Những học sinh viết chữ đẹp như in

Những học sinh viết chữ đẹp như in

18/04/2014 14:33
Hạ Nam

(Kênh 13) – Tài viết chữ đẹp của Đặng Thủy Anh, Phạm Duy Tân,Trần Phương Thảo… khiến nhiều người thán phục.

Đặng Thủy Anh 

Tuy đã xuất hiện cách đây khá lâu nhưng nét chữ của Đặng Thủy Anh, khi đó là học sinh lớp 4E trường tiểu học Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc vẫn khiến nhiều người ngỡ ngàng. Đến nay cậu học sinh tiểu học ngày nào đã là học sinh cấp 3 nhưng vẫn được mọi người nhắc đến.

Đặng Thủy Anh nổi tiếng trên mạng với bài viết đạt giải chữ đẹp Quốc gia.

Đặng Thủy Anh nổi tiếng trên mạng với bài viết đạt giải chữ đẹp quốc gia.

Năm 2005-2006 tác phẩm Trống đồng Đông Sơn của Thủy Anh đã giành giải nhất cuộc thi Viết chữ đẹp cấp quốc gia. Thủy Anh cũng từng tham gia nhiều cuộc thi viết chữ đẹp khác và giành được nhiều giải thưởng quan trọng.

Thủy Anh của hiện tại.

Thủy Anh của hiện tại.

Thủy Anh sinh ra trong một gia đình có bố mẹ theo nghề giáo nên ngày từ nhỏ cậu đã được rèn chữ viết. Sự rèn luyện chăm chỉ và miệt mài đã giúp Thủy Anh có nét chữ đẹp như máy in. Hiện nay, Thủy Anh là học sinh cấp 3 tại thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Tuy đã lớn nhưng Thủy Anh vẫn giữa được nét chữ đẹp.

Phạm Duy Tân 

Phạm Duy Tân hiện đang là học sinh lớp lớp 7/9 THCS Minh Đức, quận 1, TP.HCM. Tại cuộc thi Văn hay chữ đẹp TP.HCM năm học 2013-2014, Duy Tân đã giành được giải Nhất. Nếu như không tận mắt chứng kiến có lẽ nhiều người sẽ không tin rằng đó là chữ viết tay.

Duy Tân với bài viết chữ đẹp gây sốt (Ảnh: Tri thức Thời đại).

Duy Tân với bài viết chữ đẹp gây sốt (Ảnh: Tri thức Thời đại).

Không chỉ có khả năng viết chữ đẹp, Duy Tân còn giỏi Văn và đã giành được nhiều giải thưởng trong môn học này. Nhiều người nhận xét, chữ viết của Tân nét uốn, nét lượn đều tăm tắp và nhìn rất có hồn.

Phạm Duy Tân ở giữa (Ảnh: Tri thức Thời đại).

Phạm Duy Tân ở giữa (Ảnh: Tri thức Thời đại).

Chia sẻ về bí quyết về khả năng viết chữ đẹp, Tân cho biết sự hướng dẫn và giúp đỡ của bố Tân cùng sự rèn luyện từ nhỏ chính là yếu tố giúp anh chàng có khả năng viết đẹp như hiện nay.

Trần Phương Thảo

Cuối tháng 11/2013, cộng đồng mạng chia sẻ liên tục tấm ảnh chụp bài dự thi viết chữ đẹp của Trần Phương Thảo, lớp 5 trường tiểu học Xuân Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình. Bài dự thi này được Phương Thảo thực hiện tại Hội thi viết chữ đẹp Tỉnh Quảng Bình năm học 2012-2013 và đã mang về cho cô học trò lớp 5 này giải nhất.

Nhập mô tả cho ảnh

Bài thi của Phương Thảo gây ấn tượng với người xem bởi nét chữ tròn đều, thẳng tắp và những nét uốn lượn mềm mại, thể hiện sự khéo léo của cô học sinh tiểu học này. Trước khi giành giải nhất tại hội thi cấp tỉnh, Phương Thảo từng nhiều lần đứng đầu tại các cuộc thi cấp trường, huyện.

Địch Hồng Yến 

Giống như Trần Phương Thảo, nét chữ của Địch Hồng Yến cũng từng được dân mạng chia sẻ rất nhiều vào đầu năm 2014. Bài thi dự của Địch Hồng Yến về tác phẩm Cây gạo của nhà văn Vũ Tú Nam tại Hội thi viết chữ đẹp tỉnh Bắc Ninh năm 2013-2014 đã khiến dân mạng vô cùng trầm trồ và thán phục. Nét chữ của Địch Hồng Yến gây ấn tượng bởi sự mềm mại, uyển chuyển, đều đặn và có nhiều nét trưởng thành, chín chắn.

Được biết, hiện tại Địch Hồng Yến đang là học sinh trường tiểu học trường Vân Hồ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Được biết, hiện tại Địch Hồng Yến đang là học sinh trường tiểu học trường Vân Hồ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Mờ Naive

Nổi tiếng trên khắp cộng đồng mạng nhờ những bản cover trong trẻo và thu hút hàng triệu lượt nghe, Mờ Naive (tên thật là Trần Hà My) là một trong những cái tên rất đáng chú ý trong thời gian gần đây. Không chỉ có giọng hát ngọt ngào, truyền cảm, Mờ Naive còn có khả năng viết chữ rất đẹp và đều đặn.

Không chỉ hát hay, Mờ Naive còn viết chữ rất đẹp.

Không chỉ hát hay, Mờ Naive còn viết chữ rất đẹp.

Những hình chụp chữ viết của Mờ Naïve thường xuyên được cô đăng trên trên facebook cá nhân và nhận được sự trầm trồ của cộng đồng mạng. Nét chữ của Mờ Naive được khen là nắn nót, đều và đậm chất trưởng thành.

Bên cạnh khả năng viết chữ đẹp, Mờ Naive còn có biệt tài hội họa.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần