Ông Trump đột ngột gọi Nga là 'mối đe dọa' với NATO

Ông Trump đột ngột gọi Nga là 'mối đe dọa' với NATO

26/05/2017 12:53
Linh

Phát biểu tại trụ sở NATO ở Brussels (Bỉ) hôm 25/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ nói Nga là một trong các mối đe dọa chính với liên minh này.

“Trong tương lai, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cần phải tập trung đối phó với chủ nghĩa khủng bố, vấn đề nhập cư cũng như mối đe dọa từ Nga, từ biên giới phía đông và phía nam”, Sputnik dẫn lời ông Trump.

Ảnh: Sputnik

Ảnh: Sputnik

Theo hãng tin Nga, tuyên bố trên của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm gợi nhớ lại phát biểu trước đây của người tiền nhiệm Barack Obama.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng có lần liệt kê Nga cùng với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và những vấn đề toàn cầu khác như virus “tử thần” Ebola là những mối đe dọa chính đối với lợi ích quốc gia của Mỹ.

Trong một diễn biến khác, ông Trump đã cáo buộc các đồng minh NATO không dành đủ kinh phí cho quốc phòng. Ông cảnh báo sẽ có thêm các vụ tấn công như ở Manchester (Anh) nếu NATO không có thêm hành động ngăn chặn.

Tổng thống Donald Trump cho rằng, một số quốc gia thành viên vẫn còn nợ Mỹ và liên minh quân sự NATO một khoản tiền lớn, cho dù việc đóng góp là tự nguyện với nhiều nguồn ngân sách khác nhau.

Ông cũng chỉ trích các nước thành viên NATO không hoàn thành đẩy đủ những cam kết tài chính và từ chối nhắc lại cam kết của Mỹ đối với quy định tương hỗ quốc phòng của liên minh.

Dương Lâm

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần