MH370: Tài khoản ngân hàng của hành khách bị rút tiền một cách bí ẩn

MH370: Tài khoản ngân hàng của hành khách bị rút tiền một cách bí ẩn

14/08/2014 16:40
Lê Dũng

Tài khoản ngân hàng của 4 hành khách trên chuyến bay số hiệu MH370 mất tích kể từ ngày 8.3 đã bị rút tiền một cách bí ẩn với tổng số tiền lên đến 43.419 USD.

Một máy bay của hãng Malaysia Airlines – Ảnh: Reuters

Ông Izany Abdul Ghany, Phó giám đốc Cục Điều tra tội phạm thương mại Kuala Lumpur (Malaysia), cho biết những lần rút tiền này đều được thực hiện tại các máy rút tiền ATM, theo tờ The Straits Times (Singapore) ngày 14.8.

Sau khi tiến hành một cuộc điều tra nội bộ, một ngân hàng ngày 2.8 đã báo với cảnh sát về các vụ rút tiền bí ẩn này vào ngày 18.7, cũng theo The Straits Times.

Ông Ghany cho biết cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc, tình nghi người trong ngân hàng đứng sau vụ rút tiền bí ẩn này, đồng thời tiến hành phân tích các đoạn camera an ninh của ngân hàng để nhận diện nghi phạm.

Máy bay Boeing 777-200 (số hiệu MH370) của hãng Malaysia Airlines, chở 239 người, mất tích vào ngày 8.3 sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) để đến thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Lực lượng tìm kiếm quốc tế trong nhiều tháng qua đã nỗ lực tìm kiếm nhưng vẫn không thể tìm thấy xác MH370. Chính quyền Malaysia tuyên bố MH370 rơi ở vùng biển phía nam Ấn Độ Dương và không ai sống sót.

Hiện trường máy bay rơi khiến ứng viên Tổng thống Brazil thiệt mạng

Hiện trường máy bay rơi khiến ứng viên Tổng thống Brazil thiệt mạng

Máy bay chở ứng viên tổng thống Brazil Eduardo Campos đã rơi xuống khu vực nhà dân khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay ở Sao Paulo. Vào ngày 13/8, máy bay tư nhân Cessna 560XL chuyên chở ứng viên tiềm năng trong...
Mỹ khiến TQ  hiếu chiến hơn ở Biển Đông?

Mỹ khiến TQ hiếu chiến hơn ở Biển Đông?

Nhật, Trung Quốc đã rút lui và căng thẳng hạ nhiệt. Vấn đề là ở Biển Đông đang thiếu vắng một cấu trúc cho phép các bên có thể phán định được đâu là giới hạn không nên bước qua, từ đó ngăn chặn...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần