Những nghi vấn quanh vụ nam sau mổ tay tại BVĐK Hà Đông

Những nghi vấn quanh vụ nam sau mổ tay tại BVĐK Hà Đông

10/05/2018 08:15
Mèo Moon

Bởi lẽ, bệnh nhân được chuyển từ bệnh viện Đa khoa Quốc Oai về bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) khi xương phía tay phải gần bả vai bị gãy và cần phẫu thuật để ổn định chấn thương. Sau 4 giờ phẫu thuật vào sáng 9/5, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hà Đông thông báo ca mổ thành công tốt đẹp, nhưng rất lâu sau đó gia đình vẫn không được vào thăm bệnh nhân. Chính vì thế, những mối nghi vấn bắt đầu xuất hiện trong người nhà bệnh nhân C..

Ông Vương Đình Khánh (bố đẻ bệnh nhân C.) cho biết, khi con trai ông đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông, gia đình cũng có ý định xin chuyển ra bệnh viện Việt Đức nhưng các bác sĩ tư vấn đây chỉ là chấn thương nhẹ, ra bệnh viện Việt Đức sẽ phải chờ mổ phiên, rất mất thời gian. Gia đình đã nghe theo các bác sĩ tư vấn, để bệnh nhân ở lại bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Để được đảm bảo trong quá trình phẫu thuật, gia đình đã đồng ý với bệnh viện mổ trọn gói “từ A đến Z”. Tức sau khi đóng 40 triệu đồng, anh C. sẽ được phẫu thuật và được chăm sóc cho đến khi xuất viện.

Người thân có mặt tại bệnh viện và không giấu được đau lòng trước sự ra đi đột ngột của anh C..

Cũng theo ông Khánh, anh C. mổ xong vào khoảng hơn 13h ngày 9/5. Tuy nhiên, sau ca mổ, khi người nhà xin vào thăm thì bác sĩ không đồng ý và cho rằng bệnh nhân mới mổ xong, chưa thể gặp được. Vì chờ đợi lâu, người nhà anh C. đi thẳng lên khoa Hồi sức của bệnh viện, lúc này chỉ có một mình anh C. ở trong phòng và đã ở trong tình trạng tím tái.

Bà Vương Thị Bích (cô ruột anh C.) thông tin thêm, sau khi thấy có điều không ổn xảy ra với anh C., hàng chục người nhà của bệnh nhân túc trực tại bệnh viện để mong anh C. sẽ không bị sao. Tuy nhiên, anh C. đã tử vong vào khoảng 17h cùng ngày. Được biết, phía bệnh viện cũng đã xác nhận giờ tử vong với người nhà bệnh nhân.

Trước sự ra đi đột ngột của anh C., nhiều người thân đã đặt ra câu hỏi với lãnh đạo bệnh viện, đó là: Vì sao một vết thương đơn giản vậy, bác sĩ báo mổ thành công sau đó anh C. lại tử vong, trong khi trước khi lên bàn mổ, anh C. hoàn toàn khỏe mạnh, tự đi lên phòng mổ được và không hề có bệnh lý gì? Vì sao, sau khi mổ không có nhân viên y tế nào theo dõi mà để anh C. nằm 1 mình?…

Về phía sở Y tế Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở cho biết, sở Y tế cũng mới nhận được báo cáo nhanh từ bệnh viện Đa khoa Hà Đông liên quan tới sự việc này. Theo đó, bệnh nhân V.Đ.C. nhập viện từ ngày 8/5, có chấn thương ở tay (gãy cẳng tay) và đây là ca mổ phiên chứ không phải mổ cấp cứu.

“Theo báo cáo từ bệnh viện, sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân bị dừng tim đột ngột, sau đó dù được cấp cứu kịp thời nhưng vẫn không qua khỏi. Đây là sự cố không ai mong muốn, hiện gia đình cũng đã đồng ý để các cơ quan tiến hành giám định pháp y, tìm nguyên nhân dẫn đến tử vong”, bà Hà nói.

Hiện, sự việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ!

Nguyễn Huệ

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần