Những nghề không cần bỏ vốn vẫn “kiếm tiền như nước”

Những nghề không cần bỏ vốn vẫn “kiếm tiền như nước”

11/02/2014 09:38
Tường Vân

(Kênh 13) – Freelance đang trở thành trào lưu của những người trẻ tự tin vào năng lực bản thân, không chịu gò bó thời gian nhưng lại có thu nhập vào loại “khủng”.

Thuật ngữ freelance (việc làm tự do) không còn xa lạ với nhiều người. Thời gian gần đây, freelance được giới trẻ săn đón nhiệt tình. Freelancer thường được biết đến như những người làm việc độc lập và tự do. Họ tự mình cung cấp những dịch vụ có thu phí mà không yêu cầu bất kì một mối quan hệ lâu dài với những chủ thuê mướn nào.

1-kiem-tien-online-1392047568644-crop1392047610749p

Chính vì vậy mà freelance đang trở thành trào lưu của những người trẻ tự tin vào năng lực bản thân, không chịu gò bó thời gian nhưng lại có thu nhập vào loại “khủng”. Dưới đây là một trong những cách kiếm tiền khá phổ biến của các freelance:

1. Kiếm tiền bằng cách xem quảng cáo

PTC (Paid To Click) là hình thức kiếm tiền đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới và cũng có khá nhiều tai tiếng bởi một số tổ chức làm ăn bất chính, gây ra sự sợ hãi cho những ai muốn tham gia hình thức kiếm tiền này.

Với PTC bạn không cần phải giỏi IT hay có kỹ năng gì đặc biệt. Công việc của bạn là tìm ra website uy tín, đăng ký tài khoản, sau đó xem quảng cáo và mời bạn bè cùng xem quảng cáo.

Hình minh họa

Hình minh họa

2. Kiếm tiền bằng cách trả lời khảo sát

Đây là cách kiếm tiền cũng rất đơn giản và kiếm được nhiều tiền hơn so cách kiếm tiền từ PTC. Nhiều người đang kiếm thêm bằng cách điền những bản khảo sát có trả tiền cho các công ty và thậm chí giới thiệu người thân, bạn bè cùng tham gia.

Tuy nhiên không phải ngày nào cũng có nhiều khảo sát cho bạn trả lời. Hàng ngày bạn trả lời các phiếu khảo sát và mời bạn bè cùng trả lời phiếu khảo sát với mình.

Để kiếm được nhiều tiền thì phải phụ thuộc vào số lượng bạn bè bạn giới thiệu được. Một khi số  lượng bạn bè được giới thiệu lớn thì thu nhập của bạn sẽ được tính theo cấp số nhân.

Kiểm tra sản phẩm và hoàn tất mọi yêu cầu thông qua internet giúp bạn nhận được tiền ảo và tích lũy dần để đổi ra tiền thật.

Hình minh họa

Hình minh họa

3. Thiết kế đồ họa

Đây là nghề dành cho những người có đầu óc sáng tạo và có năng khiếu về hội họa. Đa số các công ty đều cần những chuyên viên trong lĩnh vực này để thiết kế giao diện trang web, bộ nhận diện thương hiệu… cho công ty.

Trong điều kiện kinh tế khó khăn, nhiều công ty thích thuê thiết kế theo các dự án và không quản lý về giờ giấc, địa điểm làm việc mà chỉ căn cứ vào chất lượng, tiến độ công việc. Tuy nhiên, mức thu nhập của các nhân viên đồ họa vẫn ở mức cao bởi đòi hỏi cao tính sáng tạo, những thiết kế chất lượng.

Bởi vậy, nếu có đủ tố chất để làm trong lĩnh vực này, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại gia, nhận các dự án đồ họa về nhà và chỉ cần bàn giao sản phẩm đúng tiến độ.

Những nghề không cần bỏ vốn vẫn “kiếm tiền như nước”

Hình minh họa

4. Nghề viết tự do trên cấc trang mạng xã hội

Nhà văn tự do, viết blog thuê, viết status cho các ngôi sao… đó là những công việc thuộc vào nghề viết tự do và không bị gò bó thời gian hay chỗ ngồi. Bạn thoải mái chọn lựa thời gian, không gian làm việc để phát huy khả năng sáng tạo cũng như kỹ năng về ngôn ngữ.

Hiện nay, ngày càng nhiều blog, website, các trang mạng xã hội cần thuê những người viết tự do để thực hiện nội dung cho họ với mức thu nhập cao. Đây là cách kiếm tiền online khá “hot” trong thời gian gần đây.  Mạng xã hội là một công cụ hỗ trợ kiếm tiền online tuyệt vời.

Có khá nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng dùng cách này để  kiểm tiền khi đăng tải một status có liên quan đến sẩn phẩm hoặc công ty, địa điểm mà họ được thuê viết. Một status hút khách cũng có thể được trả tới cả chục triệu đồng.

kiem tien facebook

Hình minh họa

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần