Người dân không nhận thưởng 15.000 đồng hoàn trả tiền về ngân sách

Người dân không nhận thưởng 15.000 đồng hoàn trả tiền về ngân sách

25/01/2019 09:28
Mèo Moon

Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cho biết, nếu hộ dân không đến nhận thưởng 15.000 đồng thì số tiền này sẽ hoàn trả về ngân sách nhà nước.

Trung tâm huyện Bắc Trà My. Ảnh: Thanh Niên

Liên quan đến việc một hộ dân nhận được thông báo thưởng 15.025 đồng, Trung tâm Phát triển Quỹ đất H.Bắc Trà My (Quảng Nam) khẳng định trên Thanh Niên, nếu hộ dân không đến nhận thưởng thì số tiền này sẽ hoàn trả về ngân sách nhà nước.

Theo đó, ngày 24/1, ông Đặng Công Tú – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Phát triển Quỹ đất H.Bắc Trà My (Quảng Nam), cho biết tính tới chiều qua (23/1), trung tâm đã chi tiền thưởng cho khoảng 100 hộ dân bị ảnh hưởng nằm trong dự án đường giao thông trung tâm huyện đi Trà Dương giai đoạn 2, với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Theo ông Tú, trong số khoảng 100 hộ dân, đã có rất nhiều người đến nhận tiền thưởng, riêng trường hợp của ông Lê Kim Hạp, người được thưởng 15.025 đồng, vẫn chưa đến nhận.

Trao đổi trên Dân Việt, ông Lê Kim Hạp – người nhận được thông báo khen thưởng 15.000 đồng cho rằng, bản thân ông không phải là người đăng thông báo nhận thưởng lên Facebook và không muốn mọi người hiểu lầm. Việc hiến hơn 10m đất là do gia đình ông tự nguyện hiến đất để mở rộng đường, còn khoảng sân bê tông gia đình ông được bồi thường 300 nghìn đồng.

Được biết, số tiền thưởng này là theo quy định giá trị bồi thường nhân với tỉ lệ % của bồi thường nên ra số tiền như vậy. Tức là 300 nhân 5% thì sẽ ra số tiền là 15.025 đồng.

Liên quan đến thông báo được thưởng số tiền 15.025 đồng ông Hạp chỉ trả lời ngắn gọn: “Tôi không nhận, nhận chi số tiền đó mà nhận”. Cũng theo ông Hạp, bản thân ông thắc mắc là thời buổi này rồi làm gì có kiểu đưa ra số lẻ 25 đồng nữa, việc này cũng thấy chướng chướng. Thay vì thưởng 15.025 đồng thì nên làm tròn số tiền này, hay hơn.

Về việc này, ông Thái Hoàng Vũ – Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My khẳng định, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện thực hiện khen thưởng đối với các hộ dân thực hiện tốt việc bàn giao mặt bằng là đúng với quyết định của tỉnh, nhưng cách làm này dễ gây hiểu lầm cho người khác. Lẽ ra trung tâm nên làm một danh sách chứ không nên làm từng giấy mời như vậy.

Thông báo thưởng 15.025 đồng của Trung tâm PT Quỹ đất huyện Bắc Trà My. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, báo Dân Trí đưa tin ngày 22/1, trên mạng xã hội xuất hiện thông báo số 04 của Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bắc Trà My, Quảng Nam về việc chi trả tiền thưởng bàn giao mặt bằng đúng quy định Dự án đường giao thông trung tâm huyện đi xã Trà Dương giai đoạn 2 với số tiền “thưởng”… hơn 15.000 đồng khiến dư luận xôn xao.

Theo thông báo Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bắc Trà My, hộ ông Lê Kim Hạp (tổ Đảng Bộ, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) được nhận thưởng với số tiền được là 15.025 đồng. Thời gian nhận thưởng là buổi chiều ngày 23/1/2019.

Sau khi thông báo trên được đưa lên mạng xã hội, cư dân mạng đã vào hiến kế cho người được nhận thưởng: “may túi ba gang mang theo mà đựng”; “vừa đủ mua lít rượu” hoặc “nhận số tiền thưởng khủng này ra ăn một tô phở bình dân bù vào thêm 5.000”. Có người lại “lo” số tiền lẻ như thế thì trả như thế nào…

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần