Ngã vào cửa kính lớp học, bé gái rách nát mặt

Ngã vào cửa kính lớp học, bé gái rách nát mặt

14/09/2017 15:16
Mèo Moon

​Sáng 14/9, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã thông tin về một trường hợp tai nạn tại trường học.

BS Nguyễn Minh Hằng, Phó khoa Răng hàm mặt cho biết, khoảng 9h sáng ngày 7/9, bé gái 11 tuổi (ngụ tại Củ Chi) được gia đình đưa đến khám trong tình trạng mặt bị băng kín, máu thấm ướt băng.

“Đã 30 năm kinh nghiệm trong nghề nhưng khi mở băng trên mặt bé ra, tôi phải khựng lại 1-2 phút vì vết thương quá kinh khủng” – BS Hằng chia sẻ.

Hình ảnh bé khi mới nhập viện

Mặt bé gái bị nhiều vết rách kéo dài, trong đó có vết rách sâu cắt ngang môi trên, chạm vào xương sụn mũi và kéo dài lên đến má phải.

Theo lời kể của mẹ bé, sáng đó bé bị kinh nguyệt, mệt mỏi nên bỏ ăn sáng. Đến trường bé bị choáng nhẹ, ngã vào một cửa kính lớp học, tấm kính vỡ cắt vào mặt bé.

Y tế trường học có băng sơ và gọi gia đình đến đưa bé về. Trước khi vào Bệnh viện Nhi đồng 1, gia đình cũng đã đưa bé qua Bệnh viện Củ Chi và một vài bệnh viện khác.

BS Hằng cho biết, thấy tình trạng bé như vậy, các bác sĩ quyết định mổ ngay. Mất 3 tiếng đồng hồ cắt lọc, may vết thương với hơn 5m chỉ khâu, khuôn mặt bé đã tương đối ổn định. Trong quá trình xử lý, các bác sĩ đã gắp ra được 9 – 10 miếng kính vỡ đâm sâu trong mặt bé, trong đó có nhiều miếng sắc nhọn. Chính những miếng kính vỡ này đã làm đứt nhiều mạch máu nhỏ, rách khoang miệng khiến bé chảy máu rất nhiều.

Bé được dán băng thẩm mỹ

BS.BS Nguyễn Văn Đẩu, Trưởng khoa Răng hàm mặt nhận định, khoa vẫn thường tiếp nhận xử lý nhiều trường hợp tai nạn học đường, trong đó có nhiều ca té ngã vào cửa kính nhưng bị rách nát mặt và khoang miệng nặng như bé gái này thì đây là trường hợp đầu tiên.

Với những ca bệnh như vậy, việc xử lý vết thương gặp rất nhiều khó khăn do mảnh thủy tinh trong suốt, rất khó xác định để gắp được hết. Thêm vào đó, cho dù các bác sĩ có cố gắng hết sức cũng khó có thể trả lại khuôn mặt cháu bé lành lặn như cũ.

Sau mổ, bé có thể bị co kéo do sẹo rút, xẹp môi hoặc ảnh hưởng đến mắt, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sau này. Hiện tại, tình trạng bé khá ổn định, tuy nhiên vẫn cần phải điều trị thêm.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần