Nhà trị liệu chuyên “chữa đồng tính” vừa chủ động ly hôn vợ để hẹn hò với đàn ông

Nhà trị liệu chuyên “chữa đồng tính” vừa chủ động ly hôn vợ để hẹn hò với đàn ông

29/01/2019 13:36
Mèo Moon

Nhà tâm lý học David Matheson, người đã sáng tạo ra các khoá học được thiết kế để “trị liệu cho người đṑɴġ ƫíɴʜ”, mới đây đã công khai rằng bản thân mình cũng là một người đṑɴġ ƫíɴʜ nam. Đṑɴġ ƫíɴʜ là một xu hướng tính dục, và cả thế giới

đang dần mở cửa hoàn toàn với cộng đồng đṑɴġ ƫíɴʜ nói riêng và LGBT+ nói chung. Nhưng không phải toàn thể thế giới. Vẫn còn rất nhiều người coi đṑɴġ ƫíɴʜ là một căn bệnh và nó hoàn toàn có thể chữa được bằng một số liệu pháp. David Matheson từng là một trong những người như vậy, lại còn là một trị liệu viên được coi là có tay nghề xuất sắc.

Nhà trị liệu chuyên chữa đồng tính vừa chủ động ly hôn vợ để hẹn hò với đàn ông - Ảnh 1.

David Matheson là một nhà trị liệu đṑɴġ ƫíɴʜ nổi tiếng.

Kỹ thuật trị liệu thường dùng nhất là trò chuyện, song cũng có một số trường hợp người được tư vấn khẳng định các nhà trị liệu đã sử dụng biện pháp mạnh như ѕṓс đıệɴ hay dùng ƫʜцṓс. Chính thế mà cách trị liệu này đã bị các cơ quan y tế lớn, bao gồm Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ và Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Aпʜ, tố cáo. Tuy nhiên, David khẳng định mình chưa bao giờ sử dụng các phương pháp cực đoan như trên.

David vẫn luôn bị ӓɱ ảɴʜ với ý nghĩ rằng đṑɴġ ƫíɴʜ là một tội lỗi. Và bởi những ӓɱ ảɴʜ đó, ông càng tâm huyết hơn trong việc “trị liệu” của bản thân.

Tuy nhiên, sau khi nhóm vận động LGBT Truth Wins Out có một buổi trò chuyện riêng tư giữa David Matheson và một nhà trị liệu đṑɴġ ƫíɴʜ khác có tên Rich Wyler, David đã thừa nhận về xu hướng tính dục thật của mình.

Nhà trị liệu chuyên chữa đồng tính vừa chủ động ly hôn vợ để hẹn hò với đàn ông - Ảnh 2.

Sau buổi trò chuyện với nhóm vận động LGBT Truth Wins Out, David Matheson đã thừa nhận giới tính của mình.

Thậm chí, ông còn có một bài đăng trên Facebook để một lần nữa khẳng định mình là người đṑɴġ ƫíɴʜ. David cho biết, ông đã chủ động ly hôn với người vợ 34 tuổi để chính thức hẹn hò với đàn ông.

Thêm nữa, David cũng công khai xin lỗi vì những thiệt hại mình đã gây ra đối với cộng đồng LGBT+ trên toàn thế giới. Ông hiểu rằng hành động của mình hẳn đã gây tổn thương sâu sắc tới những người khác, nhưng công việc của ông cũng chỉ bắt nguồn bởi các định hướng tinh thần từ khi còn trẻ, điều đó khiến bản thân David tự cảm thấy ѕợ ʜãі với sự “khác biệt” của chính mình và bằng cách nào đó tìm thấy niềm an ủi trong liệu pháp mà ông theo đuổi.

Nhà trị liệu chuyên chữa đồng tính vừa chủ động ly hôn vợ để hẹn hò với đàn ông - Ảnh 3.

David đã chủ động ly hôn với vợ để hẹn hò nam giới.

Nhà trị liệu chuyên chữa đồng tính vừa chủ động ly hôn vợ để hẹn hò với đàn ông - Ảnh 4.

David cho biết, ông vẫn thường ѕợ ʜãі về giới tính thật của mình, vì thế mới bắt đầu theo đuổi các liệu pháp trị liệu sau này.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần