Nên cấm diễn nghệ sĩ phát ngôn 'chợ búa'

Nên cấm diễn nghệ sĩ phát ngôn 'chợ búa'

22/07/2015 09:52
Lê Dũng

Kiểu chua choa công kích khi bị góp ý, phê bình gần đây xuất hiện nhiều trong showbiz Việt.

Đàm Vĩnh Hưng và Quang Lê đang đánh mất hình ảnh của mình trước công chúng.
Đàm Vĩnh Hưng và Quang Lê đang đánh mất hình ảnh của mình trước công chúng.

Không ít nghệ sĩ đã thiếu kiềm chế, biến trang cá nhân của mình thành nơi đăng đàn cãi cọ. Ánh Tuyết, sinh viên năm 2 Khoa Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Kinh tế TPHCM, nói rằng, cô thất vọng với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vì càng ngày càng thấy thần tượng của mình đàn áp đàn em. Bà Loan Trần, Giám đốc Công ty tổ chức sự kiện MK, nói rằng, khi bước chân vào showbiz, nghệ sĩ cũng phải chuẩn bị cho mình tâm lý đón nhận việc khen chê một cách bình tĩnh. Đó là cách để hoàn thiện bản thân mình hơn. Tuy nhiên, sự dễ dãi, tung hô quá đà khiến không ít nghệ sĩ tự huyễn hoặc về chính mình là đệ nhất thiên hạ. Vì vậy, khi họ đã khoác lên mình hào quang ảo, họ sẽ không thể nào chịu nổi khi bị chê bai.

Luật sư Lê Anh Trung, Đoàn Luật sư TPHCM, đề xuất, với những ngôi sao có những lời lẽ thô tục, phát ngôn không đúng đắn, ảnh hưởng đến công chúng, nên cấm biểu diễn một thời gian nhất định. “Ở Hàn Quốc và phương Tây, người của showbiz chửi bới, ăn nói thô tục, lăng mạ người khác đều có chế tài rất nghiêm khắc như cấm diễn, tẩy chay và bị lên án mạnh mẽ”, luật sư Trung cho hay.

Trao đổi với Tiền Phong, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam, nói rằng, xã hội mở với nhiều thay đổi, con người sẽ rất dễ có những hành động quá khích hoặc hành động thiếu kiểm soát. “Việc một số người nổi tiếng và ca sĩ, người mẫu mắng chửi tay đôi, miệt thị người khác hay đối thủ… không chỉ đẩy hai phía đi đến những mâu thuẫn hơn mà còn làm thương tổn về hình ảnh.

Hệ lụy là hình ảnh của cá nhân bị tụt dốc, tệ hại hơn, giới nghệ thuật hay showbiz vốn bị định kiến càng trở nên đáng sợ hơn nữa”, PGS Sơn nhìn nhận. Theo ông, là người của công chúng thì cần nhìn nhận vấn đề theo cách điều chỉnh dần dần nhận thức, giảm thiểu tác động của sự cố và tránh lặp lại sai lầm.

Ảnh nữ thổ dân trần trụi ‘xinh nhất Việt Nam’ gây sốt

Ảnh nữ thổ dân trần trụi ‘xinh nhất Việt Nam’ gây sốt

Chỉ sau nửa ngày, bộ ảnh nữ thổ dân xinh xắn chụp ảnh bán khỏa thân nhận được gần 30.000 like, hơn 3.200 lượt chia sẻ và hơn 10.000 bình luận. Ngoài khuôn mặt xinh xắn, hàm răng trắng và nụ cười tươi tắn, nữ thổ dân...
Việc sắp xếp tên ca sĩ ở VN được quy định ngầm thế nào?

Việc sắp xếp tên ca sĩ ở VN được quy định ngầm thế nào?

Bầu show hải ngoại Thomas Tam Nguyễn, chồng ca sĩ Hồng Ngọc chia sẻ quy định bất thành văn trong làng nhạc, nhân chuyện Tuấn Hưng bức xúc với BTC Bài hát yêu thích. * Ông bầu Thomas có bài viết gửi Zing.vn: Việc sắp xếp hình...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần