Nghi vấn một người đàn ông tím ngắt, phồng rộp do hút Shisha

Nghi vấn một người đàn ông tím ngắt, phồng rộp do hút Shisha

22/09/2015 09:47
Hạ Nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại shisha không rõ nguồn gốc và rất độc hại vẫn đang trôi nổi trên thị trường. Một phần các bạn trẻ hiện nay vẫn hút shisha mà không biết nguồn gốc và tác hại của loại shisha mình hút đến đâu.

Nghi vấn một người đàn ông tím ngắt, phồng rộp do hút Shisha?

Nghi vấn một người đàn ông tím ngắt, phồng rộp do hút Shisha?

Mới đây trên facebook xuất hiện hình ảnh của một người đàn ông đang chết dần vì hậu quả của shisha. Mới đầu người đàn ông này hút được khoảng 5-6 điếu 1 tuần. Đến ngày thứ 8 người mập dần lên. Mừng húm, hút thêm điếu nữa, tới chiều tự nhiên da mẩn ngứa phồng rộp lên, da như bị bong bóng nước. Người thì cứ phình ra như bong bóng nước. Sự việc đã được diễn ra hơn tháng và người đang ông này chỉ biết nằm chờ chết.

Các bạn cảnh giác với loại shisha, chúng hút có mùi thơm và bùi nhưng nó độc hơn gấp 500 chất gây nghiện bình thường.

ha36F0cww0TMCgv

Tại hiện trường thu giữ rất nhiều hiện vật của loại shisha này.

Tại hiện trường thu giữ rất nhiều hiện vật của loại shisha này.

Shisha tác động trực tiếp vào đường hô hấp. Nếu hút trong vòng một giờ, lượng khói hút vào cơ thể sẽ cao hơn 150 lần lượng nicotin, cao hơn 70% so với hút thuốc lá. Từ đó, người hút shisha còn có nguy cơ hít độc chất từ hắc ín gồm monoxide carbon, các kim loại nặng và các chất gây ung thư gấp 100 lần so với hút thuốc lá…Shisha là loại thuốc lá không nằm trong danh mục cấm. Trước đây, hút sihsha chỉ có trong các vũ trường, quán bar nhưng hiện nay nó được phổ biến tại nhiều quán cà phê, giải khát.

Điều đáng báo động trong xã hội hiện nay là giới trẻ đang lợi dụng việc hút Shisha là một chất gây nghiện hợp pháp để trá hình, sử dụng các chất ma túy, các chất gây nghiện bất hợp pháp. Ví dụ hàng đá, cần sa, tài mà… loại ma túy dễ bị lạm dụng để sử dụng bình này. Ở nước ngoài, các hình thức trá hình này đã được sử dụng và tại Việt Nam cùng đã bắt được các trường hợp núp dưới danh nghĩa Shisha để sử dụng ma túy đá.

Mong rằng đây sẽ là bài học răn đe cho những bạn đã và đang lạm dụng shisha như là một công cụ để thể hiện đẳng cấp , dân chơi.

“Hãi hùng, trải nghiệm, chơi shisha pha ma túy.”

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần