Nadal trở lại ngôi số một thế giới

Nadal trở lại ngôi số một thế giới

15/08/2017 09:24
Linh

Tay vợt người Tây Ban Nha sẽ lên đỉnh bảng ATP, do các đối thủ lớn rút khỏi Cincinnati Masters vì chấn thương.

Đương kim số một thế giới Andy Murray bị chấn thương hông và không thể dự Cincinnati Master. Roger Federer, người duy nhất có khả năng đe dọa đỉnh bảng của Nadal, không kịp bình phục chấn thương mắc phải trong trận chung kết Roger Cup hôm 13/8. Tay vợt từng giành 19 Grand Slam trong sự nghiệp vì vậy quyết định rút khỏi Cincinnati Master.

Rafael Nadal nhờ đó sẽ trở lại đỉnh bảng ATP lần đầu tiên, kể từ tháng 7/2014. Ở Roger Cup vừa kết thúc tuần trước, tay vợt Tây Ban Nha bị loại ở vòng 1/8 bởi Denis Shapovalov.

Rafael Nadal đang có phong độ tích cực gần đây.

Rafael Nadal đang có phong độ tích cực gần đây.

Cincinnati Master được coi là giải đấu khởi động cho giải Mỹ Mở rộng, giải Grand Slam cuối cùng trong năm. Federer cùng những tay vợt trong top 10 như Murray, Kei Nishikori và Marin Cilic sẽ vắng mặt. 

“Tôi rất tiếc vì không thể dự giải”, Federer nói trên BBC. “Cincinnati nằm trong số những giải đấu có người hâm mộ cuồng nhiệt nhất thế giới. Thật không may, tôi đã điều chỉnh kế hoạch trở lại ở Roger Cup. Tôi cần nghỉ ngơi trong tuần này”.

Nhà vô địch Mỹ Mở rộng 2016 Stan Wawrinka và tay vợt 12 lần vô địch Grand Slam Novak Djokovic bị chấn thương và nghỉ tới hết năm 2017.

Thắng Nguyễn

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần