Phải chăng đây là ước nguyện cuối cùng của Đại tướng?

Phải chăng đây là ước nguyện cuối cùng của Đại tướng?

07/05/2014 09:59
Hạ Nam

(Kênh 13) – Hôm nay là tròn 60 năm Chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954 – 7/5/2014), đây là lần đầu tiên cả nước tổ chức kỉ niệm sự kiện trọng đại này mà không có Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

vngiap-6a43e

Đại tướng đã ra đi mãi mãi nhưng tinh thần, hình ảnh của Đại tướng, tác giả của chiến thắng “chấn động địa cầu” sẽ mãi mãi in đậm trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Có thể nói, Điện Biên phủ đã làm nên hình ảnh anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam và tên tuổi của vị tướng tài Võ Nguyên Giáp với thế giới.

Một quân đội “nghiệp dư”, vốn chủ yếu là nhừng người nông dân “Tay quen việc cày bừa, vốn không ưa súng đạn – Nguyễn Đình Chiểu” với vũ khi thô sơ, dưới sự chỉ huy của một vị tướng ít tên tuổi, không qua trường lớp đã đánh tan một đội quân chính qui được trang bị vũ khí gấp hàng chục, hàng trăm lần mình đã khiến thế giới ngỡ ngàng và khâm phục.

“Võ Nguyên Giáp – Điện Biên phủ” lập tức trở thành biểu tượng chiến thắng của các dân tộc bị áp bức và biểu tượng cho tinh thần quật cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Giờ đây Đại tướng không còn nữa nhưng tinh thần của Người vẫn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Kỉ niệm ngày Thống nhất đất nước và Chiến thắng Điện Biên phủ năm nay đã có hàng chục ngàn người đổ về Vũng Chùa và tính từ khi Đại tướng mất đến nay đã có hàng trăm ngàn lượt người đến viếng nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng.

Họ đến từ mọi miền của đất nước với đủ thành phần và lứa tuổi. Đó là những cụ ông, cụ bà đã từng theo tiếng gọi non sông trong đoàn quân của Đại tướng năm xưa. Đó là những người nông dân chưa một lần được gặp Đại tướng, là một em bé mới ở tuổi quàng khăn đỏ…

Tất cả, tất cả đổ về nơi đây chỉ với một mong muốn duy nhất là thắp nén hương trước vong linh Đại tướng.

Thành kính hướng về Đại tướng không chỉ là lòng ngưỡng mộ mà còn là thông điệp thể hiện tinh thần quật cường chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta mỗi khi biên cương bị nhòm ngó, xâm lăng.

Hướng về Đại tướng, Người anh hùng chống giặc ngoại xâm còn là lời cảnh báo bất cứ kẻ thù nào dám nhăm nhe bờ cõi Việt Nam.

Đại tướng không còn nữa nhưng tinh thần và tâm nguyện của Người vẫn đồng hành cùng dân tộc. Chợt nghĩ biết đâu khi về Vũng Chùa, Đại tướng đã chọn cho mình một mặt trận mới, mặt trận giữ gìn từng tấc đất biển đảo quê hương.

Một dân tộc từng có một Điện Biên phủ ở mặt đất với “56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt… Gan không núng, chí không mòn” để làm nên một chiến thắng “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Một đất nước đã từng làm nên một “Điện biên phủ trên không” rung chuyển Nhà trắng với hàng chục Pháo đài bay B52 bị bắn rơi, buộc cường quốc Hoa Kỳ phải ký Hiệp định Pari chắc chắn sẽ làm nên một “Điện Biên phủ trên biển” để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Hoàng Sa – Trường Sa sẽ là “Điện Biên phủ trên đại dương” như Bạch Đằng, Đống Đa, Điện Biên…

Những ngày này, tất cả mọi người dân Việt Nam ở trong nước và ngoài nước đồng lòng hướng về Vũng Chùa, về Biển Đông yêu dấu.

Mới đây, khi Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Bộ Ngoại giao nước ta đã ra thông cáo rất kiên quyết:

“Việt Nam không thể chấp nhận và kiên quyết phản đối việc làm này của Trung Quốc; yêu cầu Trung Quốc rút hết giàn khoan HD-981 và các tàu hộ tống ra khỏi khu vực này và cùng đàm phán để xử lý những bất đồng xung quanh vấn đề này”.

Xin Đại tướng hãy yên lòng bởi bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ là nhiệm vụ tối thượng của mỗi người dân Việt Nam như tâm nguyện sinh thời của Đại tướng.

Phải chăng quyết định về với Vũng Chùa để cùng quân và dân ta canh giữ biển Đông chính là tâm nguyện cuối cùng của Đại tướng?!

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần