NATO thay đổi chiến lược đối phó Nga

NATO thay đổi chiến lược đối phó Nga

22/01/2016 11:15
Lê Dũng

Các quan chức cấp cao NATO hôm qua 21/1 đã họp kín và nhất trí thay đổi chiến lược để đối phó tốt hơn với Nga và các mối đe dọa an ninh, hãng tin AP cho hay.

NATO thay đổi chiến lược đối phó Nga

Quan chức NATO họp kín về thay đổi chiến lược đối phó với Nga. Ảnh: AP.

AP dẫn lời Tướng Philip Breedlove, Tư lệnh Các lực lượng vũ trang của NATO ở châu Âu nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận các vấn đề liên quan đến mức độ sẵn sàng và ứng phó để giúp lực lượng của chúng tôi có thể đối phó tốt hơn với tất cả mọi thách thức từ Bắc Cực đến Trung Đông và Bắc Phi”.

Phát biểu tại cuộc họp kín hôm qua tại Brussels, ông Breedlove nói, NATO cũng đang cân nhắc điều chỉnh về quy cách ra các quyết định quân sự và chính trị để có thể ứng phó một cách nhanh nhất.

Chủ tịch Ủy ban quân sự của NATO, ông Petr Pavel cho biết, các đề xuất của quan chức cấp cao sẽ được chuyển cho đại sứ các nước NATO thảo luận trước khi khối này tổ chức cuộc họp bộ trưởng vào ngày 11/2 tới. Ông này cũng cho biết thêm, kể từ khi ông tiếp nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban quân sự NATO, ông đã vài lần tìm cách trao đổi với các tướng của Nga nhưng nhận thấy “Nga thiếu thiện chí trao đổi”.

Trong một diễn biến liên quan khác, nhật báo Novaya Gazeta dẫn nguồn thạo tin ngày 19/1 cho biết, Hải quân và lục quân Nga sẽ triển khai lực lượng bổ sung và vũ khí hiện đại đến khu vực Tây Nam.Novaya Gazeta cho rằng, kế hoạch tăng cường lực lượng ở biên giới Tây Nam là nhằm đối phó với kế hoạch của NATO tăng cường hiện diện ở khu vực Biển Đen cũng như việc khối này tiếp tục hỗ trợ củng cố năng lực cho quân đội Ukraine.

Bạn trai xuất hiện trong ngày tôi cưới, nhưng thay vì cướp dâu, anh đã làm điều quá phũ phàng…

Bạn trai xuất hiện trong ngày tôi cưới, nhưng thay vì cướp dâu, anh đã làm điều quá phũ phàng…

Đây là câu chuyện tình của một cô gái, nghe thì có vẻ hệt như tình tiết trong một bộ phim nào đó nhưng nó cũng đọng lại một chút suy nghĩ cho các bạn trẻ thời nay khi đứng giữa hiếu và tình… Năm nay tôi 24 tuổi, do gia cảnh nghèo...
Trong Hồ Gươm còn bao nhiêu ‘Cụ rùa’?

Trong Hồ Gươm còn bao nhiêu ‘Cụ rùa’?

Để chứng minh ở Hồ Gươm có 5 "cụ rùa", ông Ngò cho chúng tôi xem bộ ảnh mà ông đã chụp được và chỉ ra những điểm khác nhau ở từng con rùa trong các bức ảnh đó. Sau thông tin Rùa Hồ Gươm chết, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với ông...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần