Nguy cơ rụng răng nếu sử dụng bàn chải đánh răng như thế này

Nguy cơ rụng răng nếu sử dụng bàn chải đánh răng như thế này

14/03/2016 16:52
Lê Dũng

Sử dụng 1 chiếc bàn chải đánh răng trong thời gian quá dài, khoảng 3 tháng có thể dẫn đến bị viêm lợi, viêm nướu, nguy hiểm hơn là bị rụng răng.

1-gingivitis-1457944553237-39-0-294-500-crop-1457944576723

Câu hỏi: Mỗi lần đánh răng, nhìn chiếc bàn chải bị xòe và mòn, bạn muốn thay một chiếc mới. Nhưng do trong nhà không trữ sẵn, bạn lại tặc lưỡi dùng tiếp. Lúc đó, bạn băn khoăn không biết lần cuối cùng thay bàn chải đánh răng mới là khi nào?

5 tháng hay 1 năm trước? Nếu đúng như vậy thì sử dụng 1 chiếc bàn chải đánh răng trong thời gian quá dài có bị ảnh hưởng gì không?

Trả lời: Bà Melissa Thompson, một bác sĩ nha khoa ở Massachusetts (Mỹ) cho biết, việc sử dụng bàn chải quá 3 tháng khi lông bàn chải đã bị xòe, sờn sẽ không đủ khả năng làm sạch các mảng bám trên bề mặt răng.

“Những mảng bám tích tụ là nguyên nhân gây sâu răng thường gặp nhất. Chúng không chỉ tạo thêm lỗ sâu mà khi không được làm sạch xung quanh đường lợi, có thể gây nên viêm lợi hoặc viêm nướu.

Nếu không điều trị kịp thời, những bệnh này lâu dài sẽ phát triển thành bệnh nha chu và dẫn đến nguy cơ rụng răng”, bà Melissa giải thích.

Không cần thiết phải thay đổi bàn chải sau đợt cảm lạnh, cúm, nhiễm trùng… để tránh nguy cơ tái nhiễm, dù vi khuẩn có thể sống đến 3 ngày trên bàn chải đánh răng. Bởi cơ thể đã xây dựng được các kháng thể chống lại chúng.

Theo Hội Nha Khoa Mỹ, nên thay bàn chải đánh răng định kỳ từ 3 – 4 tháng. Bàn chải đánh răng của trẻ em có thể cần phải được thay thế thường xuyên hơn của người lớn.

Rửa sạch bàn chải đánh răng với nước sạch sau khi sử dụng để loại bỏ hết kem đánh răng còn thừa và các mảnh vụn thức ăn.

Sau đó, dựng thẳng đứng để bàn chải khô ráo. Nếu có nhiều bàn chải được đặt cạnh nhau, tránh để các bàn chải chạm nhau.

Bộ ảnh “cô lang y” mặc áo yếm mỏng tang gây xôn xao mạng xã hội

Bộ ảnh “cô lang y” mặc áo yếm mỏng tang gây xôn xao mạng xã hội

Những hình ảnh của cô gái đang trong vai một lang y ngày xưa, vòng 1 lồ lộ sau chiếc áo yếm mỏng tang đang khiến dân tình xôn xao bàn tán. Suốt từ hôm qua, cư dân mạng đang truyền tay nhau một bộ ảnh có tên "Cô...
Khánh My bất ngờ ngất xỉu ngay trên sân khấu “Bước nhảy hoàn vũ”

Khánh My bất ngờ ngất xỉu ngay trên sân khấu “Bước nhảy hoàn vũ”

Vì sức khỏe không tốt, Khánh My đã ngất xỉu ngay sau khi nghe công bố kết quả trong đêm thi. Tối qua (12/3), đêm liveshow thứ 3 của “Bước nhảy hoàn vũ – Vip Dance” với chủ đề “Đêm Standard” đã diễn ra tại nhà...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần