Mít dài cả mét, chuối nặng 1kg: Không dám ăn 1 mình

Mít dài cả mét, chuối nặng 1kg: Không dám ăn 1 mình

29/10/2017 20:10
Linh

 Nhiều loại quả siêu dài, độc lạ xuất hiện ở Việt Nam gần đây gây xôn xao, như mít dài cả mét, chuối nặng 1kg/quả… quá lớn nên không ai dám bổ ăn 1 mình. Điều thú vị là, chúng cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao, giúp nhiều nông dân có thu nhập tiền tỷ.

Mít siêu dài hơn 1 mét độc lạ

Giống mít siêu dài xuất xứ từ Malaysia được cho là rất hợp với đất và khí hậu Việt Nam nên người dân săn mua về trồng. Mỗi quả mít này dài đến hơn 1 mét, phải 2-3 người mới bê được.

Theo chia sẻ của nhiều nhà vườn trồng mít siêu dài Malaysia, mít không chỉ thơm ngon mà năng suất rất cao. Thông thường, trồng từ năm thứ 3 trở đi, có thể thu hoạch từ 1,6-1,9 tấn/sào bắc bộ/năm. 

Quả mít to khủng phải 2-3 người mới bê được.

Quả mít to khủng phải 2-3 người mới bê được.

Một trong những đặc điểm khiến loại mít này được các nhà vườn ưa chuộng là rất nhiều múi và rất ít xơ. Quả khi chín có màu vàng đẹp, múi dài, dầy, ít hạt, hạt nhỏ, ăn giòn và rất thơm ngon.

Chuối khổng lồ nặng 1kg, cả nhà ăn không hết

Cách đây ít lâu, thông tin về những trái chuối khổng lồ tại Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh thu hút được sự chú ý của dư luận. Được biết, loại chuối khổng lồ này có tên là chuối tá quạ, mỗi quả có dài 35-40cm; nặng trung bình từ 0,7-1kg, quả nào to nặng tới hơn 1kg nên cả nhà có khi ăn không hết một quả/bữa.

Một quả chuối khổng lồ nặng hơn 1kg nếu đem chế biến thành các món ăn thì cả gia đình ăn không hết một quả.

Một quả chuối khổng lồ nặng hơn 1kg nếu đem chế biến thành các món ăn thì cả gia đình ăn không hết một quả.

Chuối tá quạ trồng khoảng 8-9 tháng thì ra hoa. Một buồng chuối tá quạ thông thường chỉ có 1-2 nải, mỗi nải chỉ được khoảng 10 trái. Vì chuối tá quạ cho ít trái nên ngày xưa nông dân chỉ trồng vài cây trong vườn để ăn hoặc dùng thờ cúng chứ ít khi bán. Nhưng hiện nay, nhiều khách hàng vô cùng thích thú khi tận mắt thấy loại chuối khổng lồ này được bán trên thị trường. 

Chanh HG là một giống có chiều cao trung bình, thân cây cứng cáp, nhiều gai, tán cây rộng, lá to, hoa màu tím, khả năng đậu trái tốt, năng suất cao khoảng 30-35 tấn/ha. Về mặt chất lượng, giống chanh HG có mùi thơm nhẹ, vỏ dày, tép to, tâm trái hơi rỗng, vị chua thoáng có hương bưởi.

Kỳ lạ quả bầu hơn 2m, uốn lượn như rắn

Đầu năm nay, nhiều người dân tại làng Quang Tiền, xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa xôn xao về quả bầu “khổng lồ” dài hơn 2m, có hình thù kỳ lạ, uốn lượn như thân rắn tại gia đình cụ Bùi Thị Du.

Quả bầu dài tới 2,15 m của gia đình cụ Du

Quả bầu dài tới 2,15 m của gia đình cụ Du

Quả bầu canh khi trưởng thành thường dài khoảng 60-80cm, dài lắm cũng chỉ 1m, nhưng quả bầu canh này dài hơn 2m khiến nhiều người sửng sốt.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần