Nóng: Đây là người đàn ông tuyên bố tìm thấy MH370 trên sườn núi

Nóng: Đây là người đàn ông tuyên bố tìm thấy MH370 trên sườn núi

25/09/2018 16:43
Mèo Moon

Cuộc tìm kiếm MH370 tháng này rung chuyển bởi tuyên bố gây sốc rằng chiếc máy bay mất tích được phát hiện nằm trên sườn núi giữa rừng rậm Campuchia. Báo Anh Daily Star đã có cuộc phỏng vấn với người đàn ông đưa ra tuyên bố chấn động này.

nong: day la nguoi dan ong tuyen bo tim thay mh370 tren suon nui hinh anh 1

Ian Wilson, 37 tuổi (trong ảnh) tin rằng anh đã giải được bí mật hàng không lớn nhất lịch sử loài người.

Cụ thể, theo Daily Star, Ian Wilson, 37 tuổi, bị chứng mất ngủ hành hạ 2 năm trước khi anh quá chìm sâu vào thế giới Google Maps. Rồi vào một đêm, Wilson giật mình phát hiện một vật thể màu trắng bí ẩn trong rừng Campuchia.  “Tôi đã thức cả đêm. Tôi thực sự gặp rắc rối với giấc ngủ và cuối cùng khi tôi phát hiện chiếc máy bay đó (ám chỉ MH370), tôi choáng váng đến mức dựng tóc gáy”, Wilson chia sẻ.

Người đàn ông sử dụng Google Maps một cách chuyên nghiệp để phục vụ công việc sản xuất video trong 10 năm qua ngay lập tức cho rằng mình đã tìm thấy MH370, giải mã được bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không.

Anh càng tin vào suy đoán của mình sau khi nhập tọa độ vào Google Earth và chuyển sang chế độ xem mặt đất 3D. Từ đó, anh thấy máy bay nằm trên sườn núi ở góc 45 độ trong rừng rậm Campuchia.

Wilson sử dụng công cụ trên Google Earth để đo chiều dài xác máy bay và kết quả là khoảng 70 mét, dài hơn chiếc Boeing 777-200 một chút nhưng có khoảng cách bí ẩn giữa đuôi và thân.

nong: day la nguoi dan ong tuyen bo tim thay mh370 tren suon nui hinh anh 2

Vật thể nghi là MH370 trong rừng Campuchia.

Chiếc máy bay mà Wilson phát hiện nằm cách thủ đô Phnom Penh khoảng 96km, một khu vực rất đáng nghi vì MH370 biến mất khi chuyển từ không phận Malaysia sang Việt Nam.

“Từ mọi góc độ có thể, tôi thấy máy bay nằm trên núi, và bạn có thể thấy nó nằm ở mặt đất”, Wilson khẳng định.

Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng hình ảnh do Wilson chụp được là của máy bay đang bay và Google Maps đã lưu lại mà không xóa đi. Bản thân Wilson cũng nói rằng rằng không có thông tin nào là chắc chắn trừ khi máy bay hoặc hộp đen được tìm thấy nhưng anh vẫn quyết dùng tiền tiết kiệm của mình để bay đến Campuchia tìm MH370. Wilson đã gặp bác sĩ hôm thứ TƯ để tiêm phòng vắc xin trước khi vào rừng Campuchia tìm chiếc máy bay mất tích.

“Tôi rất nghiêm túc về việc này. Tôi ước gì mình có phương tiện để đi và điều tra vụ biến mất máy bay này. Khi tôi đi, tôi sẽ không để lại câu hỏi nào chưa được trả lời, bạn hãy tin vào điều đó”, anh chia sẻ.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần