Nghệ sĩ và những lời dành cho Mẹ nhân ngày 20.10

Nghệ sĩ và những lời dành cho Mẹ nhân ngày 20.10

20/10/2014 10:54
Lê Dũng

Ngọc Lan từng bị mẹ ‘chửi xối xả’ khi tặng quà cho mẹ, Hồ Quang Hiếu thường nhờ chị hoặc em gái làm ‘bồ câu đưa thư’ cho mẹ hay Vân Trang học cách sống ‘bà cụ non’ vì những câu chuyện của mẹ… Đó là những chia sẻ đặc biệt của nghệ sĩ về mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

20.10 là ngày đặc biệt dành cho phụ nữ tại Việt Nam, cùng  Một Thế Giới nghe các nghệ sĩ Việt chia sẻ về những ‘người phụ nữ’ quan trọng trong cuộc đời của họ.

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu

Là con trai Hiếu ít khi tâm sự hay chia sẻ trực tiếp với mẹ mà thường là thông qua ‘người thứ 3’ là chị gái hoặc em gái.

Nghệ sĩ và những lời dành cho Mẹ nhân ngày 20.10

Có lẽ kỷ niệm đáng nhớ nhất của 2 mẹ con là khi mẹ Hiếu quyết định từ ngoài quê vào sống với Hiếu. Trước đó Hiếu cứ sợ mẹ vào đây sẽ buồn nên không gọi mẹ vào Sài Gòn ở. Nhưng nhờ hai chị trò chuyện với mẹ Hiếu mới biết là mình không đúng nên Hiếu mới nói mẹ vào sống chung với Hiếu.

Sau này Hiếu biết rằng niềm vui lớn nhất của mẹ chính là được ở bên cạnh và chăm sóc cho con trai. Nhà chỉ có mình Hiếu là con trai nên mẹ thương lắm. Với Hiếu, tình cảm ấm áp của 2 mẹ con không phải là những món quà mà là những khi được ăn bữa cơm ấm áp bên mẹ. Hiếu không thổ lộ với mẹ bằng lời nói, nhưng Hiếu mong những sự quan tâm thiết thực của mình sẽ làm cho mẹ hiểu là Hiếu rất thương mẹ. Hiếu cũng mong rằng những ai còn mẹ thì nên biết quý trọng tình cảm này.

Diễn viên Vân Trang

Trang và mẹ xem nhau như hai người bạn, từ nhỏ đến lớn Trang luôn tâm sự với mẹ tất cả những chuyện trong cuộc sống của mình. Nhưng khi có người yêu thì chia ra, 50% sẽ chia sẻ với người yêu nên mẹ thỉnh thoảng cũng ‘ganh tị’ (cười lớn). Đối với Trang, mẹ là thần tượng và Trang ‘nhìn người’ qua ánh mắt của mẹ. Mẹ thường kể cho Trang nghe rất nhiều câu chuyện xảy ra xung quanh cuộc sống, qua đó Trang thường ‘thu thập’ lại mọi chuyện mà Trang đã tự rút ra những bài học cho riêng mình cũng như áp dụng vào cuộc sống. Vì thế nên Trang thường được xem là người sống và ‘già trước tuổi’ rất nhiều dù chưa phải là người từng trải.

Vân Trang và mẹ

Mẹ của Trang là người phụ nữ của gia đình và rất biết xây dựng, kết nối tình cảm của các thành viên trong gia đình. Khi Trang lên thành phố học thì em trai của Trang mới sinh, vì vậy hai chị em không gắn bó lắm. Nhưng mẹ thường mua sách, mua truyện, mua quà cho em trai và nói là của chị Hai mua ở Sài Gòn tặng cho em, vì vậy em trai của Trang rất quý và yêu thương chị Hai.

Còn mẹ ở dưới quê gọi lên cũng thường nói em trai con nhắc con cái này, hỏi thăm con cái kia. Trang cảm thấy rất vui, nhưng Trang cũng nghĩ là do mẹ cố tình tạo những điều này để xây dựng tình cảm của hai chị em. Trang rất hay suy nghĩ và Trang biết được, và đó là điều làm Trang thấy rất là thương mẹ. Muốn trở thành người phụ nữ của gia đình như mẹ.

Diễn viên Ngọc Lan

Ngày 20.10 năm nay Lan phải đi quay từ sáng đến tối nên không có thời gian dành cho mẹ, đây cũng là một thiệt thòi của mẹ Lan trong các dịp lễ. Lịch quay cũng thất thường nên cũng khó chuẩn bị một kế hoạch nào đặc biệt. Mà cũng chính vì vậy Lan luôn muốn các ngày bình thường đều là 20.10, 8.3 và ngày nào cũng là ngày của mẹ. Để những ngày thường sẽ bù đắp cho những ngày đặc biệt mình không làm được.

Có thời gian rảnh Ngọc Lan thường dành cho mẹ như là dẫn mẹ đi chơi để những khi trong các dịp lễ nhưng không làm gì được thì mẹ cũng không cảm thấy buồn

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Lan  với mẹ đó là sinh nhật mẹ cách đây hơn 10 năm, khi Lan còn đang đi học. Lúc đó Lan mua tặng mẹ cái áo rất đẹp. Nhưng khi mẹ nhận được món quà đó thì chửi rất nhiều, ‘chửi xối xả’ luôn, mẹ nói mua tốn tiền. Nhưng cái áo đó mẹ lại cất giữ rất cẩn thận, khi nào có dịp quan trọng mới mang ra mặc. Lần bị mẹ la và nổi giận đó Lan thấy giận và buồn mẹ lắm. Nhưng sau này mỗi khi bị la thì Lan không còn cảm thấy buồn, mà mỗi lần tặng mẹ cái gì mẹ la thì Lan chỉ cười cười thôi. Vì Lan hiểu được đó là tâm lý chung của những người mẹ, la chỉ vì sợ mình tốn tiền thôi.

Những món quà đặc biệt các sao dành cho ngày Phụ nữ  Việt Nam

Hồ Quang Hiếu

Nhân ngày 20.10, Hiếu sẽ dành tặng mẹ một món quà rất đặc biệt là một chuyến du lịch nước ngoài. Vì mẹ Hiếu rất ít được đi chơi, một phần nữa là mẹ Hiếu hay có cảm giác tiếc tiền, sợ tốn kém tiền của con cái nên khi Hiếu cho mẹ hay từ chối. Hiếu luôn cố gắng mỗi ngày đều là 20.10 để mẹ Hiếu cảm thấy vui vẻ.

Vân Trang

Ngày 20.10 thì Trang sẽ tặng hoa cho mẹ, dẫn mẹ đi ăn thật ngon, thật hoành tráng để cảm ơn mẹ.

Đan Trường

Đan Trường và vợ  

Bà xã Đan Trường thích nghe nhạc lắm. Thủy Tiên thích vừa đi làm, làm bất cứ chuyện gì cũng luôn có tiếng nhạc bên tai.  Nên Đan Trường sẽ tặng món quà nhỏ giống như một cái loa có hỗ trợ phần bluetooth. Chỉ cần mở bluetooth lên sẽ truyền nhạc vào cái loa đó nghe. Tặng món quà đó cho Thủy Tiên để cô ấy nghe nhạc sẽ hay hơn, làm việc sẽ tốt hơn.

Bùi Anh Tuấn

Đối với Tuấn tình cảm luôn luôn là món quà quan trọng nhất. Vì vậy Tuấn sẽ cố gắng làm điều gì đó thật đặc biệt. Có thể nó sẽ mang vấn đề tinh thần là chính, nhưng hy vọng mọi người sẽ hạnh phúc khi đón nhận món quà đó của mình. Đơn giản từ trước đến giờ mọi người trong gia đình biết Tuấn là ca sĩ, nên chắc chắn sẽ có 1 bài hát mang ý nghĩa gửi tặng đến những người phụ nữ thân yêu trong ngày đó.

Bùi Anh Tuấn bên mẹ 

Chúc bà nội, mẹ, các cô, dì trong gia đình và lời chúc đặc biệt nhất đến tất cả những người luôn luôn yêu quý, ủng hộ Tuấn trong suốt thời gian qua, chúc cho tất cả phụ nữ Việt Nam sẽ có một ngày 20.10 thật hạnh phúc.

Tuấn Hưng

Chắc chắn là sẽ có một bữa cơm tối ấm cúng, thân mật cùng gia đình, với 2 người mẹ và bà xã thân yêu. Sau đó Tuấn Hưng sẽ dành tặng mỗi người một món quà xinh xinh. Món quà đó là gì…xin được giữ bí mật để làm mọi người bất ngờ nhé.

 Tuấn Hưng sống rất tình cảm với mẹ, nhưng giờ đây anh còn có thêm người phụ nữ thứ 2 trong đời mình là vợ. Anh cũng thường giành không ít ‘lời có cánh’ dành cho vợ

Noo Phước Thịnh

Thực ra thì món quà bất ngờ dành tặng mẹ Noo đã thực hiện trước rồi. Bởi Noo biết đúng ngày 20.10 mình sẽ không thể ở nhà để cùng vui với mẹ cũng như những người phụ nữ xung quanh. Một món quà tinh thần – đó là vé đi xem kịch và bên cạnh đó nữa cũng là một chuyến đi du lịch cho mẹ cho những ngày mà Noo không có ở nhà. Và ngày 20.10, Noo sẽ đến với những người phụ nữ yêu thương – những khán giả của mình.

 Noo Phước Thịnh bên mẹ

Tâm thư gửi những ông chồng ‘chán cơm thèm phở’ gây rúng động

Tâm thư gửi những ông chồng ‘chán cơm thèm phở’ gây rúng động

Hot girl đình đám Diệp Bảo Ngọc vừa viết bức 'tâm thư' khá dài gửi những ông chồng 'thèm phờ' và 'sắp ăn phở'. Diệp Bảo Ngọc, hot girl đình đám một thời bất ngờ đăng tải bức "tâm thư" nói về những ông chồng thiếu chung...
Mỹ nam, mỹ nữ TVB: Ngày ấy – bây giờ

Mỹ nam, mỹ nữ TVB: Ngày ấy – bây giờ

Cùng so sánh ảnh quá khứ và gần đây của dàn mỹ nam, mỹ nữ TVB để xem họ thay đổi như thế nào theo thời gian. Uông Minh Thuyên (sinh năm 1947) trong Yesterday's Glitter (1980) và OL Supreme (2010). La Gia Lương (sinh năm 1962) trong Looking Back...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần