Nổ liên tiếp gần các đồn cảnh sát ở Thổ Nhĩ Kỳ, 3 người chết

Nổ liên tiếp gần các đồn cảnh sát ở Thổ Nhĩ Kỳ, 3 người chết

18/08/2016 19:43
Hạ Nam

Các vụ nổ xảy ra liên tiếp ở gần hai đồn cảnh sát tại miền đông của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17/8 khiến 3 người chết và hàng chục người bị thương.

Hiện trường vụ nổ bom. Ảnh: Anadolu
Hiện trường vụ nổ bom. Ảnh: Anadolu

Vụ việc xảy ra khoảng 23h00 hôm qua theo giờ địa phương tại thành phố Van, thuộc tỉnh cùng tên của Thổ Nhĩ Kỳ. Thống đốc tỉnh Van, ông Ibrahim Tasyapan cho biết các phần tử khủng bố PKK đã cho nổ một xe bom gần một đồn cảnh sát.

Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay một chiếc xe bom đã phát nổ tại hiện trường. 3 người, gồm 1 cảnh sát, đã thiệt mạng. 73 người, gồm 20 cảnh sát, bị thương.

Ông Tasyapan cho hay một nghi phạm đã bị bắt trong chiến dịch được triển khai sau vụ tấn công, đồng thời xác nhận nhiều tòa nhà đã bị hư hại vì vụ nổ.

Vài giờ sau vụ việc trên, một tiếng nổ lớn lại được ghi nhận gần đồn cảnh sát khác tại thành phố Elazig, miền đông Thổ Nhĩ Kỳ khiến một số người bị thương.

Những hình ảnh được hãng tin Dogan phát đi cho thấy một cột khói bốc cao từ hiện trường. Nguyên nhân của vụ nổ vẫn chưa được làm rõ.

Các phiến quân người Kurd thường thực hiện các vụ tấn công bằng bom ở miền đông nam của Thổ Nhĩ Kỳ trong những tháng qua.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần