Ngã ngửa trước sự thay đổi đến bất ngờ của chồng lười trong 3 ngày Tết

Ngã ngửa trước sự thay đổi đến bất ngờ của chồng lười trong 3 ngày Tết

10/02/2016 22:02
Lê Dũng

Chị mải làm chẳng nhớ tới con, lúc mẹ chồng giục vào cho con bú chị mới nhớ ra quay vào thì không khỏi giật mình khi thấy con gái đã nằm ngủ ngoan ngay bên cạnh chồng từ khi nào. Chị không tin ở mắt mình nữa. Nhưng đó chưa phải là điều khiến chị sửng sốt nhất về ông chồng lười của mình.

Anh vốn là con một trong gia đình nên được nuông chiều từ bé, lớn lên cũng chẳng phải động chân động tay vào việc gì. Hồi học đại học, sợ con ở một mình không tự lo được cho bản thân, thế là mẹ anh phải tìm bằng được một cậu bạn gần nhà học gần trường con đến ở chung thì bà mới yên tâm. Nếu không đợt đó bà đã dự định sẽ lên thành phố nuôi con ăn học luôn.

Từ ngày lấy nhau, mọi việc trong nhà một tay chị đảm đương. Anh vẫn giữ cái tính công tử của mình, về nhà là chờ vợ nấu nướng dọn dẹp chuẩn bị sẵn bàn ăn cho, anh chỉ việc ngồi vào bàn ăn là xong. Nhiều hôm, chị chán chẳng buồn nấu bảo chồng đi ăn quán, không ngờ anh ủng hộ ngay: “Ừ, ra quán ăn cho đỡ phải rửa bát vợ à”. Chị nghe mà bó tay luôn.

vo-chong-7blogtamsuvn

Nhiều hôm, chị chán chẳng buồn nấu bảo chồng đi ăn quán, không ngờ anh ủng hộ ngay: “Ừ, ra quán ăn cho đỡ phải rửa bát vợ à”. (Ảnh minh họa)

Vậy nhưng ở với anh rồi chị cũng quen. Chị xác định luôn là những việc vốn được người ta gán cho là “việc của đàn bà” ở cái nhà này thì chị cứ tự giác mà làm, đừng hi vọng nhờ vả đến chồng.

Năm đầu về nhà chồng ăn Tết, chị cũng đảm đương mọi việc. Chị nghĩ, mình là con dâu lại con dâu mới, phải nhận trách nhiệm chứ. May mà mẹ chồng chị cũng là người tế nhị, biết con trai ngày thường chẳng giúp gì được cho vợ nên bà rất thương con dâu và cũng đỡ đần con dâu nhiều việc.

Năm đó, anh chỉ mải mê nhậu nhẹt suốt một cái Tết, chả để ý gì đến vợ. May mà mẹ chồng tâm lý nên chị cảm thấy dễ chịu ngay từ lần đầu về ăn Tết nhà chồng. Chứ nếu mẹ chồng khó tính, chồng lại chả quan tâm nữa thì chắc chị chỉ có nước nằm khóc một mình.

Năm thứ hai, chị sinh con gái đầu lòng. Một tuần trước khi con dâu nằm ổ mẹ chồng chị đã cẩn thận lên ngay vì biết rằng ông con của mình sẽ chẳng biết làm gì khi vợ đẻ. Mà không cẩn thận, con dâu mà đau đẻ ban đêm, con trai lại ngủ không biết gì thì đẻ rơi cũng nên.

Vậy là, mọi việc chăm con dâu đẻ chăm cháu đều một tay mẹ chồng chị lo hết, anh chẳng phải nhúng tay nhúng chân vào việc gì. Anh rảnh rang tới mức đi làm về vẫn tụ tập bạn bè như thời còn trai tân, quần áo lúc nào cũng thơm tho chứ đâu có phải chịu cái cảnh cuống cuồng về đi chợ cho vợ, hay quần áo lúc nào cũng sực mùi nước tiểu của con như mấy anh đồng nghiệp cùng công ty. Khỏi phải nói ai cũng ao ước được như anh.

Mẹ chồng chị ở với cháu tới tận giáp Tết mới về nên lúc cả nhà về đến quê Tết tư vẫn chưa có gì bà lại hối hả đi mua sắm. Chị ái ngại lắm. Mà bản thân chị năm nay con thơ cái quấn khó mà thể hiện được hết trách nhiệm dâu con, rồi người ngoài nhìn vào không hay. Giá mà anh biết trông con để chị phụ mẹ chồng một tay thì tốt biết bao.

anh-chiu-het-noi-blogtamsuvn

“Vợ để chồng bế con cho, vợ ra phụ giúp mẹ một tay đi”. (Ảnh minh họa)

29 Tết, chị vừa bế con vừa nhìn mẹ chồng ngược xuôi sắm Tết mà đứng ngồi không yên. Chẳng ngờ anh từ đâu chạy lại bảo vợ: “Vợ để chồng bế con cho, vợ ra phụ giúp mẹ một tay đi”. Chị ngớ người: “Anh có bế được con không đấy”. “Vợ cứ đưa con cho chồng, con gái rượu của bố mà bố không bế được thì ai bế được con nhỉ”. Dù quá bất ngờ và không khỏi lo lắng nhưng chị cũng đưa con cho chồng để chạy ra phụ giúp mẹ chồng.

Chị mải làm chẳng nhớ tới con, lúc mẹ chồng giục vào cho con bú chị mới nhớ ra quay vào thì không khỏi giật mình khi thấy con gái đã nằm ngủ ngoan ngay bên cạnh chồng từ khi nào. Chị không tin ở mắt mình nữa. Nhưng đó chưa phải là điều khiến chị sửng sốt nhất về ông chồng lười của mình.

3 ngày Tết, anh trở nên lành dữ. Anh không đi đâu, ở nhà chơi cùng con, rồi đột nhiên anh nhận phần vào bếp nấu nướng cho cả nhà cùng ăn. Anh bảo, anh có vài món tủ sẽ thể hiện cho cả nhà, chị và cả nhà chồng tròn mắt không biết anh nấu ăn từ bao giờ. Thế là, mỗi ngày, anh đều vào bếp, nấu nướng thay vợ để đãi khách chị chỉ phụ giúp mấy việc linh tinh.

Tối đến chị nằm thủ thỉ hỏi chồng:

– Anh học nấu ăn ở đâu vậy, có khi nào em thấy anh nấu đâu?

– Tại vợ đảm quá, chồng hết cơ hội. Hồi sinh viên, nhiều khi thằng bạn bỏ chồng cả tháng ở một mình nó sang với người yêu nên chồng phải học nấu ăn không thì chết đói à. Ăn quán mãi sao được. Hồi vợ đẻ lại có mẹ lên, chồng nhàn quá thỉnh thoảng vẫn tụ tập anh em ở nhà thằng Hùng để nhậu nhẹt, lần nào chồng chả nhận việc đứng bếp.

Thì ra là vậy? Hóa ra chồng chị cũng chẳng phải dạng vừa đâu nhưng mà do được chiều nên anh cứ ỷ lại. Nhưng Tết này thì anh đã khiến tất cả mọi người ngã ngửa về mình. Vậy là chị yên tâm sau Tết sẽ không còn lo lắng một mình phải vất vả lo mọi việc trong nhà khi mẹ chồng không lên được. Có ông chồng thế này tại sao mình không tìm cách khai thác triệt để cơ chứ.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần