã trả con ra.

Cháu H. tỏ ra hối lỗi sau khi được mẹ thả ra
Cháu H. tỏ ra hối lỗi sau khi được mẹ thả ra

Ông Nguyễn Văn Bậm (64 tuổi) – hàng xóm nhà chị T. cho biết, vợ chồng chị đã li dị, cháu H. là con trai đầu nên lúc thì ở với mẹ, lúc lại sang với bố nên rất khó kiểm soát. “Thằng bé cũng nhiều lần ăn cắp ở hàng xóm bị bắt tại trận, chúng tôi có răn re, hù dọa nó nhưng cứ xảy ra vài ngày lại tiếp tục tái phạm. Bố mẹ cháu đã dùng mọi biện pháp dạy cháu nhưng đều bất lực mới phải làm như vậy”, ông Bậm chia sẻ.

 Trao đổi với PV, ông Mai Văn Thắng – Trưởng công an xã Ea H’leo – xác nhận, việc chị T. dùng chuồng chó để nhốt con là có thật. Khi nhận được thông tin sự việc, công an xã đã xuống gia đình nhắc nhở chị T. về cách dạy con này. “Chúng tôi đã có cuộc họp với hội phụ nữ xã, trưởng, phó thôn 4 để có biện pháp đối với trường hợp của cháu H.”, ông Thắng cho biết thêm.

Được biết, sau khi được mẹ thả ra, cháu H. đã có hứa với mẹ từ nay không trộm cắp nữa.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần