Nói tiếp v/v Metro!

Nói tiếp v/v Metro!

26/12/2018 08:15
Mèo Moon

Sau khi các báo đưa tin Kiểm toán Nhà nước công bố một số sai phạm trong quá trình thực hiện dự án Metro của Tp.HCM.

Nói tiếp v/v Metro!

Sau khi các báo đưa tin Kiểm toán Nhà nước công bố một số sai phạm trong quá trình thực hiện dự án Metro của Tp.HCM. [1]. Tiến sĩ Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng ban quản lý Dự án đường sắt Đô thị Tp.HCM (MAUR), đã viết trên FB cá nhân:

“Hiện nay, hai đơn xin nghỉ việc của tôi nộp vào tháng 7 và tháng 9 năm 2018 chưa có quyết định chính thức nên tôi vẫn thực hiện công việc bình thường. Rất mong các anh chị phóng viên trước tình hình khó khăn chung của Thành phố cũng như của Ban đường sắt đô thị, có sự cẩn trọng kiểm tra thông tin trước khi đăng bài.”.

Việc KTNN công bố báo cáo ngay trong thời điểm này đã gây hoang mang cho những người làm việc tại MAUR!

Đến chiều nay, đã có 52/173 cán bộ Ban Quản lý đường sắt đô thị xin nghỉ, và nộp đơn nghỉ việc. Một cán bộ MAUR bức xúc cho biết: “Kiểm toán kiểu đó thì không ai dám chi tiền tiếp. Với lại, báo chí đưa nhiều thông tin chưa chính xác. Chuyện Metro đã khó trước áp lực bên tài trợ, nhà thầu tư vấn, cơ chế chính sách, tiến độ, chất lượng công trình…vv. Rồi nói Tp.HCM sai vì thuê tư vấn nước ngoài thẩm định, nhưng ông Bộ GTVT Việt Nam trước giờ có làm Metro đâu mà đòi thẩm định. Mong tàu chạy thì các cấp các ngành cần đồng lòng góp sức!”

Chủ tịch Công đoàn MAUR ông Dương Hữu Hòa cũng vừa xin nghỉ để đi chữa bệnh nhưng chưa được chấp thuận. Riêng ông Hoàng Như Cương – phó trưởng ban – cũng đã đi nước ngoài khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Thông tin xoay quanh Metro vẻ như đang bị nhiễu. Theo chỗ tui biết, thì Thủ tướng từng có uỷ quyền cho Tp.HCM thẩm quyền quyết định dự án. Đó là chưa nói, không ít người dân Tp.HCM hiện cho rằng, nếu được phân cấp ngân sách thì giờ này Tp.HCM đã có cả trăm km đường sắt đô thị rồi. [2]

 

 

Ở một diễn biến khác về Tp.HCM!

Sở GTVT Tp.HCM đã có công văn gửi cho Cảng vụ đường thủy nội địa Tp.HCM thông báo v/v cấm các hoạt động tàu thuyền trên sông Sài Gòn để phục vụ diễn tập DT-18, nội dung: “Vùng nước trên sông Sài Gòn được giới hạn từ hầm Thủ Thiêm đến cầu cảng K.10 – cảng Sài Gòn, thời gian cấm hoạt động hàng hải từ 6:30 đến 12:30 trong hai ngày 25 và 28.12.2018”.

Những năm trước, các cuộc diễn tập đều có sự phối hợp từ các đội tàu thuyền của các công ty, chủ cảng, bến thủy nội địa…vv lần này chỉ có công an diễn tập. Súng bắn rần rần sáng nay, bà con trên bờ…hết hồn. Đây là khu vực nối bờ Thủ Thiêm và Quận I, đó ha

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận