MobiFone chính thức tham gia "cuộc đua" cung cấp thử nghiệm 4G

MobiFone chính thức tham gia "cuộc đua" cung cấp thử nghiệm 4G

28/06/2016 20:54
Hạ Nam

Ngày 1/7 tới, mạng di động MobiFne sẽ chính thức tham gia vào “cuộc đua” cung cấp thử nghiệm 4G tại Việt Nam.

Ảnh chỉ có tính minh hoạ. (Nguồn: MobiFone)

Trước đó, VinaPhone và Viettel là hai đơn vị đã tiến hành thử nghiệm dịch vụ này. Trong khi đó, một đơn vị khác cũng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép thử nghiệm là FPT đến thời điểm này vẫn im hơi lặng tiếng.

Cùng lúc khai trương thử nghiệm 4G, MobiFone sẽ cho ra mắt đường trục truyền dẫn Bắc-Nam và truyền hình MobiTV.

Sự kiện này, theo MobiFone, sẽ “có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu một bước phát triển mới của MobiFone trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái nhằm cung cấp cho khách hàng các dịch vụ toàn diện.”

Trên thực tế, từ năm 2015, ngoài viễn thông truyền thống, MobiFone đã phát triển mở rộng sang lĩnh vực bán lẻ. Cùng đường trục truyền dẫn Bắc-Nam, hệ thống bán lẻ, truyền hình MobiTV, dịch vụ 4G sẽ chính là những hạ tầng quan trọng để MobiFone hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ đầy đủ vào cuối năm 2016.

Phía MobiFone cũng cho biết, khách hàng của nhà mạng sẽ được trải nghiệm đa dạng các dịch vụ dựa trên công nghệ 4G hàng đầu thế giới như LTE Broadcast (eMBMS), LTE Unicast, 4K TV, Robot Vehicle, Game online… trên nhiều dòng thiết bị của các nhà cung cấp hàng đầu thế giới là Ericsson, Samsung, Nokia, Huawei, ZTE và Apple.

Trước đó, trong một lần trao đổi với phóng viên VietnamPlus, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho hay Chương trình phát triển băng rộng quốc gia đến năm 2020 nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng cơ sở hạ tầng băng rộng di động 3G/4G phục vụ 95% dân số vào năm 2020.

Phía bộ này đánh giá năm 2016 “đã hội tụ tương đối đầy đủ các điều kiện để Việt Nam có thể triển khai thành công 4G.” Ông Tâm cũng tin tưởng “năm 2016 sẽ là năm khởi đầu tốt đẹp cho LTE và năm 2017 sẽ là năm phát triển mạnh mẽ.

Tại một cuộc họp của Bộ Thông tin và Truyền thông hồi tháng Tư, lãnh đạo đơn vị này cũng cho biết sẽ xem xét cấp phép 4G LTE vào cuối năm nay.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần