Mỹ Tâm hát bài ‘Thương ca tiếng Việt’ làm nao lòng bao người dân Việt

Mỹ Tâm hát bài ‘Thương ca tiếng Việt’ làm nao lòng bao người dân Việt

07/09/2018 07:58
Mèo Moon

Mỹ Tâm là ca sỹ chuyên nghiệp nối tiếng đã nhiều năm. Chị sở hữu một giọng hát trầm ấm với phong cách biểu diễn rất cá tính nên được nhiều người yêu thích. Bài “Thương ca tiếng Việt” chị hát tặng mọi người dưới đây đã làm cho bao người dân Việt phải nao lòng.

Bài hát bắt đầu bằng những câu: “Tiếng việt ru bên nôi, tiếng mẹ thương vô bờ, đưa con vào đời bằng vần thơ, những cánh cò bay rợp mộng mơ. Tiếng việt cha dạy con, những chiều bay cánh diều, câu đồng dao bên bạn quen, cho con nhìn quê mình tình yêu. Tiếng việt trong bài thơ, có người xưa chinh phụ ngồi mỏi mòn đợi chờ chinh phu hoá đá rồi lời ca vẫn còn…”

Bài hát nói về tiếng Việt thực ra là ngợi ca văn hóa của người Việt, gợi lên tình yêu thương quê hương của người Việt với những cánh cò; những vần thơ; những làn điệu quan họ; dòng sông; cánh đồng… Tất cả những điều đó gợi lên trong tâm trí, trong ký ức và tình cảm của người Việt.

Tại sao những khung cảnh này lại quen thuộc và da diết đến thế trong lòng người Việt? Vì họ được lớn lên trong lòng quê hương, bên tình cảm yêu thương của cha mẹ, của tình làng xóm, tình người.

Văn hóa của người Việt là sự quan tâm đến nhau, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, là sự chịu thương chịu khó của người dân Việt. Các bà các mẹ tần tảo sớm khuya để nuôi con mình khôn lớn, nhịn nhường từng miếng ngon cho con ăn. Chính vì người Việt lớn lên trong tình yêu thương như vậy, nên dù đi tới đâu họ cũng nhớ về quê hương của mình.

Mỹ Tâm đã tặng cho khán giả bài hát thân thương này với giọng hát thật ấm áp và đầy cảm xúc, khiến cho ai nghe cũng phải nao lòng.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần