Một tháng 6 lần bị hành: Doanh nghiệp phản ứng, nhận cái kết bất ngờ

Một tháng 6 lần bị hành: Doanh nghiệp phản ứng, nhận cái kết bất ngờ

21/04/2017 06:12
Linh

Chỉ xin cấp phù hiệu cho xe vận tải, nhưng một doanh nghiệp đã phải 6 lần đến Sở Giao thông vận tải Hà Nội trong 1 tháng.

Phản ánh lên cơ quan chức năng, Công ty CP Thép Thuận Thành cho biết: Công ty có 4 chiếc xe tải, một chiếc xe có trọng tải 15,8 tấn đã xin giấy phép làm phù hiệu từ tháng 7/2016. Chiếc thứ hai đến ngày 1/1/2017 lẽ ra phải có phù hiệu, song do lần trước làm thủ tục gặp quá nhiều khó khăn nên công ty đã phản ánh lên Sở GTVT.

“Từ tháng 1/2017, xe thứ 2 của chúng tôi có trọng tải 5,3 tấn phải có phù hiệu khi tham gia giao thông. Chúng tôi mất 6 lần trong 1 tháng đến Sở GTVT Hà Nội để làm thủ tục. Trong thời gian đó, xe công ty không có phù hiệu đã bị bắt và xử phạt mất 9 triệu đồng”, đại diện công ty Thuận Thành trình bày. 

Doanh nghiệp mất 6 lần lên sở trong 1 tháng để được cấp phù hiệu vận tải.

Doanh nghiệp mất 6 lần lên sở trong 1 tháng để được cấp phù hiệu vận tải.

Quá bức xúc, công ty đã gửi đơn “tố” việc làm tắc trách của Sở GTVT Hà Nội lên lãnh đạo Chính phủ.

Ngay khi nhận được kiến nghị của DN, Văn phòng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải xử lý kiến nghị. Bộ đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải Hà Nội làm rõ vấn đề.

Ngày 17/4, Bộ GTVT đã có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ, trong đó có đính kèm nội dung Sở Giao thông vận tải Hà Nội thừa nhận phản ánh của Công ty Thuận Thành là đúng.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho hay đã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân. Theo đó, cán bộ tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa đã bị xử lý kỷ luật, điều chuyển; phê bình, nhắc nhở đối với lãnh đạo phòng chuyên môn trong việc phối hợp giải quyết thủ tục hành chính chậm khiến doanh nghiệp phải đi lại nhiều lần.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng tổ chức mời lãnh đạo Công ty CP Thép Thuận Thành làm việc để trực tiếp xin lỗi doanh nghiệp về việc hướng dẫn giải quyết hồ sơ hành chính để DN phải đi lại nhiều lần.

L.Bằng

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận