Những 'cậu ấm - cô chiêu' con đại gia ngân hàng từng thôi việc

Những 'cậu ấm - cô chiêu' con đại gia ngân hàng từng thôi việc

11/09/2014 15:26
Lê Dũng

Là những “cô chiêu, cậu ấm” trong các gia đình trâm anh, thế phiệt, nhưng nhiều chàng trai, cô gái con các vị lãnh đạo đều có con đường học tập rất “đáng nể” và đảm nhiệm những vị trí cao. Tuy nhiên, vì những lý do riêng, nhiều người trong số đó đã quyết định thôi nhiệm vụ.Con trai Chủ tịch ACB thôi chức vụ thành viên Hội đồng thành viên ACBSTrần Hùng Huy, (SN 1987), là người trẻ nhất trong HĐQT của ACB. Ông Huy là con trai của ông Trần Mộng Hùng, nguyên Chủ tịch HĐQT ACB. Sau khi ông Trần Xuân Giá từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của ACB, ông Trần Hùng Huy đã được HĐQT bầu làm Chủ tịch.

Ông Trần Hùng Huy tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman, Hoa Kỳ, năm 2002, tốt nghiệp Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate, Hoa Kỳ năm 2011.

Ông Trần Hùng Huy

Ông Trần Hùng Huy

Ông Trần Hùng Huy là thành viên HĐQT của ACB từ năm 2006 và là Phó Tổng giám đốc của ngân hàng này từ năm 2008. Ngoài ra, ông Huy cũng là thành viên Hội đồng thành viên Công ty Chứng khoán ACB.

Tuy nhiên, ngày 17/10, Công ty trách nhiệm hữu hạn chứng khoán ACB (ACBS) thông báo về việc thay đổi thành viên Hội đồng thành viên.

Cụ thể, kể từ ngày 17/10 ông Trần Hùng Huy thôi giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên ACBS.

Con trai Phó Chủ tịch Sacombank thôi chức Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán Phương Nam

Ngày 1/8/2013, Công ty cổ phần Chứng khoán Phương Nam vừa cho biết, ông Trầm Khải Hòa sẽ thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT công ty này, với lý do cá nhân.

Được biết, ông Trầm Khải Hòa sinh năm 1988, là con trai thứ của ông ông Trầm Bê, Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) và được dư luận biết đến với danh hiệu “triệu phú USD trẻ nhất sàn chứng khoán”.

Ông Trầm Khải Hòa

Tuổi đời còn trẻ nhưng Trầm Khải Hòa đã rất thành công trong sự nghiệp. Vào cuối tháng 5/2012, ông Hòa cùng với bố được bầu làm thành viên HĐQT Sacombank và trở thành thành viên HĐQT Sacombank trẻ nhất từ trước tới nay.

Từ cuối năm 2009, khi 21 tuổi, Trầm Khải Hòa đã được giao trọng trách là Phó phòng Quản lý các chi nhánh của Ngân hàng Phương Nam. Chưa đầy 2 năm sau, doanh nhân trẻ này nhậm chức Phó giám đốc Sở giao dịch của ngân hàng này trước khi trở thành Trợ lý Phó chủ tịch ngân hàng khoảng 2 tháng sau đó.

Kể từ tháng 9/2011, Trầm Khải Hòa còn được bổ nhiệm là Chủ tịch Công ty chứng khoán Phương Nam.

Được biết, ông Trầm Khải Hòa muốn thôi chức vì lý do cá nhân.

Con gái Cựu Chủ tịch HĐQT Thành Thành Công từ chức

Đặng Huỳnh Ức My sinh năm 1981, là con gái của Chủ tịch HĐQT Thành Thành Công – bà Huỳnh Bích Ngọc. Cha của bà Đặng Huỳnh Ức My là ông Đặng Văn Thành – cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Bà Đặng Huỳnh Ức My

Bà Đặng Huỳnh Ức My

Cuối năm 2012, bà Đặng Huỳnh Ức My bất ngờ thông báo việc sẽ thôi chức, bà Đặng Huỳnh Ức My cho biết: “Vì lý do sức khỏe yếu nên muốn nghỉ ngơi tĩnh dưỡng một thời gian”.

Tập đoàn Thành Thành Công do bà My làm TGĐ được xem là đơn vị hàng đầu trong ngành mía đường tại Việt Nam. Ngoài việc nắm giữ cổ phần chi phối tại hàng loạt công ty mía đường lớn, Thành Thành Công đồng thời cũng có cổ phần chi phối tại các đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như kinh doanh vận tải, kho bãi, bất động sản, hoạt động tài chính.

Ái nữ của cựu Chủ tịch Vietinbank từ chức

Thông tin về việc ái nữ của cựu Chủ tịch Vietinbank Phạm Vân Anh từ nhiệm mới đây đã được Công ty Quản lý quỹ Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank Capital) công bố trên website.

Về sự việc này, một lãnh đạo của Ngân hàng Công thương cho biết, Hội đồng quản trị nhà băng đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm của bà Vân Anh, nguyên Phó tổng VietinBank Capital theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 5/9.

Bà Phạm Vân Anh

Phạm Vân Anh – con gái cựu Chủ tịch Vietinbank

Phạm Vân Anh sinh năm 1989 nhưng cô có con đường học vấn rất “đáng nể”. Cô tốt nghiệp những trường danh tiếng như THPT Hà Nội – Amsterdam, ĐH James Cook University (Australia) và sau này là Khoa Quản trị Kinh doanh trường American International College (Mỹ).

Vân Anh là con gái thứ hai của cựu Chủ tịch Vietinbank Phạm Huy Hùng. Chồng bà, ông Nguyễn Như Dương cũng có những bước thăng tiến nhanh chóng trong nghề nghiệp. Năm ngoái, ông Dương cũng lên chức Giám đốc chi nhánh Đống Đa của Vietinbank ở tuổi 30.

Đảm nhiệm vị trí Phó TGĐ VietinBank Capital từ năm 2013, mới đây,  Phạm Vân Anh bất ngờ viết đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Được biết, dù từ nhiệm nhưng nguyên Phó TGĐ VietinBank Capital Phạm Vân Anh vẫn phải chịu trách nhiệm trước Ban lãnh đạo VietinBank và pháp luật về những công việc đã giải quyết trong thời gian đảm nhận công việc tại VietinBank Capital.

Những điều ít biết về ái nữ cựu Chủ tịch Vietinbank vừa từ chức

Những điều ít biết về ái nữ cựu Chủ tịch Vietinbank vừa từ chức

Dù có gia thế "kim anh", vị trí làm việc đáng mơ ước nhưng nguyên Phó TGĐ VietinBank Capital Phạm Vân Anh vẫn chịu khó kinh doanh trên mạng. Facebook của cô gái này quảng cáo bán nhiều loại mặt hàng từ hạt...
Phó tổng giám đốc 24 tuổi của VietinBank Capital từ nhiệm

Phó tổng giám đốc 24 tuổi của VietinBank Capital từ nhiệm

Phạm Vân Anh - ái nữ của cựu Chủ tịch ngân hàng Công thương Việt Nam Phạm Huy Hùng đã bất ngờ rút khỏi vị trí Phó tổng giám đốc của VietinBank Capital. Theo thông báo từ công ty TNHH MTV quản lý quỹ...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần