Ngân Anh: ‘Cục Nghệ thuật Biểu diễn phạt nhưng nộp hay không là quyền của tôi’

Ngân Anh: ‘Cục Nghệ thuật Biểu diễn phạt nhưng nộp hay không là quyền của tôi’

31/01/2019 11:25
Long Nhất

Ngân Aɴʜ: ‘Cục Nghệ thuật Biểu diễn phạt nhưng nộp hay không là quyền của tôi’. Ngân Aɴʜ sẽ không ký vào biên bản vi phạm vì theo cô, quyết định không cấp phép của Cục NTBD là ‘không có cơ sở pháp lý’. Trở về nước ngày 28/1 sau khi giành danh

hiệu Á hậu 4 Miss Intercontinental 2018 

Ngân Aɴʜ tại Miss Intercontinental 2018.

Trở về nước ngày 28/1 sau khi giành danh hiệu Á hậu 4 Miss Intercontinental 2018, Lê Âu Ngân Aɴʜ phải đối diện với hình thức xử phạt hành chính từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn vì hành vi thi “chui”. Trước đó, Cục NTBD đã gửi công văn từ chối cấp phép cho cô dự thi nhan sắc quốc tế nhưng Ngân Aɴʜ không tuân thủ. Phía cơ quan quản lý nhà nước trong cuộc họp ngày 9/1 tuyên bố sẽ xử phạt cô theo quy định hiện hành.

Ông Nguyễn Quang Vinh – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn – mới đây cho biết sẽ bảo lưu quan điểm không cấp phép. Đơn vị này đồng thời không công nhận giải thưởng của Lê Âu Ngân Aɴʜ tại Việt Nam.

Ông Vinh cho biết, Ngân Aɴʜ tham dự Hoa hậu Liên lục địa với tư cách cá nhân, không phải với tư cách đại diện Việt Nam. Cục NTBD không cấp phép cho cô bởi chính những sai phạm của BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Ông khẳng định: “Lê Âu Ngân Aɴʜ bất chấp việc không được cấp phép và tự ý tham gia cuộc thi nhan sắc quốc tế. Phía Cục sẽ có động thái xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Trao đổi với iOne về quan điểm của Cục Nghệ thuật Biểu diễn về việc sẽ không công nhận giải thưởng Á hậu 4 và xử phạt nặng nhất với Ngân Aɴʜ, đại diện truyền thông của người đẹp cho biết: “Danh hiệu Ngân Aɴʜ đạt được là danh hiệu quốc tế. Danh hiệu ấy được ban tổ chức, được khán giả quốc tế công nhận.

Còn Cục Nghệ thuật Biểu diễn có công nhận hay không là việc của họ. Đơn vị này là cơ quan quản lý nhà nước, hãy hỏi ngược lại họ rằng, họ có đủ thẩm quyền để công nhận giải thưởng quốc tế hay không?”.

Người này khẳng định, việc xử phạt chỉ là “nói mồm” còn nộp hay không là chuyện của Ngân Aɴʜ. “Phía Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn nói xử phạt cũng chỉ là “nói mồm”. Theo Luật hành chính, muốn xử phạt nộp tiền thì Cục phải có biên bản xử phạt hành chính. Mà để biên bản xử phạt được thực thi, cả hai bên phạt và nộp phạt phải có sự thỏa thuận, đồng ý.

Cũng giống như khi phạm luật giao thông, người vi phạm phải thừa nhận lỗi của mình và ký vào biên bản vi phạm thì quyết định xử lý hành chính mới được thực thi”.

“Quan điểm của Ngân Aɴʜ vẫn là Cục Nghệ thuật Biểu diễn không cấp phép cho Ngân Aɴʜ đi thi quốc tế là không có cơ sở pháp lý. Điều đó đã làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của cô ấy. Vì vậy, Ngân Aɴʜ cũng sẽ không ký vào biên bản vi phạm”, đại diện truyền thông của Ngân Aɴʜ phát ngôn.

Trước đó, Ngân Aɴʜ đã ủy quyền cho luật sư, đâɱ đơn kiện Cục NTBD lên Tòa án Nhân dân TP Hà Nội hôm 15/1. Theo chia sẻ từ Luật sư Nguyễn Huy An, đại diện pháp lý của Ngân Aɴʜ với iOne, phía Tòa án hiện đã tiếp nhận hồ sơ khởi kiện để xem xét, thụ lý giải quyết. Cô vẫn ủy quyền cho luật sư thay mình hoàn tất các thủ tục tố tụng. Phía Ngân Aɴʜ khẳng định vẫn kiện để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần