Nhiều thí sinh có điểm thi cao vượt trội ở Sơn La là con cháu của ai?

Nhiều thí sinh có điểm thi cao vượt trội ở Sơn La là con cháu của ai?

23/07/2018 20:45
Mèo Moon

Trong top những thí sinh có điểm thi cao nhất của tỉnh Sơn La, có không ít em là con, cháu của các cán bộ, lãnh đạo phòng, ban của tỉnh. Nhiều em có nguyện vọng thi vào các trường công an, quân đội hay y-dược.

Nhiều thí sinh có điểm thi cao vượt trội ở Sơn La là con cháu của ai?Nhiều thí sinh có điểm thi cao vượt trội ở Sơn La là con cháu của ai?

Những ngày qua, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự phối hợp của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đã tích cực rà soát, kiểm tra những thông tin về bất thường trong điểm thi của Sơn La với tinh thần, trách nhiệm cao.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La liên quan đến sai phạm điểm thi ở Sơn La

Kết quả bước đầu đã phát hiện ra những bất thường trong điểm thi. Đặc biệt là có sự chỉnh sửa, nâng điểm thi của hàng chục bài thi.

Ai là người thực hiện việc sửa bài thi, nâng điểm cho các thí sinh ở Sơn La, mục đích thực hiện là gì, hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Dự kiến, 11h trưa 23.7 sẽ có thông tin chính thức đến nhân dân Sơn La và dư luận.

Nhiều thí sinh có điểm thi cao vượt trội ở Sơn La là con cháu của ai? - Ảnh 2.

Nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí túc trực ở cổng Sở GDĐT Sơn La để chờ tin tức từ tổ công tác rà soát điểm thi.

Năm nay, tỉnh Sơn La có hơn 10.250 thí sinh thi THPT quốc gia, trong đó số thí sinh đạt điểm từ 9 trở lên với môn Toán và Vật lý vượt xa một số địa phương có truyền thống học tốt.

Riêng môn Toán, Sơn La có 30 em đạt điểm từ 9 trở lên, chiếm gần 0,3%. Trong khi tỉ lệ này ở TPHCM, Hà Nội và Nam Định lần lượt là 0,04; 0,1 và 0,06.

Trong số 30 thí sinh có điểm thi môn Toán cao nhất của Sơn La, em N.L.B.N đứng đầu danh sách với điểm số 9,8.

Không chỉ có điểm cao ở môn Toán, các môn khác của B.N cũng đạt được điểm số ấn tượng: Ngữ văn 8.75; Lịch sử 7.50; Địa lí 8.25; GDCD 8.00; Tiếng Anh 9.80.

Nhiều thí sinh có điểm thi cao vượt trội ở Sơn La là con cháu của ai? - Ảnh 3.

Điểm số ấn tượng của N.L.B.N

Theo phản ánh của nhiều người dân Sơn La, B.N là con một vị lãnh đạo huyện ở Sơn La.

Hàng chục bài thi ở Sơn La có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa, can thiệp kết quả thi

Tiếp đó, T.N.D (lớp chuyên Văn, Trường THPT chuyên Sơn La) cũng lọt danh sách những thí sinh có điểm môn Toán cao nhất tỉnh Sơn La.

Ngoài ra, N.D còn có những điểm số ấn tượng: Ngữ văn 9,0; Lịch sử 10; Địa lý: 8,25; Tiếng Anh 10.

Theo phản ánh của thầy Lò Văn Sơn – giáo viên chủ nhiệm lớp Văn Trường THPT chuyên Sơn La, bố mẹ N.D đều làm trong ngành công an.

Nhiều thí sinh có điểm thi cao vượt trội ở Sơn La là con cháu của ai? - Ảnh 5.

Giáo viên chủ nhiệm của em T.N.D cho biết rất tin tưởng vào năng lực của em.

Những ngày qua, dư luận đổ dồn nghi vấn điểm thi bất thường vào hai trường hợp này, khi điểm thi thật và thi thử quá chênh lệch nhau, là học sinh chuyên khối Khoa học xã hội nhưng lại có điểm thi môn tự nhiên vô cùng ấn tượng.

Bất thường về điểm thi ở Sơn La: Có em được điểm cao mà “ai nghe tin cũng sửng sốt”

Theo đánh giá của một học sinh Trường chuyên THPT Sơn La, trong lớp 12 Toán 2 của Trường THPT chuyên Sơn La có 5 thí sinh được các bạn trong lớp xếp vào diện “điểm cao bất thường”.

Trong đó có N.Y.K, có điểm rất cao khối D1 (Toán 9,6; Văn 9; tiếng Anh 9,6). Theo phản ánh của em P.H, học sinh N.Y.K là con một vị cán bộ trong ngành giáo dục của tỉnh Sơn La.

Nhiều thí sinh có điểm thi cao vượt trội ở Sơn La là con cháu của ai? - Ảnh 7.

Điểm thi ấn tượng khối D của L.T.Th

Trong top những thí sinh điểm cao của Sơn La năm nay còn có L.T.Th, với điểm khối D rất cao (tiếng Anh 10; Toán 9,6; Văn 8,5). Theo phản ánh của học sinh, T.T là con của một lãnh đạo TP.Sơn La.

Cũng theo phản ánh của học sinh Trường THPT chuyên Sơn La, trong danh sách những thí sinh điểm cao còn xuất hiện những em có học lực “làng nhàng”, nhưng có điểm thi cao chót vót.

Đó là L.T.T, với Toán 9.60, Tiếng Anh 9.60 – cao hơn rất nhiều học sinh chuyên Toán và chuyên Anh.

Nhiều thí sinh có điểm thi cao vượt trội ở Sơn La là con cháu của ai? - Ảnh 8.

V.H.L có điểm thi các môn khối B rất cao.

V.H.L là thủ khoa khối B của Sơn La với hơn 28 điểm, nhưng không được bạn bè đánh giá cao về học lực, thậm chí còn đặt nghi vấn có bất thường trong điểm thi.

Thí sinh B.T.N, có Toán đạt 9.60, Lịch sử 9.50 cũng khiến bạn bè bất ngờ khi có điểm thi môn Toán cao. Theo phản ánh của học sinh, B.T.N là con của một gia đình rất có gia thế ở huyện Mai Sơn (Sơn La).

Nhiều thí sinh có điểm thi cao vượt trội ở Sơn La là con cháu của ai? - Ảnh 9.

Điểm thi môn Toán của B.T.N cao vượt trội

Công an đang đấu tranh với các đối tượng liên quan việc can thiệp kết quả thi ở Sơn La

Thí sinh N.T.H, có Toán được 9.40, Vật Lý 9.50, Tiếng Anh 9.20. Theo thông tin từ phụ huynh học sinh, N.T.H có bố làm trong ngành công an.

Trên đây là một số thí sinh có điểm thi cao vượt trội của tỉnh Sơn La năm nay. Dù không ít học sinh và phụ huynh phản ánh những thí sinh này có điểm thi bất thường.

Tuy nhiên, thông tin chỉ được làm rõ vào trưa 23.7, khi có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng về việc rà soát những bất thường trong điểm thi ở Sơn La.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần