Người thay áo bé lớp 1 trường Gateway “qu; a đ; ời” sẽ bị xử lý như thế nào?

Người thay áo bé lớp 1 trường Gateway “qu; a đ; ời” sẽ bị xử lý như thế nào?

15/08/2019 14:27
Mèo Moon

Luật sư nói về trường hợp nếu có người phát hiện bé lớp 1 trường Gateway qu; a đ; ời mà chỉ thay áo cho cháu thì có thể bị xử lý như thế nào.

Trước nghi vấn ai đã thay áo cho cháu Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo trường tiểu học Gateway) khi bị bỏ quên trên ô tô đưa đón của trường, bởi cháu mặc áo đỏ khi lên xe, nhưng khi đưa từ xe đi cấp cứu lại mặc áo trắng, trao đổi với PV Báo Giao thông, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư Tp. Hà Nội) nêu quan điểm, cơ quan CSĐT sẽ tiến hành làm rõ các tình tiết này.

Theo luật sư Cường, nếu có căn cứ x; ác định có người đã thay áo cho cháu bé, thì cần phải làm rõ các yếu tố sau: Làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của cháu L. và thời điểm họ thay áo cho cháu L, cháu L. đã t; ử v;ong chưa.

Trường hợp cháu L. chưa t; ử vo; ng mà thay áo nhưng không mang cháu đi cấp cứu thì sẽ xử lý về hành vi không cứu giúp người trong tình trạng nguy hiểm tính mạ; ng. Có nghĩa thấy cháu L. đang nguy hiểm đến tính m; ạng không cứu giúp, mà chỉ thay áo thôi, sau đó cháu L .t; ử vo; ng thì sẽ bị xử lý hình sự về tội không cứu giúp người trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạ; ng theo Bộ luật hình sự.

Trong trường hợp cháu L. đã t; ử v;ong, mà người này chỉ thay áo (không có hành vi x; âm h; ại cháu), chỉ không trình báo với cơ quan chức năng thì điều này hiện pháp luật vẫn chưa có chế tài xử lý.

“Vấn đề này phải chờ kết quả giám định của cơ quan pháp y về nguyên nhân dẫn t; ử v;ong của cháu L. là gì, thời điểm qua đời khi nào, h_i_ện, t_rư_ờn_g ở đâu, ở trên xe hay ở một nơi khác, người thay áo có mục đích gì…”, Luật sư Cường nói.

Trước đó, trao đổi với PV Báo , bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) – là người phụ trách đưa đón học sinh (monitor) của trường Gateway trên chuyến xe đưa đón cháu L. cũng khẳng định_lúc đón cháu L. mặc áo đỏ.

Chiều cùng ngày, khi đón các cháu từ trường ra xe, bà Quy mở cửa xe thì phát hiện cháu L. nằm bất động ở sàn xe ngay dưới ghế lái, lúc này cháu L. mặc áo trắng.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần