Ô tô SUV đi phố: Xe nhỏ, giá vừa tầm chọn cái nào?

Ô tô SUV đi phố: Xe nhỏ, giá vừa tầm chọn cái nào?

09/04/2017 21:25
Linh

Sự xuất hiện ngày càng nhiều những mẫu xe mới, cạnh tranh quyết liệt về giá và công nghệ, đang biến phân khúc SUV cỡ nhỏ phù hợp với đường phó đô thị trở nên đầy hấp dẫn tại Việt Nam.

Khi Ford Việt Nam trình làng chiếc EcoSport vào năm 2013, khái niệm “SUV cỡ nhỏ dành cho đô thị” mới được nhiều người biết đến. Ưu điểm của dòng xe này là nhỏ, linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu, độ an toàn cao, rất thuận tiện cho việc di chuyển trong thành phố nhưng cũng rất lý tưởng cho những chuyến đi dã ngoại.

Từ đó đến nay, phân khúc này đã chật cứng các mẫu xe của nhiều thương hiệu ô tô tên tuổi và năm sau lại đổi mới hơn năm trước, tạo ra sự sôi động không ngừng. Trong số đó, người tiêu dùng dành nhiều sự lựa chọn dành cho 3 sản phẩm là Ford EcoSport, Suzuki Vitara và Chevrolet Trax.

Dòng SUV cỡ nhỏ đang xuất hiện ngày càng nhiều những mẫu xe mới.

Dòng SUV cỡ nhỏ đang xuất hiện ngày càng nhiều những mẫu xe mới.

Thoải mái lựa chọn

Trong 3 mẫu xe kể trên, chỉ xét về giá thì thấp nhất thuộc về Ford EcoSport. Ford EcoSport hiện có 3 phiên bản, gồm 1.5L Trend MT giá 545 triệu đồng; 1.5L Titanium AT giá 605 triệu đồng và 1.5L Titanium AT Black Edition giá 610 triệu đồng.

Trong khi đó, Suzuki Vitara có giá 779 triệu đồng, còn Chevrolet Trax có giá 769 triệu đồng.

Với những mức giá trên, rõ ràng Ford EcoSport đang có lợi thế cạnh tranh hơn hẳn các đối thủ cùng phân khúc khi tạo ra sự chênh lệch lớn, từ 169-234 triệu đồng. Tuy nhiên, trong khi EcoSport được lắp ráp tại Việt Nam, thì Vitara được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hungari, còn Chevrolet Trax nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc.

Với dòng SUV cỡ nhỏ, do có kích thước bên ngoài khá nhỏ gọn, nên nhiều khách hàng rất quan tâm tới sự rộng rãi và tiện nghi bên trong. Những mẫu xe có không gian thoải mái, nhiều tiện nghi thường được ưa chuộng hơn. Xét về tiêu chuẩn này, có thể thấy Trax nhỉnh hơn về kích thước tổng thể, nhưng thấp hơn về khoảng sáng gầm xe so với 2 đối thủ.

Phân khúc SUV đã chật cứng các mẫu xe của nhiều thương hiệu ô tô tên tuổi

Phân khúc SUV đã chật cứng các mẫu xe của nhiều thương hiệu ô tô tên tuổi

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần