Ông chủ thành con nợ sau vụ cháy ở khu đô thị Nam Trung Yên

Ông chủ thành con nợ sau vụ cháy ở khu đô thị Nam Trung Yên

20/10/2014 09:48
Lê Dũng

Chỉ trong chốc lát, chủ kinh doanh ở đây đã trở nên trắng tay, và trước mắt họ là các khoản nợ lớn chưa biết khi nào trả được.

Ông chủ thành con nợ sau vụ cháy ở khu đô thị Nam Trung YênÔng chủ thành con nợ sau vụ cháy ở khu đô thị Nam Trung Yên

Vài tiếng sau đám cháy lớn ở Lô 5E, Khu đô thị Nam Trung Yên, Hà Nội vào tối 18/10, mỗi khi có ai hỏi chuyện, anh Vũ Hồng Dư (xã Xuân Dương, Thanh Oai, Hà Nội) lại rối bời.

Cửa hàng sơn của anh Dư ở ngoài mặt đường, đối diện trường Tiểu học Nam Trung Yên, vừa được anh thuê cách đây 4 tháng giờ trơ lại khung sắt, toàn bộ hàng hóa bên trong đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn.

ong-chu-thanh-con-no-sau-vu-chay-4Anh Vũ Hồng Dư thẫn thờ đứng nhìn cửa hàng sơn giờ chỉ trơ lại khung sắt

Anh Dư buồn bã kể, cửa hàng của anh thường mở cửa từ 8h-18h hàng ngày, ban đêm không có người trông. Sáng sớm nay chuẩn bị đi làm, anh nhận được cuộc điện thoại từ một người bạn nói trên mạng đưa tin khu Nam Trung Yên xảy ra cháy lớn, nhiều cửa hàng gần đó cũng bị cháy lan. Nửa tin nửa ngờ, anh tức tốc đến cửa hàng, nhìn thấy đống đổ nát mới tin đó là sự thật.

Theo anh Dư, lên thành phố lập nghiệp, anh phải vay mượn hàng trăm triệu đồng để mở cửa hàng buôn bán, nay bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại ước tính khoảng 200 triệu đồng.

“Bao nhiêu vốn liếng tôi dốc hết vào cửa hàng này, nay ngọn lửa lan sang mấy phút thì đã trắng tay. Còn chưa kể đến chiếc máy tính xách tay lưu toàn bộ đơn hàng của khách gần 100 triệu đồng chưa thanh toán được cũng bị cháy rụi. Tôi biết lấy gì để trả nợ đây?”, nói đoạn, anh Dư ứa nước mắt.

ong-chu-thanh-con-no-sau-vu-chay-2Cửa hàng sơn của Dư hoang tàn sau vụ cháy lớn

Nhân viên nữ của quán cơm, đối diện trường Tiểu học Nam Trung Yên cho biết, khoảng gần 22h, chị đang pha mì tôm thì chị nghe có tiếng mọi người hô hoán có cháy. Nhân viên này cùng với 5 nhân viên còn lại vội chạy ra đường thì thấy lửa đang bốc lên ngùn ngụt ở phía xưởng gỗ, bên cạnh quán.

“Chúng tôi chạy đến đâu, ngọn lửa đuổi theo đến đó. Lửa bén vào trần chống nóng làm bằng xốp của quán nên cháy lan rất nhanh. Chúng tôi chạy ra đến ngoài đường thì biển quảng cáo cũng đổ sụp xuống. Nếu chỉ chậm 1 phút nữa thì chúng tôi cũng bị chết cháy bên trong rồi. Mọi thứ diễn ra quá nhanh không ai kịp trở tay”, nhân viên quán cơm cho hay.

Theo nhân chứng này, lúc đó một khung cảnh hỗn loạn xảy ra. Người dân hô hoán nhau di chuyển mọi đồ đạc như tủ lạnh, ti vi, bàn ghế, quần áo, chăn màn… ra phía ngoài để chữa cháy. Nhiều người cho biết, họ nhìn thấy ngọn lửa từ xưởng gỗ cháy lan sang một gara sửa chữa ô tô kế bên khiến chủ hàng không kịp trở tay, một số ô tô trong gara bị hư hỏng nặng.

ong-chu-thanh-con-no-sau-vu-chay-3Quán cơm đối diện trường Tiểu học Nam Trung Yên thiệt hại nặng nề sau hỏa hoạn

Thẫn thờ đứng trước cửa hàng giờ đây chỉ trơ lại khung sắt, anh Đoàn Tự Lân (ở Hải Phòng) vẫn không tin vụ hỏa hoạn vừa xảy ra.

Trước đây, cửa hàng chuyên kinh doanh thiết bị móc móc kiểm định xây dựng, đường cao tốc rộng 160m2 ở lô 5E, Khu đô thị Nam Trung Yên được anh thuê lại khang trang, bán toàn thiết bị đắt tiền, thế mà giờ tất cả chỉ là đống hoang tàn. Đêm xảy ra cháy, anh về quê ở Hải Phòng thì nghe tin lửa đang bao trùm nhiều ki ốt, đang cháy lan sang cửa hàng. Vội bắt chuyến xe trong đêm, sáng sớm nay, anh lên đến Hà Nội thì chết lặng trước những gì đang bày ra trước mắt.

Anh Lân chua xót: “Chỉ trong một đêm, tôi đã mất sạch tài sản, trị giá gần nửa tỷ đồng”.

ong-chu-thanh-con-no-sau-vu-chay-1Cửa hàng sơn và quán cơm nằm sát nhau-bị ngọn lửa cháy lan, thiêu rụi toàn bộ tài sản 

Theo các chủ kinh doanh, họ thường lập kho luôn trong cửa hàng để tiện buôn bán nên cháy thì mất hết cả. Khu Nam Trung Yên bình thường an ninh khá tốt, nên hầu hết chủ kinh doanh có giấy tờ gì quan trọng cũng để ở đây cất, như sổ nợ, sổ hàng, tiền lưu động…

Toàn bộ hàng hóa, tài sản có giá trị tại nhiều ki ốt, cửa hàng tại lô 5E Khu đô thị Nam Trung Yên đã bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng. Chỉ trong chốc lát, chủ kinh doanh ở đây đã trở nên trắng tay, và trước mắt họ là các khoản nợ lớn chưa biết khi nào trả được.

Thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, thiệt hại về vật chất là rất lớn. Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Cháy dữ dội dưới toà nhà cao nhất Hà Nội, nhiều ô tô bị thiêu rụi

Cháy dữ dội dưới toà nhà cao nhất Hà Nội, nhiều ô tô bị thiêu rụi

Khu vực gần tòa nhà cao nhất Việt Nam bất ngờ bốc cháy dữ dội trong đêm. Khi được khống chế, đám cháy đã làm đổ sụp các garage, nhà hàng và làm hư hỏng nhiều ôtô. Đám cháy bùng phát tại khu đô thị Nam Trung Yên...
Tan hoang sau vụ cháy gần tòa nhà Keangnam

Tan hoang sau vụ cháy gần tòa nhà Keangnam

Các hàng quán, kios, gara ô tô được niêm phong phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Một vài người chủ kios đến thu dọn những gì còn có thể sử dụng được... Sáng 19/10, phóng viên VietNamNet có mặt tại...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần