Ông ấy đã xin lỗi!

Ông ấy đã xin lỗi!

09/01/2019 08:04
Mèo Moon

Quan chức xin lỗi là một điều gì đó vô cùng hiếm tại Việt Nam. Có hai trường hợp đáng ghi nhận.

QUAN CHỨC XIN LỖI

Quan chức xin lỗi là một điều gì đó vô cùng hiếm tại Việt Nam. Có hai trường hợp đáng ghi nhận.

Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong đã thay mặt các đời chủ tịch trước xin lỗi những hộ dân tại Thủ Thiêm, Quận 2 bị cưỡng chế lấy nhà, đất sai qui định. Việc này diễn ra vào ngày 18/10/2018.

Và do từng tìm hiểu về Q2, Q9, Q.Thủ Đức (những nơi mâu thuẫn đất đai nhức nhối của Tp.HCM) nên tôi chấp nhận lời xin lỗi của cá nhân ông Nguyễn Thành Phong. Bởi tôi biết ông Phong phải rời thành phố về Bến Tre cũng một phần vì không đồng ý lấy đất dân Thủ Thiêm nhưng “thân cô, thế cô”.

Mới đây, ông Trần Tuấn Anh- Bộ trưởng Bộ Công thương đã có văn bản chính thức xin lỗi đến nhân dân. Cụ thể ở đây là nhân dân trên chuyến bay VN262 (có vợ con ông) và cả nhân dân nói chung. Ông Tuấn Anh cũng xin lỗi các lãnh đạo Nhà nước và đồng nghiệp tại Bộ Công thương.

Vì từng viết rất “nặng” về ông Trần Tuấn Anh từ dự án thép Hoa Sen Cà Ná và quan sát rất kỹ các quyết sách sau đó, tôi chấp nhận lời xin lỗi của ông ấy. Tôi vẫn giữ quan điểm đánh giá chính khách bằng quyết sách nên tôi chấp nhận lời xin lỗi của Bộ trưởng Công thương bởi tôi đủ dữ liệu để biết ông ấy chịu làm và làm được nhiều việc có ích.

Những chính khách biết xin lỗi vẫn tốt hơn những chính khách chỉ biết im lặng trước trẻ con chết vì y tế kém, học sinh bị đánh bởi giáo dục tệ. Càng tốt hơn những chính khách “nhục nhạ, quá thể” trơ lì trước sự khản cổ kêu gào của nhân dân!

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần