Ngân hàng Thế giới: Hệ thống giáo dục Việt Nam đạt sự phát triển ấn tượng

Ngân hàng Thế giới: Hệ thống giáo dục Việt Nam đạt sự phát triển ấn tượng

18/03/2018 20:03
Mèo Moon

WB đánh giá cao sự phát triển của hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Đây là một thông tin tích cực đối với ngành giáo dục nước ta được nhiều tờ báo đăng tải trong tuần qua.

Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) với tên gọi “Tăng trưởng thông minh hơn, học tập và phát triển công bằng ở Đông Á – Thái Bình Dương”, 7 trong 10 hệ thống giáo dục hàng đầu của thế giới nằm ở khu vực Đông Á – Thái Bình Dương, trong đó phải kể đến bước phát triển ấn tượng trong hệ thống giáo dục của Trung Quốc và Việt Nam.

Học sinh ở Hà Nội

Một thực tế là trong khu vực, 60% học sinh vẫn đang theo học tại những hệ thống nhà trường yếu và không được trang bị các kỹ năng cần thiết để đạt được thành công. Do đó, báo cáo khẳng định, đây là một thành tựu lớn của khu vực và có thể trở thành những bài học kinh nghiệm quan trọng cho các quốc gia khác trên thế giới.

Đánh giá về các kết quả đã đạt được của Việt Nam trong đầu tư giáo dục, bà Raja Bentaouet Kattan, đồng tác giả báo cáo, Chuyên gia trưởng về giáo dục của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, khẳng định, Việt Nam là một trong số các câu chuyện về thành công của khu vực. Tuy nhiên, các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới cũng khuyến nghị, hệ thống giáo dục của Việt Nam cần lần lượt thực hiện việc tăng cường chất lượng đội ngũ giáo viên và tiếp tục giám sát công bằng, gắn hoạt động học tập với các nhu cầu mới bao gồm giảng dạy, đánh giá những kỹ năng phi nhận thức cũng như các kỹ năng cần có trong thế kỷ 21.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần