Mẹo nhỏ giúp bạn “tàng hình” hoàn toàn trên Facebook

Mẹo nhỏ giúp bạn “tàng hình” hoàn toàn trên Facebook

18/05/2019 10:25
Long Nhất

Cách để không bị tìm thấy trên Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của minh, nhấn vào biểu tượng hình ổ khóa ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn vào “Xem thiết lập khác”.

Bước 2: Sau khi nhấn vào trang sẽ chuyển bạn đến phần thiết lập các điều khoản riêng tư trên Facebook. Bạn chọn “Chỉ mình tôi” trong mục “Ai có thể nhìn thấy các bài đăng sau này của bạn?”.

Bước 3: Để thay đổi quyền xem các bài viết trước đây, nhấp vào “Giới hạn bài đăng trước đây” trong phần “Giới hạn người xem cho các bài đăng bạn đã chia sẻ với bạn của bạn bè hay công khai?”. Sau khi hoàn tất Facebook sẽ thay đổi quyền xem của tất cả các bài viết trước đây của bạn thành “Bạn bè”.

Bước 4: Chuyển sang phần “Ai có thể gửi lời mời kết bạn đến bạn?”, chọn “Bạn của bạn bè” thay cho “Mọi người”, điều này sẽ làm giảm việc nhận được các lời mời kết bạn từ một số người mà bạn không thích.

Bước 5: Bạn cần hạn chế những người có thể gửi tin nhắn đến mình? Chuyển đến phần “Tôi muốn lọc tin nhắn của ai vào hộp thư đến của mình?” rồi chuyển từ “Lọc cơ bản” sang “Lọc nghiêm ngặt”.

Bước 6: Để ngăn chặn việc những người khác có thể tìm thấy bạn bằng cách sử dụng địa chỉ email của bạn, hãy chuyển từ “Mọi người” sang “Bạn bè” ở phần “Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng địa chỉ email mà bạn đã cung cấp?”.

Tương tự bạn cũng làm như thế ở phần “Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng số điện thoại mà bạn đã cung cấp?”.

Bước 7: Còn đây là một phần khá quan trọng, mọi người có thể dùng Google để tìm kiếm các nội dung mà bạn đã chia sẻ. Vì vậy, để đảm bảo việc tàng hình của bạn là hoàn toàn, phải bỏ dấu tick ở phần “Hãy để các công cụ tìm kiếm khác liên kết dòng thời gian của bạn” tại mục “Bạn có muốn các công cụ tìm kiếm khác liên kết với dòng thời gian của bạn không?”.

Bước 8: Nhấn vào mục “Dòng thời gian và gắn thẻ” để hạn chế những người có thể gửi và xem những thứ có trên Timeline của bạn, hãy chuyển sang chế độ “Chỉ mình tôi” ở tất cả các tùy chọn.

Chú ý:

Riêng tùy chọn cuối cùng bạn chuyển sang “Không ai cả”.

Bước 9: Facebook có tính năng cho phép người dùng sử dụng chức năng Theo dõi để theo dõi các hoạt động của bạn mà không cần kết bạn, vì vậy những kẻ xấu có thể lợi dụng sơ hở này để lấy cắp thông tin của bạn, do đó hãy chuyển phần “Người theo dõi” sang chế độ “Bạn bè” tại phần “Ai có thể theo dõi tôi?”.

Bước 10: Nhấn vào phần “Quảng cáo”. Tùy chọn sau sẽ giúp bạn ngăn không cho tên hoặc thông tin cá nhân của mình xuất hiện trên một trang quảng cáo nào đó được liên kết đến Facebook. Đối với các trang web bên thứ ba, chọn “Không ai cả”, làm tương tự với phần “Quảng cáo và bạn bè”

Bước 11: Tiếp tục, nhấn vào phần Ứng dụng, ở phần “Các ứng dụng, website và phần bổ trợ”, chọn Chỉnh sửa

Bước 12: Sau khi hiện ra tab sau, các bạn kích chọn Vô hiệu hóa nền tảng. Điều này sẽ giúp ngăn chặn người khác thấy thông tin của bạn trong các ứng dụng.

Và cuối cùng, chọn “Chỉ mình tôi” ở phần “Phiên bản cũ của Facebook cho di động”.

Vậy là các bạn đã biết cách ẩn mình trên Facebook một cách hoàn toàn.

biến mất khỏi facebookfacebook

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần