Nóng: Tự xưng lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước dám thách thức Phó Chủ tịch quận 1

Nóng: Tự xưng lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước dám thách thức Phó Chủ tịch quận 1

27/02/2017 17:41
Thiên Thanh

Tự xưng lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước dám thách thức Phó Chủ tịch quận 1. Người này còn có hành động tay chân với cả ông Đoàn Ngọc Hải, tuy nhiên vị lãnh đạo này đã có cách ứng xử rất văn minh khiến ai cũng lễ phục.

4 vọng gác công an cùng hàng rào bằng xích của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chiếm hết vỉa hè ở quận 1, TP HCM, bị ông Đoàn Ngọc Hải và lực lượng tháo dỡ.

Chiều 27/2, đoàn liên ngành do ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 – dẫn đầu, đến khu vực quanh Ngân hàng nhà nước Việt Nam trên đường Võ Văn Kiệt. Phát hiện 4 vọng gác công an nằm trên vỉa hè, lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy phép xây dựng nhưng không có nên lập biên bản rồi tháo dỡ tất cả.

hhai

Người đàn ông đeo kính phản ứng mạnh trước quyết định tháo dỡ chốt bảo vệ của Ngân hàng Nhà nước.

Nghe người dân phản ánh, hàng rào bằng xích thép của ngân hàng bao trọn vỉa hè làm “của riêng”, ông Hải cho đoàn kiểm tra. Đơn vị chủ quản không xuất trình giấy tờ hợp pháp, có thái độ không hợp tác… cũng bị biên bản.

“Đây là vỉa hè, lối đi bộ của người dân chứ không phải của riêng cá nhân, tổ chức nào”, ông Hải nói và yêu cầu xe cẩu tháo dỡ hàng rào.

quan-1-thao-chot-cong-an-cat-xich-rao-cua-ngan-hang-chiem-via-he

Bảo vệ Ngân hàng Nhà nước ngăn cản tháo dỡ.

quan-1-thao-chot-cong-an-cat-xich-rao-cua-ngan-hang-chiem-via-he-1

Vọng gác công an trên vỉa hè bị tháo bỏ.

Một người đàn ông lớn tuổi từ trong ngân hàng ra ngăn cản, lớn tiếng cho rằng “vọng gác bảo vệ nằm trên vỉa hè của ngân hàng”, không được phép tháo. Phó chủ tịch quận 1 đề nghị ông này cho biết danh tính, tư cách pháp lý để làm việc nhưng không nhận sự hợp tác. Cảnh sát sau đó đưa ông này ra ngoài vì cho là “cản trở người thi hành công vụ”.

“Các anh tháo dỡ phải báo trước cho chúng tôi, chứ không thể làm thế này. Chúng tôi chưa đồng ý, sao dám tháo dỡ”, người đàn ông nói, giọng bức xúc.

Khi xe cẩu tháo dây thép, nhân viên bảo vệ tiếp tục ra chặn lại, yêu cầu phải được sự đồng ý của lãnh đạo ngân hàng. Tuy nhiên, người này cũng bị cảnh sát yêu cầu tránh sang một bên vì “không có phận sự”.

Trước đó, đoàn công tác cũng phá bỏ bồn hoa trước một công ty Nhà nước trên đường Nguyễn Công Trứ, lập nhiều biên bản xử phạt ôtô đậu trái phép trên vỉa hè, lề đường… Trong đó có một ôtô biển xanh, xe sang Porsche.

quan-1-thao-chot-cong-an-cat-xich-rao-cua-ngan-hang-chiem-via-he-2

Xe biển xanh đậu vỉa hè chiều nay bị ông Hải xử lý.

Để lập lại trật tự đô thị, thực hiện ước mơ biến quận 1 thành “Singapore thu nhỏ”, UBND quận 1 đã tháo dỡ hàng loạt công trình lấn chiếm vỉa hè, trụ ATM của Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận… Lập biên bản, cẩu hàng loạt ôtô biển xanh đậu trên vỉa hè. Những ôtô, xe máy leo lề, đậu trên vỉa hè, thang dẫn, hàng rong lấn chiếm vỉa hè đều bị xử lý.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cảm ơn và đánh giá cao những động thái của quận 1. Ông yêu cầu các quận, huyện khác phải “học” cách làm quyết liệt của ông Hải, chứ “không ngồi bàn giấy chỉ đạo”.

Đến cả vọng gác của công an cũng bị tháo gỡ

Đến cả vọng gác của công an cũng bị tháo gỡ

Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM), khẳng định nếu công trình vọng gác công an không xuất trình được giấy tờ theo đúng quy định thì sẽ bị tháo dỡ. Chiều 27-2, Phó Chủ...
Phó chủ tịch quận 1 bất ngờ bị phản ứng khi dỡ chốt bảo vệ ở vỉa hè

Phó chủ tịch quận 1 bất ngờ bị phản ứng khi dỡ chốt bảo vệ ở vỉa hè

Người đàn ông xưng là nhân viên Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phản ứng gay gắt trước quyết định của Phó chủ tịch quận 1 về việc tháo dỡ chốt bảo vệ lắp trái phép trên vỉa hè. Chiều 27/2,...
Như một cơn “bão” lấy lại vỉa hè cho người dân

Như một cơn “bão” lấy lại vỉa hè cho người dân

"Quận 1 đang dẹp vỉa hè nhanh quá, làm như một cơn lốc. Vì nhanh quá nên người dân đặt câu hỏi: Hình như ông này đi nhanh quá, có đúng quy trình không?", ông Võ Văn Hoan nói. "Muốn biến khu trung...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần